Nam sinh hoảng hốt đến nhầm điểm thi, CSGT "phóng như bay" vượt hơn 10km đưa đến kịp giờ chót

Gia Khiêm |

Một nam sinh bị nhầm lẫn trong quá trình đến điểm thi tại Hà Nội đã tỏ ra vô cùng hốt hoảng khi giờ thi lên lớp 10 THPT "sát nút". Trong lúc cấp bách, đại uý CSGT đã nhanh chóng dùng xe chuyên dụng vượt quãng đường hơn 10km đưa em đến kịp giờ.

Sáng 12/6, hơn 90.000 học sinh Hà Nội bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Nhiều học sinh được phụ huynh đưa đến điểm thi rất sớm. Từ 7h30, hầu như tất cả các thí sinh đã có mặt tại phòng thi để nghe quy chế và chuẩn bị tâm thế làm bài.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV Dân Việt, tại điểm thi Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, đúng 8h, CSGT đã dùng xe chuyên dụng chở một nam sinh đến, sợ không kịp giờ nên đại úy này đưa thẳng em vào điểm thi.

Nam sinh hoảng hốt đến nhầm điểm thi, CSGT phóng như bay vượt hơn 10km đưa đến kịp giờ chót - Ảnh 1.

Hình ảnh đại uý Hoàng Ngọc Thành phóng thẳng xe máy chở nam sinh vào điểm thi để kịp giờ.

Lúc này, lực lượng bảo vệ, nhân viên y tế đã nhanh chóng tiến hành đo thân nhiệt, khử khuẩn rồi hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh vào điểm thi kịp thời gian.

Chia sẻ với PV Dân Việt, đại uý Hoàng Ngọc Thành – Đội CSGT số 1 Công an TP.Hà Nội - người trực tiếp đưa nam sinh đến điểm thi kể lại, khoảng 7h25 sáng cùng ngày, anh làm nhiệm vụ phân luồng giao thông tại điểm thi Trường THPT Trần Phú (số 8 Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Nam sinh hoảng hốt đến nhầm điểm thi, CSGT phóng như bay vượt hơn 10km đưa đến kịp giờ chót - Ảnh 2.

Nhiều người cảm kích gửi lời cảm ơn chiến sĩ CSGT giúp sĩ tử kịp giờ thi.

Tại đây đại uý Thành nhận được thông tin một nam sinh đã không chú ý giấy báo nên bị nhầm địa điểm. Lúc này nam sinh khá hoảng hốt và lo sợ không kịp giờ thi.

"Phụ huynh đưa nam sinh đến bằng ô tô nói con không chú ý địa điểm thi nên bị nhầm và nhắn "nhờ các anh giúp cháu". Tôi đang làm nhiệm vụ tại đây nhanh chóng lấy xe máy chở em ấy đến địa điểm thi này. Suốt quá trình đi em ấy quá lo lắng không nói điều gì. Tôi thì cố gắng phóng thật nhanh mong sao kịp thời gian", đại uý Thành kể lại.

Nam sinh hoảng hốt đến nhầm điểm thi, CSGT phóng như bay vượt hơn 10km đưa đến kịp giờ chót - Ảnh 3.

Đại uý Thành vui vì đã chở thí sinh đến nơi đúng giờ.

Vị đại uý này chia sẻ, rất may hôm nay đường Hà Nội thông thoáng nên quãng đường hơn 10km anh đưa nam sinh đi chỉ mất khoảng 30 phút, nếu tắc đường có thể lên đến cả tiếng thì có lẽ sẽ không kịp.

"May mắn tôi đưa em ấy đến điểm thi đúng 8h. Ẹm ấy vội vã xuống xe không quên gửi lời cảm ơn. Tôi rất vui vì đã giúp được em ấy. Mong sao thí sinh này sẽ hoàn thành tốt kỳ thi của mình", đại uý Thành nói.

Chia sẻ xong câu chuyện đại uý Thành nhanh chóng đi xe về điểm thi tại Trường THPT Trần Phú để tiếp tục làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự tại đây. Nhiều người trực tiếp chứng kiến cảnh nam cảnh sát vội vã đưa thí sinh vào phòng thi đã vô cùng cảm kích, gửi lời cảm ơn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại