Ngắm cặp gà linh vật khổng lồ sẽ đặt tại đường hoa Sài Gòn năm 2017

Trường Nguyên |

Gia đình gà khổng lồ, cao đến 3,5 m sẽ là linh vật được đặt tại cổng vào đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Ngắm cặp gà linh vật khổng lồ sẽ đặt tại đường hoa Sài Gòn năm 2017 - Ảnh 1.

Ngắm cặp gà linh vật khổng lồ sẽ đặt tại đường hoa Sài Gòn năm 2017 - Ảnh 2.

Năm nay, linh vật đường hoa Nguyễn Huệ (TP.HCM) vào dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu là gia đình gà được nghệ nhân Văn Tòng gia công, tạo hình tại quận 12 và sau đó di chuyển vào lắp đặt trên đường Nguyễn Huệ. Trong đó, gà trống cao 3,5 m và gà mái cao 2,8 m cùng 15 gà con cao 0,6 m.

Ngắm cặp gà linh vật khổng lồ sẽ đặt tại đường hoa Sài Gòn năm 2017 - Ảnh 3.

Gia đình gà được làm bằng chất liệu tổng hợp pha kim tuyến tạo sự óng ánh, từng lớp lông được tạo vân theo đúng họa tiết sặc sỡ đậm nét tranh gà Đông Hồ, tạo cái hồn cho biểu tượng linh vật của năm 2017. Trong ảnh là mô hình thu nhỏ của chú gà trống linh vật năm nay.

Ngắm cặp gà linh vật khổng lồ sẽ đặt tại đường hoa Sài Gòn năm 2017 - Ảnh 4.

Theo nghệ nhân Văn Tòng, cặp gà cha mẹ cùng 15 gà con được thiết kế thành nhiều hình dáng vui tươi, hoạt động sôi nổi tượng trưng cho sự viên mãn tròn đầy – lời chúc cho năm mới Đinh Dậu vạn sự như ý.

Ngắm cặp gà linh vật khổng lồ sẽ đặt tại đường hoa Sài Gòn năm 2017 - Ảnh 5.

Nghệ nhân cho biết, sỡ dĩ có gà cha mẹ cùng 15 gà con vì cộng lại sẽ ra số 17, trùng với hai số cuối của năm mới 2017. Ngoài ra, trong suốt đường hoa Tết Nguyên đán Đinh Dậu, khách tham quan cũng dễ dàng bắt gặp linh vật của năm muôn hình dáng vẻ từ gà tre, gà rơm, gà đạp xe, gà vui nhộn, gà phát sáng, gà cao nguyên, gà xôm tụ.

Ngắm cặp gà linh vật khổng lồ sẽ đặt tại đường hoa Sài Gòn năm 2017 - Ảnh 6.

Điểm đặc biệt của năm nay là bên trong thiết kế thân gà có gắn mô tơ điện để gia đình gà có thể chuyển động và thỉnh thoảng chú gà trống sẽ cất tiếng gáy tạo nên sự bất ngờ nho nhỏ đầy thú vị cho khách thưởng lãm đường hoa. Mỗi lần gáy của gà trống sẽ xuất hiện cách nhau từ 15 - 20 phút.

Ngắm cặp gà linh vật khổng lồ sẽ đặt tại đường hoa Sài Gòn năm 2017 - Ảnh 7.

Gia đình gà được làm bằng khung sắt và xốp, sau đo được quét thạch cao tạo sự cứng cáp rồi cuối cùng sẽ thi công lớp long bao phủ nhiều màu sắc sinh động.

Ngắm cặp gà linh vật khổng lồ sẽ đặt tại đường hoa Sài Gòn năm 2017 - Ảnh 8.

Các công nhân trong xưởng của nghệ nhân Văn Tòng tỉ mỉ chăm sóc, tạo dáng từng đường nét cho đôi gà linh vật.

Ngắm cặp gà linh vật khổng lồ sẽ đặt tại đường hoa Sài Gòn năm 2017 - Ảnh 9.

Sau khi được lắp đặt lớp lông, các chú gà sẽ trở nên sặc sỡ như trong mô hình.

Ngắm cặp gà linh vật khổng lồ sẽ đặt tại đường hoa Sài Gòn năm 2017 - Ảnh 10.

Nghệ nhân cho biết, năm nay đường hoa Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 sẽ kết hợp đường nét truyền thống của đôi gà linh vật cùng nhiều công nghệ hiện đại. Có sự kết hợp hài hòa giữa tĩnh và động, giữa sự sắp xếp khéo léo của con người với sự biến đổi đa dạng do công nghệ tạo ra, giữa chất liệu truyền thống như tre, nứa và các chất liệu hiện đại như sterobo trắng, acrylic...

Ngắm cặp gà linh vật khổng lồ sẽ đặt tại đường hoa Sài Gòn năm 2017 - Ảnh 11.

Nhiều hạng mục khác của đường hoa được các công nhân gấp rút hoàn thiện cho kịp tiến độ thi công vào ngày 10/1 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Ngắm cặp gà linh vật khổng lồ sẽ đặt tại đường hoa Sài Gòn năm 2017 - Ảnh 12.

Dự kiến, sau khi hoàn thành, gia đình gà sẽ được đưa ra phố đi bộ Nguyễn Huệ thi công lắp đặt. Thời gian thi công 15 ngày, từ 7h ngày 10/01/2017 đến 18h ngày 25/01 sẽ đưa vào phục vụ. Trong thời gian trên, phố đi bộ sẽ bị phong tỏa phục vụ thi công đường hoa.

Ngắm cặp gà linh vật khổng lồ sẽ đặt tại đường hoa Sài Gòn năm 2017 - Ảnh 13.

Ngoài xưởng của nghệ nhân Văn Tòng, công ty Saigontourist - đơn vị phụ trách đường hoa còn bố trí công việc sản xuất tại làng du lịch Bình Qưới và khu du lịch Văn Thánh (quận Bình Thạnh) do một số đơn vị khác thực hiện.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại