“Ngã tư tử thần” ở Bình Dương không có đèn giao thông

Thiên Lý |

Thời gian gần đây, tại giao lộ đường Lê Lai và Nguyễn Văn Linh, ở phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông, một trong những nguyên nhân chính là do không có đèn tín hiệu giao thông. Người dân thường gọi giao lộ này là “ngã tư tử thần”.

Ngã tư Lê Lai và Nguyễn Văn Linh là nơi giao nhau của các tuyến đường có mật độ giao thông đông đúc, hướng từ các khu công nghiệp VSIP 2, Đồng An 2, Phú Tân ra đường Mỹ Phước-Tân Vạn đi các cảng biển.

“Ngã tư tử thần” ở Bình Dương không có đèn giao thông - Ảnh 1.

Ngã tư lớn nhưng không có đèn giao thông, giao thông lộn xộn.

Mỗi ngày, lưu lượng xe tải, xe container và xe cá nhân của công nhân qua lại rất đông. Thế nhưng ngay tại ngã tư này lại không có đèn tín hiệu giao thông. Bởi vậy, các phương tiện đi các hướng thường xuyên xung đột, nhiều vụ va chạm giao thông đã xảy ra, có những vụ tai nạn thương tâm dẫn đến tử vong.

Mới đây nhất, chỉ trong 2 ngày 12 và 13/12, tại “ngã tư tử thần” xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 3 người thiệt mạng. Vụ thứ nhất xảy ra giữa xe máy do một thanh niên quê Đăk Nông điều khiển và xe tải, người đi xe máy té xuống đường bị xe tải trờ tới cán qua đầu; vụ thứ hai 2 nam thanh niên chở nhau trên chiếc xe máy đến công ty, khi đến ngã tư thì tông thẳng vào xe container ngã xuống đường, tử vong tại chỗ.

“Ngã tư tử thần” ở Bình Dương không có đèn giao thông - Ảnh 2.

Nơi đây liên tục xảy ra va chạm giao thông.

Đó chỉ là 2 trong số nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra tại giao lộ Lê Lai và Nguyễn Văn Linh. Anh Phan Hữu Trường, một người dân buôn bán tại “ngã tư tử thần" cho biết, trước đây lưu lượng xe ít thì chỉ xảy ra va chạm nhẹ, nay tai nạn xảy ra liên tục. Do lượng xe tham gia giao thông ngày càng đông, nhiều phương tiện chuyển hướng bất ngờ nên tình hình giao thông trở nên lộn xộn.

“Gần 1 tháng nay, khi con đường Lê Lai thông tuyến từ khu công nghiệp VSIP 2 sang khu VSIP 2 mở rộng nên lượng xe qua lại rất đông. Buổi chiều lượng xe rất nhiều, xe cộ đông như ở Sài Gòn. Ngoài giờ công nhân đi làm thì xe tải cũng qua lại thường xuyên”, anh Trường cho biết.

“Ngã tư tử thần” ở Bình Dương không có đèn giao thông - Ảnh 3.

Hiện trường một vụ tai nạn chết người ngay "ngã tư tử thần".

Anh Nguyễn Xuân Định, người dân sống gần khu vực này cho rằng, hệ thống đèn tín hiệu giao thông là một trong những yếu tố quan trọng góp phần giữ gìn trật tự an toàn giao thông, phân luồng trên các tuyến đường. Thế nhưng, ngã tư này lại không được lắp đặt cột đèn giao thông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, gây lo lắng cho người đi đường.

“Em mong muốn khu này lắp đặt đèn tín hiệu giao thông và camera an ninh để giám sát lưu thông nhằm giảm mức độ tai nạn xuống thấp nhất”, anh Định nói.

Trước thực tế như hiện nay, mong rằng các cơ quan chức năng ở Bình Dương sẽ sớm vào cuộc, có nhiều biện pháp khắc phục tình trạng trên, đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại