Nam sinh lớp 8 ở Hà Nội bị nhóm bạn bạo hành vùng kín, hiệu trưởng "đã đưa ra cơ quan công an"

Thủy Tiên |

Đoạn clip 16 giây ngắn ngủi ghi lại cảnh nam học sinh bị các bạn cùng trường bạo hành vùng kín. Thậm chí một số học sinh khác còn reo hò, cổ vũ, quay clip.

Mạng xã hội mới đây đồng loạt chia sẻ đoạn clip khoảng 16 giây ghi lại vụ việc một nam sinh lớp 8 bị bạn bạo hành vùng kín. Theo những gì diễn ra trong clip, nam sinh này bị một số bạn học túm tay, chân, “đóng” mạnh vùng kín vào cột nhiều lần. Nam sinh gồng người, nhăn nhó kêu la. Một số học sinh khác đứng ngoài cũng reo hò, cổ vũ, quay clip.

Vụ việc nam sinh lớp 8 bị bạn tác động vào vùng kín ở Ứng Hoà, Hà Nội được chia sẻ lên mạng xã hội đã ngay lập tức gây bức xúc dư luận.

Chia sẻ với chúng tôi, thầy Đoàn Vũ Hải, hiệu trưởng Trường THCS Hòa Nam (huyện Ứng Hòa, Hà Nội) xác nhận vụ việc xảy ra trong khuôn viên của trường. Nam sinh bị bạo hành trong clip tên S., học sinh lớp 8.

Nam sinh lớp 8 ở Hà Nội bị nhóm bạn bạo hành vùng kín, hiệu trưởng đã đưa ra cơ quan công an - Ảnh 1.

Nam sinh lớp 8 bị bạo hành vùng kín (Ảnh cắt từ clip)

“Vụ việc xảy ra từ ngày 8/11, đến ngày 24/11, phụ huynh em S. mới phát hiện ra và thông tin ngay tới nhà trường.

Ngay sau khi tiếp nhận, nhà trường đã lập tức cho gọi các em học sinh liên quan. Nhận thấy vụ việc có tính chất nghiêm trọng, chúng tôi đã đưa ra cơ quan công an, lập hồ sơ điều tra làm rõ. Cụ thể gồm có 5 học sinh tham gia trực tiếp, 1 học sinh quay clip”, hiệu trưởng Trường THCS Hòa Nam cho biết.

Cũng theo thầy Hải, ngày 25/11, ban giám hiệu đã lập hội đồng kỷ luật các học sinh vi phạm.

“Dựa theo điều 38, thông tư 32 của Bộ GDĐT về hành vi xâm phạm thân thể bạn, chúng tôi quyết định tạm dừng học sinh vi phạm nhiều nhất là 1- 2 tuần, gửi hồ sơ kỷ luật đến từng gia đình học sinh.

Về phía gia đình em S., phụ huynh đã phối hợp với nhà trường và công an, đồng tình với quyết định kỷ luật của nhà trường, cho các cháu hòa giải, bắt tay”.

Vị lãnh đạo trường THCS Hòa Nam nói thêm, sự việc xảy ra từ mùng 8/11 nhưng vì cháu S. không kêu đau và không nói với gia đình nên không ai hay biết. Đến ngày 24/11, em S. được đưa đi khám, may mắn sau vụ việc không để lại thương tích gì.

“Có 2 học sinh học khác lớp với em S., còn lại học cùng lớp. Nếu mâu thuẫn gì thì mới là vấn đề, còn đây các em chỉ là bạn bè của nhau. Tôi không dám nói đây là hành động trêu đùa hay bạo hành nhưng các học sinh trên đã mắc khuyết điểm “Vi phạm thân thể” của bạn. Điều đó đồng nghĩa phải tạm dừng học tập một thời gian”, thầy Hải thông tin.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại