Nàng mẫu Việt kể chuyện tình yêu với anh chàng Nam Phi: Dẫn đi ăn bún đậu mắm tôm, bạn trai sợ về ốm luôn

Ngân Hà |

Câu chuyện tình của cặp đôi chị em này đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau trong suốt hơn 6 tháng qua.

Ngày nay, đối với nhiều cô gái trẻ, mạng xã hội hay các app hẹn hò chính là công cụ giúp họ kết bạn nhanh chóng nhất và tìm được "nửa kia" tâm đầu ý hợp. Nhờ những "ông tơ bà nguyệt" mang tên app hẹn hò đó mà nhiều chuyện tình đẹp, nhiều cuộc hôn nhân hạnh phúc đã "đơm hoa kết trái".

Anh Trúc – một cô gái đến từ thành phố Hồ Chí Minh cũng đã bắt đầu chuyện tình lãng mạng với anh chàng người Nam Phi kém cô 2 tuổi nhờ một app hẹn hò.

Được biết, Anh Trúc là một mẫu ảnh tự do, còn bạn trai cô – anh Ruan Swanepoel là thầy giáo dạy Tiếng Anh, đã sống và làm việc tại Việt Nam được 3 năm.

Lần đầu nhìn thấy Ruan Swanepoel qua app, Anh Trúc ngay lập tức bị ấn tưởng bởi ngoại hình điển trai, lịch lãm của chàng trai ngoại quốc. Anh chàng này đẹp đến mức, ban đầu Anh Trúc đã rất e dè, ngần ngại không muốn làm quen vì sợ anh là một badboy.

Nàng mẫu Việt kể chuyện tình yêu với anh chàng Nam Phi: Dẫn đi ăn bún đậu mắm tôm, bạn trai về ốm luôn - Ảnh 1.

Anh chàng ngoại quốc sở hữu vẻ ngoài điển trai không thua kém gì hotboy nổi tiếng, khiến cô gái Việt có phần ngại ngần.

Chính Ruan Swanepoel là người chủ động "tấn công" cô nàng mẫu ảnh. Anh Trúc kể: "Bạn ấy thấy profile của mình thì nhắn tin bên App nhưng mình không trả lời vì trông đẹp trai thế, mình sợ gặp phải anh chàng đào hoa.

Sau đó anh chàng tìm ra Instagram của mình rồi lại tiếp tục nhắn tin. Mình thấy kiểu cũng nhây nên quyết định trả lời. Hai đứa bắt đầu nói chuyện xong hẹn gặp nhau".

Để gặp được cô gái Việt, chàng giáo viên người Nam Phi đã phải trải qua 5 lần bị "leo cây" mới được diện kiến cô.

Theo Anh Trúc, sở dĩ cô cứ hẹn gặp rồi lại hủy hẹn vì còn nhiều e ngại: "Bạn ấy nói là thích con gái lớn tuổi hơn nên quyết tâm tán tỉnh đổ mình. Nhưng mình lại không thích con trai nhỏ tuổi lắm nên mới dây dưa, trì hoãn hết lần này đến lần khác. Phải sau 4-5 lần từ chối mình mới chịu ra gặp mặt, vì thấy bạn ấy thực sự chân thành".

Chính nhờ những ấn tượng tốt sau lần gặp đầu tiên đó mà mối quan hệ của Anh Trúc và Ruan Swanepoel có cơ hội bắt đầu. Dần dần, sự chân thành của Ruan Swanepoel khiến cô gái Việt cảm động, nhận lời yêu.

Nàng mẫu Việt kể chuyện tình yêu với anh chàng Nam Phi: Dẫn đi ăn bún đậu mắm tôm, bạn trai về ốm luôn - Ảnh 2.
Nàng mẫu Việt kể chuyện tình yêu với anh chàng Nam Phi: Dẫn đi ăn bún đậu mắm tôm, bạn trai về ốm luôn - Ảnh 3.

Đến hiện tại, cặp đôi chính thức hẹn hò được nửa năm.

Anh Trúc tâm sự, cô là mẫu người sống hướng ngoại, thích lối sống, văn hóa phương Tây nên cô đặc biệt có cảm tình với những anh chàng ngoại quốc.

Trước đây, cô nàng từng tìm hiểu một vài chàng trai Tây nhưng những mối quan hệ đó đều không đi đến đâu.

Chỉ đến khi gặp Ruan Swanepoel, cô mới cảm thấy thực sự tìm đúng người: "Suốt thời gian yêu đương, tìm hiểu, bọn mình đã cố gắng bỏ qua cái tôi cá nhân để hiểu nhau hơn. Bạn ấy nhỏ tuổi nhưng khá chững chạc, thường hay làm điều bất ngờ lắm và chưa bao giờ quên làm điều gì đó đặc biệt cho mình vui vào những ngày kỷ niệm hoặc những dịp lễ."

Dù là người Nam Phi nhưng Ruan Swanepoel cực kỳ thích đồ ăn Việt và mê những món ngon do chính tay bạn gái chế biến.

Anh Trúc thú nhận cô vốn không giỏi nấu ăn, nhưng từ khi yêu và biết bạn trai thích đồ ăn mình nấu hơn là đi ăn ngoài, cô đã chủ động tìm hiểu các công thức nấu món Việt trên mạng để trổ tài đãi người yêu.

Nàng mẫu Việt kể chuyện tình yêu với anh chàng Nam Phi: Dẫn đi ăn bún đậu mắm tôm, bạn trai về ốm luôn - Ảnh 4.
Nàng mẫu Việt kể chuyện tình yêu với anh chàng Nam Phi: Dẫn đi ăn bún đậu mắm tôm, bạn trai về ốm luôn - Ảnh 5.
Nàng mẫu Việt kể chuyện tình yêu với anh chàng Nam Phi: Dẫn đi ăn bún đậu mắm tôm, bạn trai về ốm luôn - Ảnh 6.

Anh Trúc thường tự tay vào bếp nấu món Việt đãi người yêu

"Bạn trai mình là người nước ngoài nhưng thói quen thuần Việt lắm luôn, mình dẫn về nhà chơi, bạn ấy không chút bỡ ngỡ với lối sống, thói quen của mọi người trong gia đình.

Chỉ có một điều là bạn ấy bảo không ăn được nước mắm, với bún đậu mắm tôm ăn một lần không hợp, sau đó ốm nên sợ luôn món đó. Còn bạn ấy thích uống cà phê sữa, ăn cơm tấm, hủ tiếu nam vang lắm."

Để có thể tiếp tục song hành cùng nhau trên chặng đường phía trước, cặp đôi đang nỗ lực tìm hiểu văn hóa, ngôn ngữ của nhau để thêm thấu hiểu, sẻ chia với nhau được nhiều hơn nữa.

Nàng mẫu Việt kể chuyện tình yêu với anh chàng Nam Phi: Dẫn đi ăn bún đậu mắm tôm, bạn trai về ốm luôn - Ảnh 7.
Nàng mẫu Việt kể chuyện tình yêu với anh chàng Nam Phi: Dẫn đi ăn bún đậu mắm tôm, bạn trai về ốm luôn - Ảnh 8.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại