Nga trút bom xuống Syria, kho đạn phiến quân ở Idlib nổ như "pháo hoa"

Minh Thu |

Không quân Nga cho nối lại chiến dịch không kích ở phía tây bắc Syria với hàng loạt cuộc tấn công ở tỉnh Aleppo, Idlib, Latakia và Hama.

Chiến dịch không kích của không quân Nga ở phía tây bắc Syria được tiến hành trên quy mô lớn vào đêm ngày 3/11.

Hãng tin AMN dẫn nguồn tin từ tỉnh Latakia cho hay, các trực thăng tấn công của Nga đã quần thảo phía trên cứ điểm của phe phiến quân Syria ở Kabani, sau đó tiến hành không kích vào hàng phòng thủ của nhóm phiến quân Đảng Hồi giáo Turkestan và Hay’at Tahrir Al-Sham.

Tiếp đó, không quân Nga tăng cường không kích vào phía tây bắc Syria bằng loạt rocket nhằm vào phía nam, đông nam và tây của tỉnh Idlib, phía nam tỉnh Aleppo và tây bắc tỉnh Hama.

Tại phía tây tỉnh Idlib, không quân Nga triển khai đợt không kích lớn vào ban đêm, khi các máy bay Nga ném bom xuống thành phố Jisr Al-Shughour và các thị trấn lân cận.

Ngoài ra, không quân Nga còn triển khai tấn công mạnh vào phía đông nam tỉnh Idlib, đánh trúng nhiều vị trí ẩn náu của phe phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham ở 3 thị trấn Al-Musharifah, Al-Ja’dan và Tal Al-Sheih.

Trong khi đó, ở phía nam tỉnh Idlib, không quân Nga đã ném bom xuống các thị trấn hiện nằm dưới sự kiểm soát của nhóm Hay’at Tahrir Al-Sham là Kafr Sijnah, Kafr Nabl, Rakaya cùng hàng loạt thị trấn kế bên.

Theo đoạn video được trang tin Avia.pro đăng tải, đợt không kích của Nga ở tỉnh Idlib đã đánh trúng hai kho đạn của phe phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham. Nhiều người tỏ ra kinh ngạc về sức mạnh tấn công của không quân Nga khiến bầu trời đêm ở Syria bỗng sáng rực như ban ngày.

Chiến dịch không kích của Nga vào đêm 3/11 kết thúc bằng đợt tấn công nhằm vào các vị trí của phe phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham ở phía nam tỉnh Aleppo và phía bắc cao nguyên Al-Ghaab.

Video: Kinh ngạc "đêm chuyển sang ngày" khi Nga không kích dữ dội ở Syria

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại