Ngân Anh cố bắt chước Hoa hậu Hoàn vũ thế giới, H'Hen Niê: Sự dại dột phía sau ảo tưởng?

Tùng Lâm |

Câu chuyện "bắt chước" hài hước của Lê Âu Ngân Anh lại một lần nữa khiến người hâm mộ không biết nên khóc hay cười.

Tại cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa vừa qua, khán giả quốc tế vừa phát hiện Ngân Anh "hoá thân" thành "phiên bản lỗi" của một người đẹp lừng danh trước đó.

Biểu cảm, động tác và cả bộ trang phục đình đám của Catriona Gray - Hoa hậu hoàn vũ nổi tiếng người Philippines lai Úc dường như đã được Ngân Anh "bê" trọn vẹn lên sân khấu. 

Có điều, nó chẳng khiến cô ấn tượng hơn chút nào, mà chỉ tạo ra thêm những luồng dư luận đầy ác cảm.

Ngân Anh cố bắt chước Hoa hậu Hoàn vũ thế giới, HHen Niê: Sự dại dột phía sau ảo tưởng? - Ảnh 1.

Sự dại dột phía sau những ảo tưởng của Ngân Anh!

Nói một cách khách quan, ngoại hình của Lê Âu Ngân Anh không quá tệ. Những số đo của cô cũng đủ để hút mắt người xem và nếu như không tự biến mình thành một bản sao, chưa chắc Ngân Anh đã trở thành câu chuyện cười theo kiểu này.

Ngân Anh cố bắt chước Hoa hậu Hoàn vũ thế giới, HHen Niê: Sự dại dột phía sau ảo tưởng? - Ảnh 2.

Bộ trang phục, mái tóc và cả động tác trình diễn của Ngân Anh bị khán giả quốc tế tố "bắt chước" y hệt những gì Catriona Gray từng làm.

Có điều, lựa chọn của Ngân Anh trong cuộc thi này thật sự là khó hiểu. Cô hơi ảo tưởng về sức hấp dẫn của bản thân và dại dột khi nghĩ rằng mình cũng có thể toả sáng theo cách người khác từng làm.

Ngân Anh không hiểu được một điều đơn giản: Bắt chước những người đã quá thành công, quá ấn tượng trong một lĩnh vực nào đó, mình sẽ vĩnh viễn chỉ là một bản sao mờ mịt.

Có bao nhiêu người đẹp dại dột chấm nốt ruồi, đội tóc vàng quyến rũ rập khuôn theo cô đào Marilyn Monroe lẫy lừng nước Mỹ? Có mấy diễn viên bắt chước y chang cách diễn xuất, nói năng của một ngôi sao? Vẫn có, nhưng chắc chắn họ chỉ là những phiên bản không hoàn chỉnh...

Ngân Anh cố bắt chước Hoa hậu Hoàn vũ thế giới, HHen Niê: Sự dại dột phía sau ảo tưởng? - Ảnh 3.

Bộ trang phục y hệt Hoa hậu Hoàn vũ Philippines chẳng khiến Ngân Anh quyến rũ hơn tẹo nào, mà chỉ khiến cô... bị lộ phần nhạy cảm.

Lê Âu Ngân Anh cũng vậy. Cô đã tự làm khó bản thân khi đặt mình cạnh Catriona Gray - người đẹp từng ghi dấu ấn mạnh mẽ trên đấu trường nhan sắc. 

Bộ váy y chang, điệu bộ hất tóc không khác biệt, tất cả chỉ gợi cho người ta nhớ tới hình ảnh đã quá thành công của Hoa hậu Philippines, còn Ngân Anh lại trở thành một thứ bóng mờ...

Những so sánh cứ thế xảy ra như một điều không thể khác. Lẽ ra, Ngân Anh đã có thể gây ấn tượng tốt hơn nếu như cô không dại dột lựa chọn cách bắt chước không chút sáng tạo nào. 

Ít nhất, nếu làm vậy, người ta cũng sẽ nhớ tới cô với tư cách một thí sinh tới từ Việt Nam, chứ không phải phiên bản lỗi của Catriona Gray!

Đừng để "bắt chước" trở thành tài năng duy nhất của mình

Bộ trang phục, cách trình diễn của Catriona Gray chỉ là một trong nhiều lần "vay mượn" của Ngân Anh. Cách cô cố gắng tạo ấn tượng bằng những biểu cảm ngộ nghĩnh, việc cố đấm ăn xôi "đòi" đi thi quốc tế bằng được cũng mang ít nhiều ảnh hưởng từ người khác.

Điệu bộ chớp mắt và nhún vai, cố tỏ ra ngây thơ khi trả lời phỏng vấn của Ngân Anh từng khiến không ít người cười đau bụng. Rõ ràng, đã từng có không ít chân dài "ghi điểm" nhờ biểu cảm dễ thương đó, nhưng là điều kiện ngoại hình của họ cực kì phù hợp.

Ngân Anh cố bắt chước Hoa hậu Hoàn vũ thế giới, HHen Niê: Sự dại dột phía sau ảo tưởng? - Ảnh 4.

Biểu cảm "để đời" của Lê Âu Ngân Anh trong lần phỏng vấn gây bão tại Hoa hậu Liên lục địa.

Không chỉ dừng lại ở việc bắt chước những bộ trang phục, hành động hay biểu cảm, có lẽ Ngân Anh còn muốn trở thành nhan sắc giàu ảnh hưởng như nhiều tấm gương thành công khác.

Ánh hào quang rực rỡ từ những H’Hen Niê, Phương Khánh hay Phạm Hương sau khi trở về từ các cuộc thi quốc tế hẳn đã là lý do thôi thúc Ngân Anh bằng mọi giá khăn gói đi thi.

Ngân Anh trình diễn trang phục dạ hội tại Hoa hậu Liên lục địa.

Cứ nhớ tới cách cô tự tin chia sẻ "phải hoàn thành trách nhiệm của hoa hậu" để rồi bất chấp tất cả tham dự Hoa hậu Liên lục địa, người ta cũng thấy lờ mờ khao khát cũng như ảo tưởng của Ngân Anh.

Tiếc rằng, bắt chước một hành động thì đơn giản, nhưng chẳng ai có thể "bắt chước" nổi thành công, ánh hào quang. Muốn vậy, người ta phải cần tới nỗ lực, ý chí và cả sự sáng tạo, chứ không chỉ đơn thuần là rập khuôn một cách vô hồn, máy móc.

Và quan trọng nhất, dù có khao khát được giống như người khác tới đâu thì cũng đừng bao giờ biến mình thành cái bóng mờ của họ, Ngân Anh ạ!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại