Nam tài xế mệt mỏi đi mua thuốc về uống không khỏi, 2 ngày sau đi test nhiễm Covid-19

Ngọc Tú |

Nam tài xế sau nhiều ngày đi chở keo về có biểu hiện sốt, mệt mỏi nên mua thuốc uống. 2 ngày sau không khỏi, tài xế T. đi xét nghiệm cho kết quả nhiễm Covid-19.

Cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở Nghệ An.

Cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở Nghệ An.

Sáng ngày 29/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa ghi nhận 52 ca dương tính mới với SAR-CoV-2, trong đó có 3 ca cộng đồng và 49 ca đã được cách ly từ trước.

Trong số đó có 30 ca ghi nhận không có triệu chứng, 22 ca có triệu chứng.

3 ca cộng đồng được ghi nhận mới gồm, N.V.T. (SN 1978. trú xóm Thạch Sơn, xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương). Anh T. là lái xe chở Keo từ Thanh Chương đi các tỉnh phía bắc. Ngày 25/11, anh T. về đến Thanh Chương thì có biểu hiện sốt, sổ mũi, mệt mỏi nên tự mua thuốc điều trị nhưng không khỏi.

Nam tài xế mệt mỏi đi mua thuốc về uống không khỏi, 2 ngày sau đi test nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Học sinh ở Nghệ An xếp hàng chờ tiêm Covid-19.

Ngày 27/11, anh T. đến Trung tâm y tế khám. Tại đây, anh T. được làm test nhanh cho kết quả dương tính. Bệnh nhân sau đó được lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Nam sinh T.V.H. (SN 2004. trú xóm Trường Thọ, Nghĩa Dũng, Tân Kỳ). Ngày 28/11, anh H. đến trường để tiêm vắc xin Covid-19.  Tại đây, nam sinh H. được làm test nhanh cho kết quả dương tính. Sau đó bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Nữ công nhân T.T.L. (SN 2002. trú xóm 6, Bảo Thành, Yên Thành). Hàng ngày, chị L. đi làm tại công ty may An Hưng (xã Công Thành, huyện Yên Thành). Ngày 27/11, sau khi được tin trong xưởng làm việc có ca test nhanh dương tính, nên bệnh nhân được làm test nhanh cho kết quả nghi ngờ. Ngay sau đó, bệnh nhân được lấy mẫu RT-PCR cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại