Nếu cuộc sống đang quá buồn tẻ, nhàm chán, hãy hành động như chàng trai Hà Nội này!

Công Tuấn |

Với chi phí 1.500.000 đồng cho một chuyến du lịch ăn chơi phè phỡn tại đảo Bình Hưng, Hoàng Tuấn Anh đã chia sẻ bài review chi tiết của mình khiến nhiều cư dân mạng sốt xình xịch.

Cuộc sống mỗi người sẽ có lúc rơi vào những tháng ngày đơn điệu, bản thân hờ hững với mọi thú vui xung quanh. Đó chính là lúc cơ thể báo hiệu bạn cần được nghỉ ngơi, refresh lại chính mình. Thế nên đừng ngại ngần xách balo lên và đi khám phá những vùng đất mới.

Nhưng mà khoan, câu hỏi "Đi du lịch ở đâu bây giờ?" sẽ luôn khiến chúng ta hoang mang, mệt mỏi bởi để tìm ra một địa điểm du lịch phù hợp, thậm chí với nhiều người thì phải "ngon – bổ - rẻ" lại càng khó hơn. Nếu chưa biết đi đâu thì đừng bỏ qua đảo Bình Hưng - "hòn ngọc thô" xinh đẹp tại Khánh Hòa.

Nếu cuộc sống đang quá buồn tẻ, nhàm chán, hãy hành động như chàng trai Hà Nội này! - Ảnh 1.

Nếu chưa biết đi đâu thì đừng bỏ qua đảo Bình Hưng - "hòn ngọc thô" xinh đẹp tại Khánh Hòa.

Đảo Bình Hưng là một trong ba đảo Tam Bình thuộc vịnh nước sâu Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), nằm ẩn mình dưới chân đèo của cung đường biển Bình Tiên – Vĩnh Hy. Sỡ dĩ Bình Hưng được mệnh danh là "hòn ngọc thô" vì đảo chưa được khai thác phát triển du lịch, nên còn giữ được nhiều nét hoang sơ và quyến rũ.

Cùng theo chân chàng trai Hoàng Tuấn Anh (biệt danh Khìn, sinh năm 1988) khám phá trọn vẹn 1 ngày tại hòn đảo xinh đẹp này với chi phí cực rẻ, ăn chơi xả láng mà chưa tới 1 triệu 500 ngàn đâu nhé!

Nếu cuộc sống đang quá buồn tẻ, nhàm chán, hãy hành động như chàng trai Hà Nội này! - Ảnh 2.

Cùng theo chân chàng trai Hoàng Tuấn Anh khám phá trọn vẹn 1 ngày tại hòn đảo xinh đẹp này

Nội dung bài review chuyến du lịch "ngon - bổ - rẻ"

"Chuyến đi 2 đêm 1 ngày tới đảo Bình Hưng (2 đêm ở trên ô tô) với tổng chi phí 1.450.000/ 1 người. Lịch trình cụ thể như sau:

12 giờ lên xe ở đường Phạm Ngũ Lão (TP HCM) để đi Nha Trang. Lúc lên xe có báo với lơ xe cho xuống ngã 3 vào đảo Bình Hưng (ngã 3 Mỹ Thanh). Sáng hôm sau tầm 7 giờ hơn tới khúc ngã 3 thì xuống. Tưởng có mỗi 2 đứa xuống, ai dè có một đôi sinh năm 1993 nữa cùng xuống đi đảo Bình Hưng. 4 đứa quyết định ghép đoàn đi chung cho rẻ.

Bốn đứa đứng ngoài quốc lộ chờ xem có taxi đi qua không nhưng chờ mãi không thấy. Hỏi chị bán hoa quả lề đường thì chị cho số một người cũng hay chở khách vào Bãi Kinh (Bình Hưng) hoặc khu resort Ngọc Sương ở trong đó. Sau khi có số và liên lạc thì 4 đứa đi vào với giá 300.000đ. Đi vào cũng độ 7 – 8 km thì tới Bãi Kinh. Giá vé vào bãi là 20.000đ mỗi người.

Nếu cuộc sống đang quá buồn tẻ, nhàm chán, hãy hành động như chàng trai Hà Nội này! - Ảnh 3.

"Chuyến đi 2 đêm 1 ngày tới đảo Bình Hưng với tổng chi phí 1.450.000/ 1 người

Vào trong là có một loạt người hỏi có muốn đi tàu vào đảo không thì mình chọn đại cano của một cô rồi đi vào đảo với giá 10.000đ một người. Lên cái cano nhỏ nhỏ, chờ ghép thêm 3 - 4 người nữa xong.

Lúc mình vào tới bến của đảo, người dân vẫn còn đang buôn bán hải sản, một vài người vẫn bán cho nốt chợ sáng. 4 đứa chạy vô nhà cô cho đi tàu thay đồ, vệ sinh các thứ xong đi bộ ra ngoài để lên Hải Đăng Hòn Chút.

Tính đi bộ lên Hải Đăng mà sợ xa nên đi xe điện lên trên giá 10.000đ một người. Lên trên đó ngắm cảnh, chụp ảnh, nghỉ ngơi… Trên Hải Đăng Hòn Chút có một đường mòn để đi ra mạn ven vực chụp ảnh, bọn mình đi ra đó chụp được view khá đẹp. 

Chơi xíu tầm 10 rưỡi, 4 đứa đi bộ từ trên Hải Đăng xuống lại bến. (Trên đường đi xuống mình thấy có một đường đi để vào Bãi đá trứng, do không biết nên không dám đi, lúc lên tàu chú chủ bè nói mới biết, cũng hơi tiếc).

Nếu cuộc sống đang quá buồn tẻ, nhàm chán, hãy hành động như chàng trai Hà Nội này! - Ảnh 4.

Cảnh ở đảo đẹp mê hồn, lại không nhiều khách du lịch

Gọi cho số của cô lúc đưa vô để chở vào bè của cô ăn trưa. Cho các cô phụ nữ đi chợ, mình nhảy xuống bơi xíu xong chờ đồ ăn ra ăn. 4 đứa ăn hết 600.000đ. Đồ ăn ở đây được cái rất ngon và rẻ, bọn mình gọi nhiều quá ăn còn không hết, để thừa lại (Bọn mình gọi: Cơm, canh, cầu gai, hải sản, mì xào, rau và một vài món nữa).

Trên bè rất nhiều loại hải sản khác nhau, tha hồ mà chọn mà ăn. Ăn xong mỗi đứa nằm một góc ngủ, mình thì nằm võng. Tầm 2 giờ kêu chồng của cô chủ bè đưa bọn mình đi các bãi bơi và tắm. Phí đi vòng vòng các bãi và phí chờ để bọn mình chơi và bơi là hết 600.000đ.

Bọn mình đi các bãi: Bãi Chuối, Bãi Cây Me. Định vào Bãi nước ngọt nhưng thấy chú bảo nó là nước mưa đọng lại thôi, nghĩ cũng bẩn không tắm được nên thôi. Các bãi ở đây thì khỏi nói về độ đẹp. Rất vắng, không có ai tắm mấy, nước trong và mát, có cả cá bơi.

Bơi mệt, rồi tầm 4 rưỡi mình quay lại bè lấy đồ để về lại Bãi Kinh. Trước khi vào bãi mình có gọi cho chú lái xe lúc sáng. 

Đàm phán một hồi thì chú lấy 700.000đ để chở 4 đứa từ khu Bình Hưng đó về lại Nha Trang. (Nếu như có thời gian, thì các bạn có thể ghé vào Resort chơi và chụp ảnh, chú lái xe ô tô kêu khách vô thoải mái).

Nếu cuộc sống đang quá buồn tẻ, nhàm chán, hãy hành động như chàng trai Hà Nội này! - Ảnh 5.

Các bãi tắm sạch sẽ và đẹp

7 rưỡi bọn mình tới Nha Trang, đi vòng vòng kiếm cái nhà nghỉ, khách sạn để đồ và cho 2 đứa em kia ngủ lại qua đêm (bọn mình về Sài Gòn luôn trong đêm). Kiếm được nhà nghỉ, lên cất đồ sau đó bọn mình kêu taxi chạy ra Bò Lạc Cảnh ăn tối, đi taxi hết 70.000đ. Quán này khá nổi tiếng ở đây, đông nghìn nghịt, ngồi chờ một hồi lâu mới có chỗ rồi mới có đồ để ăn.

Ăn quên lối về, 4 đứa no phè phỡn, hết tầm 1 triệu. Ăn xong bắt taxi qua Sailling Club chơi, vé vào cổng 150.000đ mỗi đứa. Ngồi chơi đến 11 giờ, bọn mình về khách sạn lấy đồ xong chạy ra bến xe Phương Trang. Ngồi chờ giờ lên xe và về lại Sài Gòn. Sáng hôm sau 5 giờ tới Sài Gòn. Hết chuyến.

Tổng chi phí mỗi người (chia đều): Tiền xe Phương Trang 2 chiều 460.000đ + Tiền xe ô tô khi vào 75.000đ +Tiền ăn trưa 150.000đ+ Tiền đi tàu các bãi chơi 150.000đ + Tiền xe về Nha Trang 175.000đ + Tiền ăn tại Bò Lạc Cảnh 250.000đ + Tiền Sailling 150.000đ + Cộng các khoản mua linh tinh, nhỏ nhỏ = 1.450.000đ.

Nếu cuộc sống đang quá buồn tẻ, nhàm chán, hãy hành động như chàng trai Hà Nội này! - Ảnh 6.

Chuyến đi chơi phè phỡn chỉ hết có 1 triệu 500 ngàn đồng

Ngắm loạt ảnh du lịch đẹp lung linh quên lối về của Hoàng Tuấn Anh, nhiều bạn trẻ đã ngỡ ngàng và quyết chí rủ rê bạn bè đến đảo. Với chi phí không quá đắt đỏ, đồ ăn ngon lành, cảnh đẹp lại vắng người thì đảo Bình Hưng chắc chắn sẽ là điểm đến mới mẻ của những người yêu du lịch.

Một vài hình ảnh khác trong chuyến du lịch của Tuấn Anh:

Nếu cuộc sống đang quá buồn tẻ, nhàm chán, hãy hành động như chàng trai Hà Nội này! - Ảnh 7.

Nếu cuộc sống đang quá buồn tẻ, nhàm chán, hãy hành động như chàng trai Hà Nội này! - Ảnh 8.

Nếu cuộc sống đang quá buồn tẻ, nhàm chán, hãy hành động như chàng trai Hà Nội này! - Ảnh 9.

Nếu cuộc sống đang quá buồn tẻ, nhàm chán, hãy hành động như chàng trai Hà Nội này! - Ảnh 10.

Nếu cuộc sống đang quá buồn tẻ, nhàm chán, hãy hành động như chàng trai Hà Nội này! - Ảnh 11.

Nếu cuộc sống đang quá buồn tẻ, nhàm chán, hãy hành động như chàng trai Hà Nội này! - Ảnh 12.

Nếu cuộc sống đang quá buồn tẻ, nhàm chán, hãy hành động như chàng trai Hà Nội này! - Ảnh 13.

Nguồn từ FB Hoàng Tuấn Anh (Khìn)

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên