"Tôi nằm vểnh râu trên sofa nghịch máy cả ngày": Chiếc điện thoại này có một thứ mà iPhone cũng chào thua

Mạnh Kiên |

Dùng điện thoại không cần chạm tay, màn hình tối ưu, xem nhiều ứng dụng cùng lúc - Tất cả tạo nên trải nghiệm thỏa mãn cả về giải trí lẫn công việc.

Cây bút review Tushar Mehta nằm trên sofa, cuộn tròn trong chăn và thưởng thức bộ phim hoạt hình Rick and Morty trên điện thoại OnePlus Open. Anh đã có một trải nghiệm không thể tìm thấy trên bất kỳ điện thoại hay máy tính bảng nào.

Không cần phải quá nhiều tính năng hay công nghệ hào nhoáng, Mehta coi OnePlus Open là một trong những điện thoại yêu thích nhất của mình trong năm nay, với trải nghiệm phần mềm đa dạng trên màn hình tối ưu giống với iPad Mini.

OnePlus Open cho phép anh tận hưởng thứ trước đây bản thân còn thiếu: dành thời gian cho các hoạt động nhàn nhã trên sofa, vừa xem Netflix say sưa vừa cuộn những dòng tin tức không ngừng.

Dưới đây là lý do vì sao Mehta coi đây là chiếc điện thoại làm thay đổi cuộc sống của mình chứ không phải iPhone hay bất kỳ thiết bị phổ biến nào khác.

Tôi nằm vểnh râu trên sofa nghịch máy cả ngày: Chiếc điện thoại này có một thứ mà iPhone cũng chào thua - Ảnh 1.

Phần cứng đỉnh cao

Một khía cạnh mà OnePlus Open đã được ca ngợi nhiều lần và xứng đáng được đánh giá cao là cảm giác cầm trên tay rất tốt.

Open là một trong những điện thoại gập màn hình dạng ngang nhẹ nhất trên thị trường. Trọng lượng của máy tương xứng với kiểu dáng mỏng, có kích thước dưới 6 mm khi mở ra. Quan trọng hơn, OnePlus Open không có cảm giác "chỗ nặng chỗ nhẹ" mặc dù có camera lồi rất lớn.

Càng dành nhiều thời gian cho OnePlus Open, Mehta càng cảm thấy thoải mái khi sử dụng. Anh thường cầm Open chỉ bằng một tay, điều chưa bao giờ là thoải mái khi làm với Galaxy Z Fold 5.

Một yếu tố khác mang đến khả năng cầm nắm dễ dàng là tỷ lệ khung hình gần như vuông của màn hình bên trong. Ngay cả khi có ốp đi kèm, điện thoại cũng không mang đến sự khó chịu.

Tôi nằm vểnh râu trên sofa nghịch máy cả ngày: Chiếc điện thoại này có một thứ mà iPhone cũng chào thua - Ảnh 2.

Xem nhiều ứng dụng cùng lúc

Là điện thoại màn hình gập, đối tượng mục tiêu của OnePlus Open là những người dùng chuyên nghiệp muốn có khả năng làm việc tối ưu khi di chuyển.

Chiếc điện thoại này cung cấp một loạt các tính năng đa nhiệm và hỗ trợ phong phú, điều mà nhiều người đánh giá thậm chí còn tốt hơn cả Samsung. Tính năng Open Canvas của điện thoại xứng đáng được coi là nổi bật nhất vì nó cho phép ba ứng dụng khởi chạy với khả năng hiển thị tối đa.

Hai ứng dụng chính hiển thị trên màn hình, trong khi ứng dụng thứ ba được đặt dọc theo cạnh. Người dùng có thể dễ dàng truy cập ứng dụng thứ ba bằng cách nhấn vào ứng dụng đó và thao tác này sẽ đẩy ứng dụng đầu tiên ra ngoài.

Điều này khá tiện lợi với các game thủ cày cuốc khi có thể dễ dàng chạy hai (hoặc thậm chí ba) trò chơi toàn màn hình cùng lúc.

Còn với những ai thích thư giãn và giải trí với mạng xã hội, chạy Instagram, YouTube và TikTok cạnh nhau và xem nhiều video cuộn theo chiều dọc có lẽ là trải nghiệm rất mới mẻ.

Tôi nằm vểnh râu trên sofa nghịch máy cả ngày: Chiếc điện thoại này có một thứ mà iPhone cũng chào thua - Ảnh 3.

Sử dụng điện thoại không cần chạm

Một trong những tính năng đáng sử dụng nhất là Air Gestures, thứ cho phép bạn điều khiển điện thoại bằng cách vẫy tay trước màn hình. Trên các thế hệ OnePlus cũ hơn, Air Gestures bị giới hạn trong việc nhận và kết thúc cuộc gọi, nhưng OnePlus Open có thêm nhiều tính năng nâng cao.

Theo đó, bạn có thể dùng tay để cuộn lên hoặc cuộn xuống màn hình chỉ bằng cách đặt bàn tay bạn hướng về phía màn hình trong khoảng từ 20 đến 40cm. Sau đó, vuốt nhẹ bàn tay xuống để cuộn xuống dưới hoặc làm ngược lại để cuộn lên.

Điều này cho phép người dùng dán mắt vào chiếc ghế dài và dễ dàng cuộn đến Instagram Reel hoặc YouTube Short tiếp theo mà không cần phải chạm tay vào điện thoại. Điều thú vị là cử chỉ này cũng hoạt động tốt trong điều kiện ánh sáng yếu, cho phép cuộn màn hình cho đến khi chìm vào giấc ngủ.

Tôi nằm vểnh râu trên sofa nghịch máy cả ngày: Chiếc điện thoại này có một thứ mà iPhone cũng chào thua - Ảnh 4.

Đọc dễ dàng hơn

Thiết kế tiện dụng cũng khiến Open trở thành một chiếc điện thoại tuyệt vời để đọc sách điện tử hoặc các bài viết trực tuyến dài. Một tính năng nuôi dưỡng thói quen này là Adaptive Sleep, giúp màn hình luôn hoạt động ngay cả khi đã quá thời gian hẹn giờ tắt màn hình tự động.

Tính năng sử dụng camera trước để nhận biết người dùng đang nhìn vào điện thoại, loại bỏ thao tác phải chạm liên tục vài giây một lần để giữ cho điện thoại luôn sáng.

OnePlus Open có thể nói là chiếc điện thoại cân bằng tốt giữa công việc và cuộc sống. Open cho phép người dùng trả lời nhiều tin nhắn và email hơn ngay từ điện thoại thay vì phải bật máy tính. Máy cũng giúp người dùng dễ dàng lưu ngay các ý tưởng phác thảo trong đầu trước khi chúng biến thành những tác phẩm hữu hình.

OnePlus Open cũng cho phép người dùng thoải mái nằm dài trên sofa để giải trí mà vẫn nắm bắt công việc và liên lạc.

Theo Mehta, chiếc điện thoại này giúp anh đến gần hơn với con người thật của mình bằng cách khuyến khích bản thân đọc nhiều hơn, xem nhiều nội dung hơn trước.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại