Nàng dâu CEO được mẹ chồng rỉ tai tuyệt chiêu nắm giữ ví đàn ông, tặng nguyên xâu vàng ròng

Bích Chi |

Chị Thùy và mẹ chồng hợp nhau đến mức, chồng chị còn phải hờn dỗi hỏi: “Rồi con và Thùy, ai mới là con ruột má đây?”.

Mẹ chồng vay tiền cho con dâu khởi nghiệp

Cô nàng Nguyễn Thị Thùy (32 tuổi, hiện đang sống tại thành phố Hồ Chí Minh) nhận định, từ khi nhìn thấy mẹ chồng Nguyễn Thị Mai (61 tuổi, sống tại Bình Định), cô đã kết luôn, muốn về làm dâu mẹ liền. 

Nàng dâu CEO được mẹ chồng rỉ tai tuyệt chiêu nắm giữ ví đàn ông, tặng nguyên xâu vàng ròng - Ảnh 1.

Thùy là mẹ của hai em bé và CEO một thương hiệu đồ big size

Nhắc lại lần ra mắt, Thùy cười khúc khích kể: “Lúc đó chồng dắt em về dự đám cưới em trai chồng. Em mang về 3 - 4 bộ đầm đủ loại phong cách, thùy mị cũng có mà sexy cũng có, em thử mặc rồi nhờ mọi người ngắm coi mặc bộ nào đẹp nhất. 

Má em chọn bộ hở lưng. Thấy vậy là em kết quá, muốn về làm dâu má liền. Trời ơi đám cưới ở quê mà má chọn đồ quá cháy luôn, là em hiểu má mê đẹp, mê thời trang giống em”.

Thùy về làm dâu má Mai mấy năm thì quyết tâm khởi nghiệp. Cô học thiết kế thời trang, ấp ủ mở một thương hiệu thời trang big size, nhưng thời điểm đó nguồn lực kinh tế còn hạn chế. Thấy con dâu kết hợp với 2 người nữa, làm việc vất vả mà thu về không đáng là bao, mẹ chồng khuyên cô làm riêng.

Nàng dâu CEO được mẹ chồng rỉ tai tuyệt chiêu nắm giữ ví đàn ông, tặng nguyên xâu vàng ròng - Ảnh 2.

Hai mẹ con rất hợp nhau

Khi khởi nghiệp, chỉ có má chồng tin tưởng và yêu thương em nhất. Thậm chí mẹ ruột còn không tin em có thể làm được. Má chủ động vay tiền hội phụ nữ cho em để em mở riêng. Thời điểm khởi nghiệp, số tiền má đưa cho là rất lớn. Qua chuyện đó em càng gắn bó, yêu thương má nhiều hơn”, Thùy xúc động. 

Cô Mai lý giải: “Cô rất tin tưởng con dâu. Cô nhìn thấy con bé từ hồi sinh viên đã chăm chỉ đi may đồ, thiết kế thuê để có kinh nghiệm và kiếm sống, vậy là cộ biết con có ý chí và khả năng. 

Cô động viên Thùy: Nếu con chơi hay tiêu xài gì má mới sợ, còn đem tiền đi làm thì má không nghĩ ngợi gì đâu. Con cứ làm đi, có thất bại cũng được, mình vẫn có kinh nghiệm, nhỡ mà mất tiền cũng không sao con ơi!”. 

Nàng dâu CEO được mẹ chồng rỉ tai tuyệt chiêu nắm giữ ví đàn ông, tặng nguyên xâu vàng ròng - Ảnh 3.

Thuỳ trân trọng tình cảm mẹ chồng dành cho

Đến giờ, thương hiệu thời trang của Thùy đã có chút tên tuổi, đang trong quá trình mở rộng kinh doanh thêm. Cô Mai gom lương hưu, gom vàng tích cóp cả đời, được nguyên một xâu 6,2 cây để tặng cho con làm vốn kinh doanh thêm. Bởi lẽ, cô muốn ủng hộ con dâu thực hiện ước mơ. 

Thùy cũng tiết lộ, mẹ chồng cũng rỉ tai chỉ cô cách ứng xử với chồng. Dù trong nhà, Thùy nắm giữ tài chính, tới mức chồng than nhẹ: “từ ngày lấy vợ không biết nhà có bao tiền”, cô Mai vẫn dạy con dâu… xin tiền chồng. 

Nàng dâu CEO được mẹ chồng rỉ tai tuyệt chiêu nắm giữ ví đàn ông, tặng nguyên xâu vàng ròng - Ảnh 4.

Mẹ chồng gom vàng cho con dâu để mở rộng kinh doanh

Theo cô Mai, Thùy chăm làm và có tư duy kinh doanh, nhưng sự tự tin và độc lập đôi khi lại là gánh nặng. Cô dạy Thùy phụ nữ phải mềm mỏng, lâu lâu nhỏ nhẹ bày tỏ nỗi lòng, nhờ chồng hỗ trợ tài chính để người đàn ông có cơ hội chứng tỏ bản lĩnh. 

Nàng dâu có mẹ chồng “chống lưng”, làm dâu 8 năm chỉ bị mắng duy nhất một điều

Nữ CEO thời trang tiết lộ, sau 1 năm kinh doanh, cô đã có thể hoàn vốn đi mượn gửi mẹ chồng. Hai mẹ con rất hợp nhau khoản ăn mặc, nên “lãi suất” lớn nhất mà Thùy gửi bà đó là việc cô thiết kế cho mẹ chồng đủ mốt. 

Mối quan hệ giữa cô Mai và Thùy cũng rất hòa hợp, vì theo chồng của Thùy, má anh là người thương con vô điều kiện, hiểu biết, tư duy thoáng. 

Nàng dâu thích may đồ tặng mẹ và mẹ cũng khoái mặc

Cô Mai khen con dâu không tiếc lời, từ chuyện nấu ăn ngon và khéo, chuyện kinh doanh cho đến cách chăm lo cho gia đình, các dịp lễ Tết đều gửi hoa, gửi quà tặng bố mẹ chồng. Thùy cũng cởi mở và hay chuyện, thường chia sẻ việc gia đình, mua sắm điều gì trong nhà cũng gọi điện khoe hết với mẹ chồng, hệt như con gái. 

Ngược lại, cô Mai cũng yêu chiều Thùy rất nhiều. Lúc Thùy sinh em bé, cô Mai nuôi đẻ theo kiểu khoa học, ăn uống bình thường đủ chất, thực đơn theo yêu cầu con dâu chứ không bắt kiêng khem giống các cụ xưa. Chuyện chăm sóc em bé, mẹ chồng con dâu cùng thống nhất. Nếu có bất đồng, cô Mai cũng chỉ nhắc nhở, góp ý chứ không can thiệp nhiều. 

Nàng dâu CEO được mẹ chồng rỉ tai tuyệt chiêu nắm giữ ví đàn ông, tặng nguyên xâu vàng ròng - Ảnh 6.

Cô Mai là mẹ chồng tinh tế, tôn trọng con

Biết con dâu làm việc cực khổ nên mỗi khi con về nhà, cô chăm chút từng tí, việc dọn nhà, rửa chén cũng không cần con động tay. Để quảng bá thương hiệu thời trang, Thùy hay livestream, và mẹ chồng không bỏ sót livestream nào. Nếu thấy bóng dáng hai cháu nội trong video của Thùy, biết con trai đi chơi không trông cháu, cô Mai lập tức gọi điện gọi về.

Lâu lâu vợ chồng cãi nhau, hoặc có vấn đề gì khó quá không giải quyết được, Thùy lại mách mẹ là êm. Nhỡ mà biết con trai càm ràm con dâu chuyện gì, cô Mai lại bênh Thùy chằm chặp. Đến mức, chồng của Thùy ấm ức, hờn dỗi vì vợ được mẹ yêu chiều hơn cả mình.

Nàng dâu CEO được mẹ chồng rỉ tai tuyệt chiêu nắm giữ ví đàn ông, tặng nguyên xâu vàng ròng - Ảnh 7.

Gia đình nhỏ của Thuỳ

Điều duy nhất là cô Mai chưa hài lòng ở con dâu, đó là Thùy quá mê công việc và hay thức khuya. Cô liên tục gọi điện, nhắn tin nhắc nhở con dâu ngủ sớm, vì muốn con tự bảo vệ sức khỏe. Cô Mai nhắc nhiều đến mức, thỉnh thoảng Thùy… trốn không nghe máy, vì biết mẹ sắp nhắc điều gì.

Tình cảm của hai mẹ con khiến nhiều người ngưỡng mộ. Không phải vì họ may mắn hợp gu nhau, mà là vì cả hai đều đối xử chân thành, khéo léo, đôi khi hy sinh một chút cá tính của mình để cho người khác được hạnh phúc.

Nguồn: Mẹ chồng nàng dâu, FBNV 


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại