Nga tung video siêu độc đáo: Trái đất bị COVID-19 "nuốt chửng", được giải nguy nhờ "anh hùng bí ẩn"

Tất Đạt |

Mới đây, Nga đã đăng tải một đoạn video quảng cáo vaccine chống virus corona mới, trong đó có hình ảnh trái đất bị xâm chiếm bởi COVID-19 và được giải cứu bởi "vệ tinh" Sputnik V.

Theo RT, đoạn video đã được sản xuất và đăng trên trang web của Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF). Đầu tuần trước, Nga đã tuyên bố đăng kí loại vaccine đầu tiên chống COVID-19 trên thế giới và ngày 15/8 vừa qua, Nga cho biết quy trình sản xuất vaccine đã bắt đầu.

Video quảng cáo vaccine chống COVID-19 của Nga

Loại thuốc này - với tên gọi chính thức là "Gam-COVID-Vak" - được phát triển dựa trên các nền tảng đã thử nghiệm sẵn và đã được thông qua chỉ sau 2 giai đoạn thử nghiệm lâm sàng. Đây là ngoại lệ được Nga áp dụng do tình hình khủng hoảng toàn cầu bởi đại dịch. Điều này đã khiến nhiều chuyên gia y tế và chính phủ nước ngoài chỉ trích Moscow, cho rằng Nga đang "nhảy cóc" một cách liều lĩnh và nguy hiểm.

Người đứng đầu phòng thí nghiệm phát triển vaccine tuyên bố rằng giai đoạn 3 với thử nghiệm trên hàng chục nghìn tình nguyện viên vẫn sẽ được thực hiện. Theo RT, cần lưu ý rằng vaccine Sputnik V sẽ không được sử dụng rộng rãi cho tới tháng 1 năm sau, tức là sẽ có từ 4 tới 5 tháng để quan sát sự hiệu quả và bất kì tác dụng phụ nào mà vaccine có thể mang lại.

Trả lời TASS, ông Aleksander Gintsburg, giám đốc của Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia Gamaleya, nói: "Xét tới sự chú ý của công chúng và truyền thông, tôi tin rằng Bộ Y tế Nga sẽ theo sát, nhanh chóng thông qua bản vaccine đầu tiên sau khi được duyệt và tiến hành thử nghiệm lâm sàng trong 10 ngày tới."

Được biết, số ca tử vong liên quan tới COVID-19 ở Moscow đã giảm một nửa vào tháng 7. Con số này cũng phản ánh rằng ảnh hưởng của đại dịch trên khắp cả nước Nga đã giảm dần trong thời gian vừa qua.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại