Nam thanh niên đăng ảnh giết khỉ lên facebook "để ra oai với bạn bè và câu like"

Gia Hưng |

Sau khi xuất hiện hình ảnh giết khỉ trên facebook, công an đã triệu tập nam thanh niên đăng ảnh lên làm rõ để có hướng xử lý.

Chiều tối 4/12, ông Lê Ngọc Cường - Trưởng Công an xã Thạch Thanh (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) cho biết, công an xã này vừa triệu tập Nguyễn Đức Chinh (27 tuổi, trú tại xóm Chương Bình, xã Thạch Thanh) lên công an làm việc để làm rõ thông tin đăng ảnh giết khỉ lên facebook.

Theo ông Cường cho biết, 3 ngày trước Cường đăng nhiều bức ảnh giết khỉ lên facebook với nội dung làm thịt khỉ đầu tháng.

Sau khi xuất hiện thông tin này, dư luận bức xúc và mong muốn cơ quan công an vào cuộc điều tra để xử lý nghiêm vụ việc.

Nam thanh niên đăng ảnh giết khỉ lên facebook bị công an triệu tập - Ảnh 1.

Chinh đăng hình ảnh thịt khỉ lên facebook của mình.

Công an xã Thạch Thanh sau đó xác định được Chinh là người đăng ảnh giết khỉ lên facebook nên đã triệu tập lên làm rõ.

Bước đầu, Chinh khai thấy hình ảnh cá thể khỉ bị giết hại đăng trên mạng nên đã tải về rồi đăng tải lên tài khoản Facebook của mình để câu like chứ không tham gia giết hại khỉ.

"Chúng tôi đã cùng công an huyện, kiểm lâm trực tiếp tới nhà để xác minh nhưng không phát hiện có dấu hiệu giết khỉ.

Chinh vừa đi làm ở miền Nam về nhà được một ngày nên đăng ảnh giết khỉ lên facebook để ra oai với bạn bè và câu like", ông Cường nói.

Do không có đủ căn xứ để xác định Chinh có giết khỉ hay không nên công an xã đã lập hồ sơ và xử lý Chinh bằng hình thức cảnh cáo. Ngoài ra, Chinh buộc phải viết bản kiểm điểm toàn bộ sự việc.

Nam thanh niên đăng ảnh giết khỉ lên facebook bị công an triệu tập - Ảnh 3.

Những hình ảnh, video giết khỉ được nhóm 5 người làm thịt và đăng lên facebook gây phẫn nộ.

Cũng trường hợp tương tự, trước đó vào ngày 16/11, nhóm 5 người ở xã Hoà Hải (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) đã giết 1 con khỉ và đăng lên facebook. Sự việc khiến dư luận phẫn nộ.

Ngày 4/12, ông Trương Quốc Hiến - Trưởng công an xã Hòa Hải (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) cho biết, hiện phía công an xã đã triệu tập nhóm 5 người giết khỉ để lấy lời khai làm rõ sự việc.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận nhặt được khỉ trên đường rồi về giết thịt, uống rượu.

"Hiện công an huyện đang làm rõ có hay không việc nhặt được khỉ trên đường rồi đưa về giết thịt như lời khai của nhóm người này để có hình thức xử phạt", ông Hiến nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại