Ngán ngẩm sự cố xấu hổ trên sân Mỹ Đình trong trận Việt Nam - Borussia Dortmund

KHƯƠNG XUÂN |

Xà ngang khung thành CLB Borussia Dortmund đã bị bật ra khiến trận đấu giữa CLB Borussia Dortmund với đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình tối 30-11 bị gián đoạn 5 phút.

Ngán ngẩm sự cố xấu hổ trên sân Mỹ Đình trong trận Việt Nam - Borussia Dortmund - Ảnh 1.

Xà ngang khung thành CLB Borussia Dortmund không hiểu vì lý do gì bật ra khiến trận đấu bị gián đoạn - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Tối 30-11, trận đấu giao hữu quốc tế giữa đội tuyển Việt Nam và CLB Borussia Dortmund (Đức) đã diễn ra trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Đây cũng là sân vận động hiện đại nhất Việt Nam với sức chứa 40.000 chỗ ngồi.

Thế nhưng nhiều sự cố kỹ thuật liên quan đến cơ sở vật chất của sân Mỹ Đình đã liên tiếp diễn ra, gây ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn trận đấu và làm xấu hình ảnh của bóng đá Việt Nam. Điều đáng nói, sân này vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sửa chữa lớn trước thềm SEA Games 31 vào tháng 5-2022.

Ngán ngẩm sự cố xấu hổ trên sân Mỹ Đình trong trận Việt Nam - Borussia Dortmund - Ảnh 2.

Thủ môn và các cầu thủ to cao của Dortmund đã ra sức khắc phục nhưng không làm cách nào đưa xà ngang về đúng vị trí - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Cụ thể vào phút 86 của trận đấu, khi đội tuyển Việt Nam được hưởng quả phạt 11m thì bỗng nhiên xà ngang khung thành phía CLB Borussia Dortmund không hiểu vì lý do gì đã bị tuột ra khỏi vị trí.

Thủ môn của Dortmund đã ra sức khắc phục sự cố nhưng không có cách nào đưa xà ngang vào đúng vị trí. Sau một hồi loay hoay, nhân viên của ban tổ chức trận đấu đã phải bê thang chạy ra để khắc phục.

Tình huống khiến trận đấu bị gián đoạn gần 5 phút và khiến cầu thủ, HLV hai đội lắc đầu ngao ngán.

Ngán ngẩm sự cố xấu hổ trên sân Mỹ Đình trong trận Việt Nam - Borussia Dortmund - Ảnh 3.

Nhân viên ban tổ chức đã phải mang thang chạy ra khắc phục sự cố, sau 5 phút trận đấu mới được tiếp tục - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Chưa hết, trong thời gian nghỉ giữa hiệp 1, khu vực kỹ thuật của hai đội bóng và khu vực trọng tài bàn đã bị gió thổi đổ rất nhiều lần.

Ban tổ chức trận đấu đã phải cho nhân viên quàng áo mưa ra giữ xung quanh khu vực kỹ thuật để không đổ. Điều này cũng gây nên hình ảnh rất "hài hước" trong một sân vận động được đánh giá là hiện đại nhất Việt Nam.

Ngán ngẩm sự cố xấu hổ trên sân Mỹ Đình trong trận Việt Nam - Borussia Dortmund - Ảnh 4.

Khu vực kỹ thuật của hai đội bóng trên sân Mỹ Đình vừa xấu vừa kém chất lượng, bị gió thổi đổ liên tục trong thời gian giữa trận đấu - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Có mặt trên khán đài Mỹ Đình, nhiều khán giả cho biết khu vực kỹ thuật của sân Mỹ Đình thua xa sân vận động của các CLB tham dự V-League hiện nay vì quá xấu và kém chất lượng.

Phát biểu trong phòng họp báo sau trận đấu, HLV Park Hang Seo cho biết đây là trận giao hữu quốc tế và nếu ban tổ chức chuẩn bị chu đáo, kỹ càng hơn thì những sự cố như trên đã không xảy ra.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại