Nam sinh quyết tâm làm bữa ăn cải thiện cuối tháng, nhưng vừa mở vung nồi đã 'xanh mặt', có cho tiền cũng không dám ăn

VÂN TRANG, |

Nhìn món ăn này, ai cũng đồng loạt khuyên nam sinh nên từ bỏ ngay.

Dân mạng thường đùa vui, đời sinh viên chia làm 2 loại: Cuối tháng và đầu tháng. Bởi đầu tháng, cha mẹ thường sẽ gửi tiền bạc cũng như đồ ăn lên thành phố, nên đây là lúc sinh viên sống dư dả nhất. Đến cuối tháng lại hết tiền và đồ ăn, nhiều sinh viên thậm chí còn phải ăn tạm mỳ tôm sống qua ngày.

Mới đây, một nam sinh đã chia sẻ câu chuyện hài hước của mình khi làm bữa ăn cải thiện vào cuối tháng. Đang ngồi ở nhà thì bắt được... con rắn, hội nam sinh đã rủ nhau làm bữa lẩu. Ai ngờ khi nấu lên, mở vung nồi ra là cảnh tượng kinh hãi khiến cả đám không ai dám đụng đũa vào.

Nam sinh quyết tâm làm bữa ăn cải thiện cuối tháng, nhưng vừa mở vung nồi đã xanh mặt, có cho tiền cũng không dám ăn - Ảnh 1.
Nam sinh quyết tâm làm bữa ăn cải thiện cuối tháng, nhưng vừa mở vung nồi đã xanh mặt, có cho tiền cũng không dám ăn - Ảnh 2.

Hội sinh viên kinh hãi trước nồi lẩu rắn do chính mình nấu

Nam sinh tâm sự thêm: "Tụi mình sinh viên, cuối tháng đói mốc meo, gạo không còn, mỳ tôm cũng bẻ đôi chia nhau, nói chung là đói khát. Nay mấy anh em đang ngồi ngoài cửa thì từ đâu lòi ra con rắn này. Nghĩ trời thương, ban ẻm xuống cho anh em cải thiện nên cứ thế nấu thôi, không nề hà gì.

Ngặt nỗi bọn mình thể hiện thế thôi chứ biết gì về ẩm thực đâu. Lúi húi dưới bếp cũng thấy thơm nức, lúc cho lên mâm, vừa mở vung ra thì gặp quả này".

Nam sinh quyết tâm làm bữa ăn cải thiện cuối tháng, nhưng vừa mở vung nồi đã xanh mặt, có cho tiền cũng không dám ăn - Ảnh 3.

Con rắn chưa qua chế biến gì mà được cho vào nồi nấu luôn

Ai ngờ khi mở nồi, dù con rắn đã chết xong dường như chưa qua xử lý mà đã được nhóm nam sinh này vứt ngay vào nồi nấu cùng các loại rau củ. Nhìn thôi đã thấy sợ rồi, đố ai dám đụng đũa vào.

Bên dưới bài viết cũng đã nhận về nhiều lời góp ý đối với nhóm sinh viên này. Dù đói đến đâu thì cũng nên xử lý đồ ăn cho tử tế, bên cạnh đó cũng nên tra trước trên mạng xem thực sự con rắn này chế biến thế nào, có độc tố nào không.

Thôi thì coi như cũng bỏ nồi canh này. Đây cũng là bài học chung cho các bạn sinh viên, không phải cái gì cũng tự tiện nấu ăn được đâu nhé!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại