Nắng nóng nghiêm trọng khiến 110 người tử vong, hơn 40.000 người bị sốc nhiệt trên khắp Ấn Độ

Quỳnh Chi |

Từ ngày 1/3 đến ngày 18/6, đợt nắng nóng kéo dài và không ngừng lan rộng trên khắp Ấn Độ đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 110 người và khiến hơn 40.000 người bị say nắng.

Uttar Pradesh là bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi nắng nóng khi báo cáo 36 trường hợp tử vong, tiếp theo là các bang Bihar, Rajasthan và Odisha - dữ liệu được tổng hợp theo Giám sát tử vong và bệnh tật liên quan đến nhiệt quốc gia của Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh quốc gia Ấn Độ (NCDC) cho thấy.

Một nguồn tin chính thức cho biết: "Dữ liệu hiển thị có thể không phải là dữ liệu cuối cùng được gửi từ các bang. Vì vậy, con số dự kiến ​​​​sẽ còn cao hơn (mức công bố)".

Theo số liệu, chỉ riêng trong ngày 18/6 đã có 6 người tử vong do say nắng.

Nắng nóng nghiêm trọng khiến 110 người tử vong, hơn 40.000 người bị sốc nhiệt trên khắp Ấn Độ- Ảnh 1.

(Ảnh: PTI)

Các vùng phía Bắc và miền Đông Ấn Độ đang phải hứng chịu một đợt nắng nóng kéo dài, làm gia tăng các trường hợp thương vong vì đột quỵ do nắng nóng và khiến Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh quốc gia Ấn Độ phải đưa ra khuyến nghị rằng các bệnh viện thành lập những bộ phận đặc biệt để điều trị cho những bệnh nhân như vậy.

Bộ trưởng Bộ Y tế Liên minh J P Nadda hôm 19/6 đã chỉ đạo thành lập các đơn vị xử lý nắng nóng đặc biệt tại tất cả các bệnh viện trung ương để phục vụ những người bị bệnh do nắng nóng. Ông Nadda cũng yêu cầu các quan chức đảm bảo tất cả các bệnh viện đều sẵn sàng cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho những người bị ảnh hưởng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại