Nam sinh "số nhọ" đi cách ly gặp trúng cô giáo, được nhận kèm luôn combo dạy 1-1, sau 14 ngày chắc học giỏi dữ lắm!

Anh Hê |

Khi đi cách ly tập trung, nam sinh được cô giáo dạy kèm 1-1 để chuẩn bị cho kỳ thi học kỳ sắp diễn ra.

Việc học sinh, giáo viên phải đi cách ly đang trong kỳ học đã không còn là điều quá xa lạ trong diễn biến dịch bệnh phức tạp như hiện nay. Cách ly là điều chẳng ai muốn, nhưng "trong cái rủi lại có cái may”.

Điển hình như cậu bạn trong đoạn clip khoảng 30s gây xôn xao cộng đồng mạng những ngày qua: Đi cách ly được kèm học 1-1 do cô giáo cũng đi... cách ly nốt!

Đoạn clip khoảng 30s ghi lại hình ảnh một cô giáo đang miệt mài giảng bài cho cậu học trò trong khu cách ly được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút hàng trăm nghìn lượt tương tác.

Đi cách ly nhưng vẫn được cô giáo kèm 1-1 vì thi học kỳ sắp đến (Nguồn: Hải Tino)

Lớp học đặc biệt với một cô một trò. Nam sinh "may mắn" được cô giáo dạy kèm 1-1 trong khu cách ly tại km7 đại học Tân Trào cơ sở 3 (TP. Tuyên Quang). 14 ngày cách ly, lớp học chỉ đơn sơ với một chiếc bàn cũ và một cái bảng đã thủng lỗ lớn. Chính điều này đã tạo nên sự chú ý đối với nhiều người trong khu cách ly và cộng đồng mạng.

Nam sinh số nhọ đi cách ly gặp trúng cô giáo, được nhận kèm luôn combo dạy 1-1, sau 14 ngày chắc học giỏi dữ lắm! - Ảnh 2.

Hình ảnh cô Ngọc giảng bài bên chiếc bảng thủng to và cậu học trò chăm chỉ nghe giảng

Chính chủ đăng tải video - anh Tiến Hải chia sẻ: "Mình vào khu cách ly từ ngày 11 và ngày 13. Mình vô tình quay lại cho vui up TikTok để giải trí. Đây cũng là cô giáo cũ của mình, thật sự mình rất cảm phục tinh thần dạy và học của hai cô trò nên muốn lan toả câu chuyện này đến mọi người".

Nam sinh được cô giáo đặc cách dạy học cho là Trần Văn Mạnh (lớp 11, THPT Nguyễn Văn Huyên). Do tiếp xúc với F0 nên Mạnh đã phải thực hiện cách ly tập trung và học online tại điểm trường.

Cô giáo tận tâm trong clip là cô Phạm Bích Ngọc (giáo viên dạy môn Vật lý). Cả hai cô trò gặp nhau trong hoàn cảnh không ai muốn nhưng không vì thế mà ngừng việc học. Ngoài giờ dạy online của cô và những tiết học online của Mạnh, cô Ngọc luôn tận tình chỉ dẫn và kèm cho Văn Mạnh để bổ trợ thêm kiến thức.

Nam sinh số nhọ đi cách ly gặp trúng cô giáo, được nhận kèm luôn combo dạy 1-1, sau 14 ngày chắc học giỏi dữ lắm! - Ảnh 3.

Cậu học trò Trần Văn Mạnh may mắn được học trong lớp học đặc biệt của cô Ngọc

Cô Ngọc cho biết, Mạnh là học trò của cô tại trường THPT Nguyễn Văn Huyên, những ngày đi cách ly cũng đang cận kề với việc thi học kỳ tại trường. Cô muốn giúp Mạnh ôn tập và làm bài để có sự chuẩn bị tốt nhất nên đã quyết định dạy kèm 1-1 cho cậu.

Được dạy bảo ân cần, kèm sát sao 1-1 nên Mạnh cảm thấy môn Lý cũng không còn là nỗi sợ trong kỳ thi sắp diễn ra. Cậu bạn chia sẻ: "Mình cảm thấy dễ hiểu và cảm thấy hứng thú khi học. Khi các bạn phải học online mà mình lại may mắn được học trực tiếp thì quả là không ai bằng rồi. Nhờ có sự kèm học đặc biệt này mình thấy thời gian trôi qua nhanh hơn khi ở trong khu cách ly".

Nam sinh số nhọ đi cách ly gặp trúng cô giáo, được nhận kèm luôn combo dạy 1-1, sau 14 ngày chắc học giỏi dữ lắm! - Ảnh 4.

Cô giáo tận tâm trong clip là cô Phạm Bích Ngọc (giáo viên dạy môn Vật lý)

Chủ nhân của đoạn clip - anh Tiến Hải cũng không ngớt những lời khen đến cô và trò. Anh tâm sự những ngày ở đây, thấy hình ảnh cô Ngọc và Mạnh luôn dạy và học mỗi ngày. Cô luôn hỏi Mạnh về bài vở và hơn hết còn miệt mài soạn bài tập trắc nghiệm cho học trò.

"Mình cảm thấy cô là 1 người rất tận tâm và yêu nghề, chỉ bảo cho bạn ấy từng chút một. Chỗ nào không hiểu cô dạy rất cặn kẽ. Cô còn soạn trắc nghiệm cho Mạnh đến tận 79 câu rồi sửa nhanh chóng vào ngày hôm sau" - anh Hải cho biết.

Hiện nay, tình trạng sức khoẻ của hai cô trò rất khoẻ và chờ đến ngày hoàn thành cách ly để trở về nhà tiếp tục công việc học tập. Đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội cũng nhận được rất nhiều bình luận tích cực như:

- Khoảnh khắc thật đẹp, cô và trò đều dễ thương. Video làm mình nhớ cô giáo cũ quá, những người "lái đò" luôn hết mình vì học sinh.

- Lớp học quá đặc biệt, cô giáo quá có tâm, chắc đi cách ly về bạn này sẽ thành học sinh giỏi đấy!

- Cô giáo "nhà người ta" là đây chứ đâu, đi cách ly vẫn tranh thủ ôn thi hiệu quả nhé!

Nguồn: Nhân vật cung cấp

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại