Ngắm siêu thị thông minh đầu tiên tại Singapore: Tự động 100%, đến đóng gói cũng có robot làm hộ tận cửa

Phan Tùng |

Việc mua sắm của con người trở nên thú vị cũng như tiện lợi hơn bên trong siêu thị này.

Việc thay thế lao động con người thành robot đang lan rộng khắp toàn cầu khi nó mang đến nhiều lợi ích như giảm lượng chi phí nhân công và tăng hiệu suất công việc.

Mới đây nhất là Honestbee - một siêu thị tại Singapore được khai trương với cách thức vận hành rất mới độc đáo: Sử dụng robot tự động hóa hoàn toàn cho mọi việc, từ thanh toán tới vận chuyển hàng hóa, không cần đến bất cứ nhân viên nào.

Việc chính xác bạn cần làm khi vào siêu thị chỉ đơn giản là chọn đồ mình muốn mua, thanh toán bằng cách quét QR Code trên smartphone rồi về nhà là dễ.

Dĩ nhiên, do chỉ có máy móc làm việc nên siêu thị không chấp nhận tiền mặt, và sẽ có robot tự đóng gói rồi chuyển tất cả những đồ bạn chọn đến tận cửa để bạn mang về toàn bộ quá trình từ đóng gói đến giao hàng chỉ diễn ra chưa đến 5 phút.

Ngắm siêu thị thông minh đầu tiên tại Singapore: Tự động 100%, đến đóng gói cũng có robot làm hộ tận cửa - Ảnh 1.

Các quầy hàng có sẵn, chỉ việc tìm đồ rồi mang ra quét mã.

photo-1

Không gian rộng rãi và thiết kế đơn giản nhưng vẫn rất đẹp mắt của siêu thị.

Mới được thành lập vào ngày 18/10, siêu thị thông minh này có hơn 2000 sản phẩm từ đồ ăn tươi sống (hải sản, thịt,..) cho đến tất cả những thiết bị gia dụng thông thường, và đặc biệt trên hết là thiết kế trẻ trung đẹp mắt phù hợp cho việc sống ảo của các bạn trẻ. Những ai sắp đi du lịch Singapore có thể đến đây để tham quan cũng như mua sắm trong không gian mới lạ này.

Ngắm siêu thị thông minh đầu tiên tại Singapore: Tự động 100%, đến đóng gói cũng có robot làm hộ tận cửa - Ảnh 3.

Thanh toán sản phẩm thông qua ứng dụng đọc QR Code trên smartphone.

photo-3

Đồ sẽ được đưa vào máy đóng gói rồi mang đến cho bạn chẳng khác gì dịch vụ trên sân bay.

Về Honestbee, họ là một doanh nghiệp chuyên về dịch vụ giao hàng trực tuyến, sau này đã quyết tâm khai trương siêu thị thông minh cạnh tranh với rất nhiều các doanh nghiệp bán lẻ lớn khác.

Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm của Honestbee - ông Pauline Png cho biết: "Chúng tôi vẫn tự tin cạnh tranh vì có sự trợ giúp của những công nghệ vận chuyển thông minh mà mình đang nắm giữ."

Đây thực sự là một điều thú vị cũng như giúp ta thấy được thế giới phát triển chóng mặt như thế nào. Khi mà robot đã có thể thay thế những vị trí quan trọng của con người trong thời đại 4.0 này.

Đây thực sự là một điều thú vị cũng như giúp ta thấy được thế giới phát triển chóng mặt như thế nào. Khi mà robot đã có thể thay thế những vị trí quan trọng của con người trong thời đại 4.0 này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại