Nam sinh tìm bạn cùng phòng: IELTS >7.0, 6 múi, biết nấu ăn, giàu, ngoan... dân mạng vào cà khịa: Ở một mình đi bạn!

VŨ TRỊNH |

Đúng là tiêu chí như thế này thì chỉ có người sao Hỏa mới chịu nổi thôi!

Với sinh viên sống xa nhà thì một trong những mối quan tâm hàng đầu đó là tìm chỗ ở, nhà trọ. Nhiều người chọn ở ký túc xá của trường vì sự an toàn cũng như chi phí rẻ. Tuy nhiên vì muốn thoải mái hơn về giờ giấc, điều kiện sinh hoạt mà phương án thuê trọ bên ngoài được nhiều bạn lựa chọn.

Nhưng vì chi phí thuê trọ ngoài không phải là rẻ so với các sinh viên tỉnh nên việc tìm người ở ghép để chia đôi chi phí luôn là cách gỡ rối hữu hiệu.

Tuy vậy, điều này như là một trong những thử thách khó nhằn đầu đời với những tân sinh viên mới chập chững bước chân vào thành phố lớn vì rất rất rất khó để có thể tìm được người ưng ý và hợp cạ với nhau về mọi mặt. Ấy vậy mà, 1 tân sinh viên vừa kết thúc xong kỳ thi THPT và chuẩn bị nhập học Đại học Y dược TP.HCM lại đăng tải tìm bạn chung phòng với những yêu cầu nghe thôi là phải than: Trời ơi!

Theo đó, cậu bạn này đưa ra những tiêu chuẩn đọc vào tưởng một bà mẹ đang tuyển chồng cho con gái như: dễ nhìn, biết tiếng Anh nhưng IELTS phải trên 7.0, nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, chạy xe tốt, chăm học và bonus thêm quả phải từng đạt giải nhất hoặc giải nhì, và các môn cấp tỉnh/thành trở lên.

Nam sinh tìm bạn cùng phòng: IELTS >7.0, 6 múi, biết nấu ăn, giàu, ngoan... dân mạng vào cà khịa: Ở một mình đi bạn! - Ảnh 1.

Không biết nam sinh này thật thà hay vui tính mà còn yêu cầu người ở ghép phải có hiểu biết lịch sử, nghiêm túc trong giao thông, giàu nhưng không xài đồ hiệu. Loạt những gạch đầu dòng khác thì không khác gì tuyển người yêu như biết thương yêu, che chở, đáng tin cậy, là bờ vai rộng, tóm lại là một good boy và chưa có mảnh tình nào vắt vai.

Thêm quả phải có loạt tài lẻ từ đàn ca sáo nhị đến nhảy nhót, siêu trí nhớ, decor phòng, biết rap,... và thầu luôn những công việc nhà. Ngoài ra còn rất rất nhiều những đề nghị khác mà kể mãi cũng không hết.

Đúng là với những tiêu chí mà cậu bạn đưa ra để tìm người cùng trọ thì dù có đưa tới một anh chàng được xem là hoàn hảo thì cũng chưa chắc đáp ứng hết.

Vẫn chưa biết tính cách, lối sống của anh chàng như thế nào nhưng mọi người có thể ngầm khẳng định nếu confession trên là sự thật thì hẳn người này rất cầu toàn, hoặc không thì chắc chỉ là một người vui tính muốn tạo thêm không khí rôm rả cho sinh viên trước khi bắt đầu năm học mới. Cộng đồng mạng bỗng trở nên sôi nổi và tích cực góp vui vào những dòng trạng thái này:

Bạn D.M.T bình luận : "Mình nghĩ 'Người máy' sẽ rất phù hợp với yêu cầu của bạn! Bạn muốn như thế nào thì chỉ cần lập trình là được!"

Bạn N.PT thì hài hước: "Bạn buồn quá nên viết confession trên mây cho mấy mọi người vô comment giải trí à!"

Bạn H.T.Đ thì chia sẻ: "Bạn nên lên sao Hoả để kiếm mặt hàng này nha, chứ ở trái đất không tìm thấy đâu bạn ơi!"

Rõ ràng, để cuộc sống xa nhà của sinh viên trở nên nhẹ nhàng thì mỗi bạn khi tìm người ở ghép nên hạ bớt những tiêu chí khắt khe cũng như là cái tôi cá nhân, nhường nhịn nhau những điều có thể và cùng nhau giúp đỡ, chấp nhận bỏ qua những thói quen chưa tốt của nhau. Bởi như đã nói, sẽ rất khó nếu bạn trở nên quá kỹ tính trong việc tìm người hợp cạ, sống chung cùng bạn những năm tháng đại học.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại