Nạn nhân sống sót vụ tai nạn 13 người chết: "Tôi biết cả nhà gặp nạn mà không biết xe tông vào đâu"

Đình Thức |

Hai trong số 4 bệnh nhân sống sót sau vụ xe rước dâu gặp tai nạn kinh hoàng khiến 13 người chết đã hoàn toàn hồi phục sau gần 1 tháng điều trị.

Ngày 24/8, bác sĩ Trần Thị Ánh Ngọc, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết bệnh nhân Nguyễn Khắc Cát (65 tuổi) và Nguyễn Thị Kim Oanh (48 tuổi), nạn nhân trong vụ tai nạn xe rước dâu thảm khốc làm 13 người chết ngày 30/7, đã hoàn toàn tỉnh táo, các chỉ số sinh hiệu bình thường.

"Hai bệnh nhân đều đã có thể ăn uống, nói chuyện được và đang tập phục hồi chức năng.

Các y bác sĩ đang hướng dẫn các bệnh nhân tập vật lý trị liệu để hồi phục các chức năng cơ thể bị thương tích do tai nạn", bác sĩ Ngọc nói.

Ông Nguyễn Khắc Cát cho biết, nhờ sự cứu chữa tận tình của các y bác sĩ bệnh viện Đà Nẵng đã giúp ông vượt qua nguy kịch. Theo ông Cát, 6 ngày sau vụ tai nạn, ông bắt đầu nhận biết được mọi thứ xung quanh.

"Tôi đã hồi phục và tỉnh táo nhưng không hề nhớ gì cả. Tôi chỉ biết rằng xe đang trên đường đi rước dâu thì sau đó tôi được đưa vào viện mãi đến 6 ngày sau mới tỉnh dậy và biết cả nhà gặp nạn. Tôi không biết xe gặp nạn khi nào cũng không biết xe đã tông vào đâu cả", ông Cát chia sẻ.

Trong ngày 24/8, bác sĩ Ngọc cũng đã đại diện bệnh viện Đà Nẵng trao lại số tiền gần 2,5 tỉ đồng mà các nhà hảo tâm đã hỗ trợ trong thời gian 4 nạn nhân vụ tai nạn xe rước dâu nằm viện. Cụ thể, ông Nguyễn Khắc Cát được hỗ trợ 650 triệu đồng, bà Nguyễn Thị Kim Oanh được hỗ trợ 931 triệu. Hai bệnh nhân khác đã được xuất viện trước đó là cháu Dương Nguyễn Trúc Hân nhận được 605 triệu, cháu Đặng Xuân Tiến (cùng 6 tuổi) nhận được 303 triệu.

Trước đó, ngày 13/8, Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng đã trao gần 4 tỉ đồng tiền hỗ trợ của các mạnh thường quân hai cháu Hân và Tiến.

Nạn nhân sống sót vụ tai nạn 13 người chết: Tôi biết cả nhà gặp nạn mà không biết xe tông vào đâu - Ảnh 2.

Bác sĩ Trần Thị Ánh Ngọc trao tiền hỗ trợ của các nhà hảo tâm cho ông Cát

"Đây là số tiền các nhà hảo tâm trao hỗ trợ cho các bệnh nhân mà bệnh viện đã tiếp nhận quản lý giúp trong thời gian điều trị.

Ngoài ra, Bệnh viện Đà Nẵng miễn phí hoàn toàn viện phí điều trị cho các bệnh nhân", bác sĩ Ngọc cho hay.

Vụ tai nạn xe rước dâu kinh hoàng khiến 13 người chết xảy ra vào khoảng 2h30 ngày 30/7 trên Quốc lộ 1, đoạn qua thị trấn Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Ô tô 16 chỗ BKS 75B-000.52 chạy hướng Bắc - Nam khi đến địa điểm trên đã va chạm với xe container BKS 51D-411.21 kéo theo rờ-moóc BKS 51R-215.75 đi chiều ngược lại. Va chạm khiến 10 người tử vong tại chỗ, 3 người tử vong trên đường đến bệnh viện, trong đó có tài xế xe khách.

Ô tô 16 chỗ gặp nạn đưa gia đình chú rể Nguyễn Khắc Long đi rước dâu tại tỉnh Bình Định.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại