Nàng dâu vụng được mẹ chồng đối xử đặc biệt, còn chủ động tâm sự bí mật 30 năm

VV |

Dù vụng về và khá bận rộn không có nhiều thời gian nữ công gia chánh nhưng Ánh lại được mẹ chồng ưu tiên, bênh vực.

Lấy chồng, con được gọi “Mẹ ơi!”...

Đó là câu chuyện xúc động của Minh Ánh (22 tuổi, Hà Nội) – nàng dâu luôn tự hỏi tại sao bố mẹ chồng lại đối xử tốt với mình đến vậy.

Tiếng gọi mẹ cũng trở nên xa xỉ với cô bé 10 tuổi

Năm lên 10, Ánh mất mẹ. Khi ấy với một cô bé chỉ mới 10 tuổi khái niệm về “cái chết” còn rất mơ hồ. Mãi đến đêm hôm sau, đi ngủ không còn có mẹ để ôm Ánh mới thấy khóe mắt cay, nỗi mất mát lớn lao đầu tiên của cuộc đời đè nặng lên đứa trẻ bé nhỏ. Ánh trốn vào góc nhà để khóc, nỗi đau nghẹn đến khó tả vì cô bé không muốn ai thấy mình trong tình cảnh này.

“Mình trải qua quãng thời gian trưởng thành chẳng giống ai. Mình không có nhiều bạn, đúng hơn là chỉ có 1 người bạn thân duy nhất.

Nàng dâu vụng được mẹ chồng đối xử đặc biệt, còn chủ động tâm sự bí mật 30 năm - Ảnh 1.

Minh Ánh cùng mẹ chồng

Thời gian sau đó còn bất hoà với người vợ thứ hai của bố là những năm tháng đáng sợ nhất trong đời mình. Không phải vì dì tệ với mình, mà chính mình không chấp nhận được việc mẹ đã mất, không chấp nhận có người thay thế mẹ”, Ánh tâm sự.

Nhưng 2017 là năm hạnh phúc và nhiều điều thay đổi trong mối quan hệ giữa Ánh và mẹ kế. Gia đình cô đón chào thành viên mới, thế là giữa dì và Ánh có một tình yêu chung. Cô dần mở lòng, mọi mâu thuẫn không còn nữa.

Ánh quen Khương – người đàn ông hơn cô 8 tuổi. “Ban đầu, mình chỉ thích vì anh đẹp trai, sau đó mới tiếp xúc, trò chuyện nhiều. Có những tối bọn mình đi vòng vòng mấy chục cây số chỉ để nói chuyện. Điều mình ấn tượng về anh nhất chính là thái độ của anh đối với bố mẹ. Anh luôn hỏi và lắng nghe bố mẹ từ những điều nhỏ nhất. Với mình chẳng có gì là đáng cười cả, vì mình thấy đó là điều tuyệt vời nhất ở anh”.

Viết Khương và Minh Ánh

Ánh mừng thầm trong lòng “với những người thân, ruột thịt trong gia đình anh đối xử tử tế, yêu thương và tôn trọng thì chắc rằng anh là một người đàn ông đáng tin cậy”.

Sau vài lần về nhà Khương chơi, Ánh rất thích cách mọi người nhà anh quan tâm, tình cảm với nhau.

Màn ra mắt hài hước và câu nói cảm động của mẹ chồng tương lai

“Mình vẫn nhớ một lần về nhà anh ăn giỗ, khi mọi người bảo mình bổ dưa hấu, mình đứng hình chưa biết xoay xở như nào thì mẹ Lan tinh tế lắm. Mẹ biết mình không biết làm, liền nhẹ nhàng dạy mình từng chút một. Mẹ Lan khi ấy động viên: ‘Không biết làm thì học cháu ạ, không sao cả’. Mình xúc động lắm, đứa con gái thiếu hơi ấm của mẹ bao năm qua lần đầu có được cảm giác dạy dỗ và yêu thương nhiều đến thế”.

Sau 9 tháng yêu, Minh Ánh và Viết Khương quyết định về chung 1 nhà. Ánh coi mẹ Lan như mẹ ruột của cô, không có khoảng cách mẹ chồng – nàng dâu hay phân biệt mối quan hệ.

Nàng dâu có sở thích nhổ tóc sâu cho mẹ chồng

Vì công việc của Ánh là Coach Online (chăm sóc sức khỏe chủ động), làm việc tại nhà nên Khương là người chuẩn bị không gian đọc sách mỗi sáng và mọi thứ decor đều theo ý vợ. Trước khi cưới, anh chàng này vô cùng chu đáo thông báo với vợ: “Anh tính toán hết rồi, anh muốn em về nhà anh được thoải mái nhất có thể”.

Từ khi yêu tới lúc cưới, Khương luôn khéo léo kể về Ánh với bố mẹ. Cô cho biết, bản thân có thể được bố mẹ chồng yêu thương và hiểu cho sự vụng về ấy cũng nhờ 1 phần vun vén của chồng.

Khương biết vợ thiệt thòi, thiếu thốn tình cảm từ bé nên cố gắng làm mọi điều để vợ có 1 ngôi nhà thứ 2 đầy ắp hạnh phúc.

Bí quyết “lấy lòng” mẹ chồng của nàng dâu vụng

Ánh cũng rất chủ động trong việc nuôi dưỡng mối quan hệ. “Có nhiều hôm mình ngồi nhổ tóc sâu cho mẹ, lấy cớ nhổ tóc sâu để được nói chuyện với mẹ nhiều hơn. Có lần 2 mẹ con nói chuyện cả tiếng buổi trưa quên cơn buồn ngủ. Mẹ bảo, ‘30 năm qua mẹ mới đánh chồng 1 lần’. Mình bất ngờ nhưng mình tin, vì tiếp xúc với mẹ mình phần nào hiểu tính cách mẹ. Mình ngưỡng mộ sự kiềm chế cảm xúc của mẹ. Hoá ra chồng mình kiểm soát cảm xúc tốt là nhờ học tập mẹ.

Khi đó, mình đã nói với mẹ: ‘Con chỉ ước được bằng một phần của mẹ, sau này con có con, mẹ phải dạy con cách chăm con nhé mẹ’. Mẹ chỉ cười”.

Nàng dâu vụng được mẹ chồng đối xử đặc biệt, còn chủ động tâm sự bí mật 30 năm - Ảnh 4.

Dù vụng về và khá bận rộn không có nhiều thời gian nữ công gia chánh nhưng Ánh lại được mẹ chồng ưu tiên, bênh vực.

Lần đó, vợ chồng cãi nhau, anh ôm gối sang phòng khác ngủ. Hôm sau, lúc không có mình, mẹ hỏi anh sao vợ chồng mới cưới lại ngủ phòng khác. Mẹ còn bảo: ‘Con Ánh nó mới về nhà mình, cái gì cũng lạ, đừng có làm nó tủi thân’. Chồng mình kể lại cho mình với giọng hơi ấm ức, vì lần đó lỗi là ở mình”, Ánh kể.

Ánh cho biết cô chưa bao giờ sợ sống chung với mẹ chồng. “Chỉ cần nghĩ vì có mẹ nên mới có chồng để mình yêu thương thôi đã đủ để mình kính trọng mẹ rồi. Mình ở với người mẹ kế còn hòa thuận được thì chẳng có lí do gì để mâu thuẫn với mẹ chồng cả”, Ánh bộc bạch.

Bí quyết của nàng dâu này là sự chân thành, “học cách để trò chuyện cũng là một kỹ năng mà ai cũng cần học nếu muốn cải thiện những mối quan hệ với người thân yêu”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại