Nga chặn các trang web của CIA, FBI do lan truyền thông tin sai lệch

Việt Dũng |

Cơ quan Quản lý truyền thông của Nga (Roskomnadzor) cho biết, họ đã chặn các trang web của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), do cáo buộc 2 cơ quan này truyền bá thông tin sai lệch.

Hãng thông tấn Tass dẫn nguồn Cơ quan Quản lý truyền thông của Nga cho biết, Nga đã hạn chế quyền truy cập vào các trang web của 2 cơ quan nhà nước của Mỹ nhằm tránh gây bất ổn tình hình xã hội và chính trị ở Nga. Cơ quan Quản lý truyền thông của Nga cáo buộc 2 trang web của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã công bố những tài liệu và thông tin không chính xác làm mất uy tín của lực lượng vũ trang Nga.

Đại diện của FBI, CIA và Bộ Ngoại giao Mỹ hiện chưa bình luận về vấn đề này.

Nga chặn các trang web của CIA, FBI do lan truyền thông tin sai lệch - Ảnh 1.

Cơ quan Tình báo trung ương (CIA) là cơ quan tình báo quan trọng của Chính phủ Mỹ, với nhiệm vụ thu thập, xử lý và phân tích các thông tin tình báo có ảnh hưởng tới an ninh quốc gia Mỹ từ khắp nơi trên thế giới (Ảnh: AP)

Nga coi việc làm “mất uy tín” của các lực lượng vũ trang quốc gia là một tội hình sự, có thể bị phạt tới 5 năm tù, trong khi tội cố ý phát tán "thông tin sai lệch" về lực lượng quân đội có thể bị kết án tối đa là 15 năm.

Kể từ khi Nga triển khai “chiến dịch quân sự đặc biệt” tại Ukraine vào tháng 2 năm ngoái, Cơ quan Quản lý truyền thông của Nga đã chặn một loạt các trang web tin tức nước ngoài và các nền tảng truyền thông xã hội bao gồm Facebook, Instagram và Twitter./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại