Ngắm những bức tranh vải độc đáo được làm từ nguyên liệu không ai ngờ

Việt Linh |

Nhiều bạn trẻ thích thú tham gia Workshop tái chế vải vụn cùng người khuyết tật trong khuôn khổ Triển lãm Hành động vì Cộng đồng - Human Art Prize 2023.

Ngắm những bức tranh vải độc đáo được làm từ nguyên liệu không ai ngờ - Ảnh 1.

Chiều 29/11, tại khu vực sân Bái Đường của Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), Vụn Art đang tổ chức Workshop tái chế vải vụn cùng người khuyết tật trong khuôn khổ Triển lãm Hành động vì Cộng đồng - Human Art Prize 2023.

Ngắm những bức tranh vải độc đáo được làm từ nguyên liệu không ai ngờ - Ảnh 2.

Ngoài các câu chuyện truyền cảm hứng về hành trình của những người tiên phong hành động vì cộng đồng tại Việt Nam còn có các hoạt động mang tính trải nghiệm giúp công chúng không chỉ được mắt thấy tai nghe, mà còn được trực tiếp tham gia các hoạt động rất thú vị như Workshop tái chế vải vụn cùng người khuyết tật.

Ngắm những bức tranh vải độc đáo được làm từ nguyên liệu không ai ngờ - Ảnh 3.

Từ những miếng vải vụn, người tham gia sẽ được hướng dẫn cùng người khuyết tật tạo nên 1 sản phẩm lưu niệm nhỏ xinh. Một người khuyết tật cũng vậy, nếu đặt họ đúng chỗ sẽ tạo nên giá trị cho cuộc sống này.

Ngắm những bức tranh vải độc đáo được làm từ nguyên liệu không ai ngờ - Ảnh 4.

Workshop của Vụn Art được diễn ra trong 2 ngày 29/11 và 3/12 trong các khung giờ 9 đến 11 giờ, 15 giờ đến 17 giờ.

Ngắm những bức tranh vải độc đáo được làm từ nguyên liệu không ai ngờ - Ảnh 5.

Nhân viên của Vụn Art hướng dẫn khách tham quan trải nghiệm ghép tranh từ vải lụa.

Ngắm những bức tranh vải độc đáo được làm từ nguyên liệu không ai ngờ - Ảnh 6.

Bạn trẻ Chi và Linh thích thú tham gia trải nghiệm làm tranh từ vải vụn. Chi cho biết: "Cảm xúc rất tuyệt vời, tôi như vừa mua được một chiếc vé ngược về tuổi thơ khi cùng chúng bạn chơi những trò chơi cắt dán thủ công. Đặc biệt khi được ngồi trong không gian của Văn Miếu - Quốc Tử Giám và làm những bức tranh từ vải vụn khiến mình như được sống chậm lại một chút sau những giờ làm việc căng thẳng".

Ngắm những bức tranh vải độc đáo được làm từ nguyên liệu không ai ngờ - Ảnh 7.

Linh cho biết: "Trò chơi cắt dán giấy từ vải vụn mang lại cảm xúc rất thú vị, em sẽ treo bức tranh của mình tại khu vực bàn làm việc và nếu có dịp em sẽ đưa cháu mình đến Văn Miếu để trải nghiệm trò chơi này".

Chỉ sau khoảng 15 phút, những bức tranh thú vị được ghép từ vải vụn đã ra đời.

Ngắm những bức tranh vải độc đáo được làm từ nguyên liệu không ai ngờ - Ảnh 9.

Khách tham quan có thể mua về hoặc ghép trực tiếp tại chỗ.

Những bức tranh dân gian của Việt Nam, hay dòng tranh dân gian Nhật Bản dù được làm từ vải vụn nhưng vẫn mang nhiều chi tiết đặc tả, sống động như những bức tranh thật.

Ngắm những bức tranh vải độc đáo được làm từ nguyên liệu không ai ngờ - Ảnh 11.

Bộ bàn cá ngựa được ghép từ bàn nền vải bạt, các chi tiết trên bàn cá ngựa được ghép bằng tay. Các con cá ngựa được tận dùng từ gỗ vụn. Vừa qua, Vụn Art cũng sản xuất 10 bộ cá ngựa để chuyển sang Singapore.

Ngắm những bức tranh vải độc đáo được làm từ nguyên liệu không ai ngờ - Ảnh 12.

Cũng trong khuôn khổ Triển lãm Hành động vì cộng đồng, bên cạnh các workshop thú vị như làm tranh vải vụn, không gian trưng bày các dự án vì cộng đồng cũng nhận được sự quan tâm lớn của khách tham quan. Trong ảnh là không gian trưng bày của Tập đoàn TH. Với khát khao phụng sự "Vì tầm vóc Việt" và tầm nhìn "Đầu tư vào phát triển thể lực và trí lực là phát triển nòi giống của dân tộc, là đầu tư vào phát triển bền vững mang tính chiến lược quốc gia" mà Anh hùng Lao động - Nhà sáng lập Thái Hương đã đặt ra từ những ngày đầu thành lập Tập đoàn, TH định hướng hoạt động sản xuất, kinh doanh đều tiên phong trong các nỗ lực tuân thủ các nguyên tắc của kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh, giảm phát thải và bảo vệ môi trường. Tiêu biểu trong số đó là 2 dự án “Thay đổi bản chất ngành sữa” và “Cụm trang trại bò sữa chăn nuôi công nghệ cao, hành động giảm phát thải khí CO2, thực hành kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn”

Ngắm những bức tranh vải độc đáo được làm từ nguyên liệu không ai ngờ - Ảnh 13.

Khách tham quan check-in tại khu trưng bày của Vietnam Airlines tại Triển lãm. Trong hơn 1 thập kỷ qua, Vietnam Airlines là hãng hàng không Việt Nam đầu tiên và duy nhất tiên phong triển khai Dự án Quyên góp dặm - Miles for Smiles, nhằm kêu gọi sự chung tay của các hội viên LotuSmiles trong việc quyên góp dặm thưởng để đổi thành vé máy bay hỗ trợ đi lại cho các Tổ chức y tế thiện nguyện trong và ngoài nước với mong muốn lớn nhất là giúp đỡ được nhiều hơn những hoàn cảnh khó khăn, lan tỏa mạnh mẽ hơn thông điệp nhân văn giàu cảm xúc đến cộng đồng và xã hội.

Ngắm những bức tranh vải độc đáo được làm từ nguyên liệu không ai ngờ - Ảnh 14.

Chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008 với mong muốn giúp cải thiện nền tảng thể chất của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên cả nước. Vinamilk đã đồng hành cùng chương trình từ những ngày đầu đến nay. Sau 16 năm, chương trình đã hoạt động không ngừng nghỉ với sứ mệnh "Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày” và đã mang đến cho hơn 500,000 trẻ em trên khắp Việt Nam hơn 42 triệu ly sữa với tổng giá trị tương đương 200 tỷ đồng.

Giải thưởng "Hành động vì cộng đồng - Human Act Prize" do Báo Nhân Dân chỉ đạo tổ chức, với sự tham gia đồng hành của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Khoa học và Công nghệ, cùng sự phối hợp tổ chức của Công ty Cổ phần VCCorp. Giải thưởng nhằm tôn vinh các cá nhân, tổ chức có những đóng góp tích cực cho xã hội thông qua những sáng kiến, dự án cộng đồng uy tín, mang lại hiệu quả lâu dài và bền vững.

Không chỉ tôn vinh và lan tỏa, Giải thưởng Hành động vì cộng đồng - Human Act Prize còn ra đời với mục tiêu đồng hành, định hướng và kết nối mọi cá nhân và tập thể đã, đang và sẽ mang trên vai trách nhiệm vì cộng đồng trong hành trình của họ.

Trong khuôn khổ vòng chung kết của Giải thưởng, Triển lãm Hành động vì cộng đồng 2023 sẽ được diễn ra từ ngày 24/11 - 3/12 Tại Văn Miếu Quốc Tử Giám - Hà Nội, và Gala trao giải sẽ được diễn ra vào 12/12 tại Nhà hát Hồ Gươm - Hà Nội.

Rất mong nhận được sự quan tâm và ủng hộ của cộng đồng!

Website chính thức: https://humanactprize.org/

Fanpage: https: //www.facebook.com/HumanActPrize

Ngắm những bức tranh vải độc đáo được làm từ nguyên liệu không ai ngờ - Ảnh 16.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại