Nam sinh nói dối bố mẹ đi làm thuê nhưng lại âm thầm ôn thi, ngày thông báo kết quả thi ĐH đạt 29.75 điểm khối C, ai cũng bất ngờ

Lê Đạt |

Cả gia đình, thầy cô và bạn bè đều vô cùng bất ngờ bởi trước đó mọi người vẫn nghĩ Quang đang đi làm thuê. Không ngờ em âm thầm ôn thi và đạt được kết quả cao.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, thí sinh tự do Lăng Thanh Quang, sinh năm 1999, ở thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn (từng là cựu học sinh trường THPT Đồng Bành) đã xuất sắc đạt 27 điểm xét theo tổ hợp khối C. Cụ thể, môn điểm Ngữ văn đạt 8.0; Lịch sử 9.5 và Địa lý 9.5 điểm và điểm ưu tiên là 2.75 điểm. Tổng điểm em đạt được là 29.75.

Nam sinh nói dối bố mẹ đi làm thuê nhưng lại âm thầm ôn thi, ngày thông báo kết quả thi ĐH đạt 29.75 điểm khối C, ai cũng bất ngờ - Ảnh 1.

Với kết quả đã đạt được, Lăng Thanh Quang nộp nguyện vọng vào Học viện Biên phòng.

Được biết, đây là lần thứ 3 Lăng Thanh Quang dự thi đại học. Trước đó, vào năm 2019, em từng học Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương (TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ), sau đó được phân học tại trường Đại học Luật Hà Nội.

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ Quang đã ngoài 50 tuổi nên em không thể tiếp tục học Đại học. Đồng thời, Quang quyết định thi tuyển để đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc để kiếm tiền phụ giúp gia đình.

Tiết lộ lý do bỏ đại học, Lăng Thanh Quang cho hay: "Nếu học ĐH Luật, bố mẹ phải nuôi mình 4 năm ăn học, trong khi nhà mình nghèo. Dưới mình có em trai 6 tuổi, mình muốn bố mẹ nuôi dạy em ăn học tốt hơn, không phải khổ vì mình. Nếu mình đỗ Học viện Biên phòng thì bố mẹ không phải vất vả nuôi mình ăn học".

Nam sinh nói dối bố mẹ đi làm thuê nhưng lại âm thầm ôn thi, ngày thông báo kết quả thi ĐH đạt 29.75 điểm khối C, ai cũng bất ngờ - Ảnh 2.

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, nam sinh đến từ Chi Lăng này từng phải nghỉ học, dự định đi xuất khẩu lao động.

Trước đó, Lăng Thanh Quang đã thi đỗ để đi xuất khẩu lao động, thế nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chưa thể sang Hàn Quốc làm việc. Trong thời gian này, em đã giấu gia đình rằng lên Bắc Giang làm công nhân chờ ngày lên đường. Thực ra là Quang đi thuê nhà trọ và mua sách vở để ôn thi đại học.

Chia sẻ cảm xúc sau khi đạt thành tích trên, Thanh Quang cho biết, hiện tại gia đình, thầy cô và bạn bè vô cùng bất ngờ. Bởi trước đó, mọi người vẫn nghĩ em đang đi làm thuê để chờ ngày sang Hàn Quốc, không ngờ em âm thầm ôn thi và đạt được kết quả cao. Được biết, với kết quả đạt được trong kỳ thi vừa qua, Lăng Thanh Quang nộp nguyện vọng vào Học viện Biên phòng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại