Nam thanh niên kể lại khoảnh khắc hộp bưu phẩm phát nổ khiến nhiều người bị thương ở chung cư Linh Đàm

Hoàng Hải |

Trong khi anh Mạnh cùng bạn và nhiều người khác đang uống trà đá thì tại khu vực này bất ngờ phát ra tiếng nổ lớn làm nhiều người bị thương.

Khoảng 9h sáng nay (7/9), tại sân khu chung cư HH3A Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã xảy ra vụ nổ lớn khiến nhiều người có mặt tại hiện trường bị thương và cư dân sinh sống trong khu vực sợ hãi.

Theo ghi nhận của PV, đến 11h cùng ngày, cơ quan điều tra tiến hành phong toả khu vực xảy ra vụ nổ, khám nghiệm hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Lúc này, hàng trăm người dân sinh sống ở khu chung cư HH Linh Đàm đứng theo dõi bàn tán xôn xao

Kể lại sự việc với PV, anh Nam (sống tại chung cư HH Linh Đàm) nói: Vào khoảng gần 9h sáng nay, anh và bạn ngồi uống trà đá dưới chân toà nhà HH3A Linh Đàm thì bất ngờ nghe thấy tiếng nổ lớn.

Sau tiếng nổ, anh Nam cùng bạn sợ hãi bỏ chạy khỏi hiện trường và ít phút sau mới dám quay lại.

Anh cho biết, trước thời điểm xảy ra vụ nổ có 1 thanh niên ngồi uống trà đá cùng khu vực với anh đã mở hộp bưu phẩm nhỏ được bọc rất thận ra. Khi người này vừa mở thì hộp bưu phẩm bất ngờ phát nổ.

Nam thanh niên kể lại khoảnh khắc hộp bưu phẩm phát nổ khiến nhiều người bị thương ở chung cư Linh Đàm - Ảnh 1.

Hiện trường vụ nổ.

"Tôi không biết bên trong hộp bưu phẩm chứa gì nhưng tiếng nổ rất lớn cùng với đó là mùi khét.

Vụ việc khiến nam thanh niên bị thương vội tháo chạy ra ngoài và mấy người khác ngồi cạnh cũng bị thương...", anh Nam Kể.

Theo anh Nam, trong số những nạn nhân bị thương có 1 người đàn ông trung tuổi bị vật cứng bắn vào cổ nằm bất động dưới đất chảy nhiều máu. Sau đó, nhiều người đã tiến hành sơ cứu rồi đưa người này đi bệnh viện cấp cứu.

Nam thanh niên kể lại khoảnh khắc hộp bưu phẩm phát nổ khiến nhiều người bị thương ở chung cư Linh Đàm - Ảnh 2.

Hàng trăm người dân hiếu kì tập trung theo dõi vụ việc.

Vẫn chưa hết sợ hãi sau vụ nổ, anh Mạnh (quê Thái Nguyên) cho biết, vào sáng nay anh xuống khu chung cư HH Linh Đàm chơi với gia đình bạn thân đang sinh sống tại đây.

Đến khoảng 8h30 sáng, anh cùng bạn ngồi uống trà đá dưới chân toà nhà HH3A Linh Đàm khoảng 30 phút sau thì vụ nổ xảy ra.

"Lúc đó, tôi vừa cầm cốc nước lên thì bất ngờ phát ra tiếng nổ lớn làm chiếc cốc rơi khỏi tay mà không biết.

Sau giây nát trấn tĩnh tôi vội gọi bạn chạy khỏi hiện trường và phải gần 10 phút sau mới quay lại. Không biết nguyên nhân vụ nổ xuất phát từ đâu nhưng tiếng nổ rất lớn khiến tai tôi giờ này cảm giác vẫn còn ing ing...", anh Mạnh kể.

Ông Nguyễn Văn Thái -Trưởng Công an phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai) xác nhận, có nhận được thông tin báo về một vụ nổ khiến một số người dân bị thương tại chung cư HH Linh Đàm và ông đang trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo làm rõ vụ việc và chưa thể cung cấp cụ thể nguyên nhân dẫn đến vụ nổ.

Trước đó, vào khoảng 9h ngày 7/9 nhiều người đang ngồi uống trà đá ở chân toà nhà HH3A khu chung cư Linh Đàm thì có 1 nam thanh niên ngồi mở hộp đựng đồ.

Lúc này hộp đựng đồ bất ngờ phát nổ khiến mảnh cứng trong hộp bắn vào người làm thanh niên này chảy máu đầu và 1 người ngồi cạnh bị chảy máu tay.

Cùng với đó, 1 người đàn ông đang uống nước ngay cạnh cũng bị mảnh cứng sau vụ nổ bắn vào cổ chảy nhiều máu.

Sau sự việc người dân đã nhanh chóng đưa người đàn ông đi bệnh viện cấp cứu. Còn 2 thanh niên cũng nhanh chóng rời khỏi hiện trường và không biết họ đi đâu.

Tiếp nhận thông tin, lực lượng công an đã nhanh chóng có mặt bảo vệ hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại