Nam người mẫu bị chê bai vì háo sắc: Các bạn thích ngôi nhà dột nát hay một căn biệt thự?

Phương |

"Một cô gái trẻ tuổi và yếu lòng như vậy liệu có thể bình thường khi một bạn khác giới khẳng định 2 lần với mình là sẽ không lựa chọn ngay trên sóng truyền hình?", Xuân Nhản nói.

Tập 6 chương trình hẹn hò Lựa chọn của trái tim lên tróng truyền hình vào ngày 17/1 lại trở thành đề tài bàn tán của cư dân mạng.

Ở tập này, chàng người mẫu sinh năm 1994 - Xuân Nhản ngồi ở vị trí chủ trì và có quyền quyết định lựa chọn hẹn hò với một trong 3 cô gái gồm: Linh Lê (23 tuổi, đến từ Hà Nội); Yến Mỹ (21 tuổi, đến từ Đồng Nai) và Lan Anh (27 tuổi, đến từ Hải Phòng).

Loại Yến Mỹ nhưng khi nhìn thấy khuôn mặt xinh xắn của cô, Xuân Nhản lại muốn thay đổi quyết định khiến nhiều người bất ngờ.

Và đỉnh điểm là khi Xuân Nhản từ chối hẹn hò với cô gái anh lựa chọn - Lan Anh chỉ vì ngoại hình kém sắc thì lại càng khiến nhiều người cho rằng nam người mẫu là kẻ háo sắc...

Liên hệ với người mẫu Xuân Nhản anh đã có những câu trả lời khá thẳng thắn về những hiểu lầm của khán giả.

Nam người mẫu bị chê bai vì háo sắc: Các bạn thích ngôi nhà dột nát hay một căn biệt thự? - Ảnh 1.

Xuân Nhản và gương mặt được hóa trang để tham gia hẹn hò.

"Theo tôi hiểu thì "háo sắc" là đam mê những cái tốt đẹp"

- Vừa mới tham gia Vì yêu mà đến đã lại thấy Xuân Nhản xuất hiện ở Lựa chọn của trái tim. Có thật sự anh khát khao tìm bạn gái qua các chương trình hẹn hò trên sóng truyền hình không hay chỉ tham gia vui là chính?

Hai chương trình tôi tham gia hoàn toàn khác nhau về thời gian, vì các bạn cũng biết để phát sóng một game show cần phải có một quá trình làm hậu kỳ và chưa nói đến việc chờ lịch phát sóng nữa.

Tôi đã quay hình game show Vì yêu mà đến từ trước và xin được đính chính luôn là các tập phát sóng gần đây không có tôi tham gia.

Nếu có ai đó nghĩ tôi tham gia các chương trình hẹn hò cho vui thì xin được nói thật là có rất nhiều trò và nhiều chỗ để vui. Tôi không tìm niềm vui ở hai chương trình tôi tham dự. Cái tôi cần tìm là một người bạn có thể hòa hợp với mình.

- Tại Lựa chọn cho trái tim, nhiều người cho rằng, yêu cầu chọn bạn gái của Xuân Nhản quá cao khi vừa đòi hỏi ngoại hình và học thức? Có phải đây cũng là lý do mà ở chương trình Vì yêu mà đến, anh cũng không tìm được ai?

Tôi thừa nhận mình là một người tham lam nhưng tôi nghĩ mình không sai. Thử lấy ví dụ nếu như bạn có một bộ đồ đẹp, một cái nón đẹp và khi mang nó trên người bạn cảm thấy thích hơn và được mọi người xung quanh ngước nhìn hơn.

Vậy tội vạ gì bạn phải ép mình khoác lên người một bộ đồ không đẹp, bạn không thích. Liệu bạn sẽ mặc bộ đồ như vậy được bao lâu?

Tôi nghĩ yêu cầu chọn bạn gái của mình không phải quá cao đối với một người tham gia hoạt động showbiz như tôi. Hãy đặt mọi người vào trường hợp của tôi để hiểu vì sao tôi phải có yêu cầu như vậy cho bản thân mình.

- Nhưng Xuân Nhản nghĩ sao khi chương trình Lựa chọn cho trái tim lên sóng nhiều cư dân mạng tỏ ra khó chịu với cách "chê ỏng chê eo" những yếu điểm của các ứng viên nữ của anh?

Chê không có nghĩa là không chọn và chọn không nhất thiết phải khen. Và tôi xin thưa là ở đây những lời tôi nói là sự góp ý chân thành chứ không chê. Tôi mong khán giả hiểu và công tâm cho sự lựa chọn của tôi.

Nam người mẫu bị chê bai vì háo sắc: Các bạn thích ngôi nhà dột nát hay một căn biệt thự? - Ảnh 2.

Loại Yến Mỹ nhưng khi thấy gương mặt xinh xắn của cô, Xuân Nhản lại tỏ ra tiếc nuối.

- Ngoài việc anh chê bai các ứng viên nữ không thương tiếc thì việc anh thay đổi ý kiến khi thấy mặt cô gái anh loại vì tính cách không hợp nhưng xinh đẹp khiến nhiều người đánh giá anh là người quá háo sắc? Và kiểu đàn ông như anh nhanh chóng bị xếp vào nhóm người không chung thủy?

"Háo sắc" là gì? Nếu tách hai từ ra thì nghĩa của "háo" là sự mừng rỡ, sự vội vàng. "Sắc" trong trường hợp này nghĩa của nó là đẹp - những điều tốt đẹp.

Như vậy theo tôi hiểu thì "háo sắc" là đam mê những cái tốt đẹp. Thế nên tôi muốn thử đặt ra một câu hỏi như này, trong cuộc sống, các bạn thích một ngôi nhà dột nát hay một căn biệt thự sang trọng?

Còn về vấn đề chung thủy hay không tôi nghĩ không thể đánh giá qua một vài hành động được. Tôi không thể nào sống trong một ngôi nhà mà bản thân mình cảm thấy không an toàn, không thoải mái, cuộc sống trôi qua hàng ngày chỉ là toàn tranh cãi, áp lực, căng thẳng.

Nếu như ngày qua ngày tôi vẫn cố ở lại trong ngồi nhà ấy thì đó là sự chịu đựng chứ không phải là chung thủy.

Về câu hỏi của Yến Mỹ là "nếu được lựa chọn lại, anh có chọn em không?" và tôi đã trả lời là "có" thì thật ra chuyện này cũng bình thường.

Tôi và cô ấy có hai lần hẹn hò, tìm hiểu. Tôi thấy cô ấy rất hiền và có vẻ như rất dễ xúc động. Khi tôi quyết định loại Mỹ, qua lớp mặt nạ, tôi đã bắt gặp ánh mắt đầy tiếc nuối và buồn của cô.

Với một cô gái trẻ tuổi và yếu lòng như vậy liệu có thể bình thường khi một bạn khác giới khẳng định chắc chắn 2 lần với mình là sẽ không lựa chọn ngay trên sóng truyền hình không?

Câu trả lời của tôi là chỉ muốn khơi dậy sự lạc quan và sự tự tin của Yến Mỹ để sau này em có thể mạnh dạn tìm kiếm một người bạn đời hòa hợp với mình chứ không thể vì sự từ chối của tôi mà khiến em xấu hổ và tự ti.

Thật sự tôi không nghĩ hành động đó của mình lại làm cho khán giả có sự hiểu lầm như vậy, mong là mọi người hiểu cho tôi.

Nam người mẫu bị chê bai vì háo sắc: Các bạn thích ngôi nhà dột nát hay một căn biệt thự? - Ảnh 3.

Lựa chọn Lan Anh nhưng cuối cùng khi thấy gương mặt thật của cô, anh lại từ bỏ việc hẹn hò.

"Tôi mong mở mặt nạ ra sẽ là một cô gái xinh nhưng..."

- Chọn Lan Anh vì hợp tính cách nhất nhưng khi thấy gương mặt cô ấy, phản ứng và biểu cảm gương mặt của Xuân Nhản khiến người xem nhận ra ngay sự thất vọng? Họ cho rằng, anh cũng là diễn viên lẽ ra nên giấu bớt cảm xúc đó để Lan Anh không thấy tổn thương?

Tên của chương trình là Lựa chọn của trái tim, mỗi người sẽ hóa trang khuôn mặt để ngồi lại với nhau và tìm hiểu trái tim của nhau.

Với cách này thì trong quá trình hẹn hò nếu tìm được đúng người hợp tính cách thì có nghĩa là tôi thành công 50%. Nhưng 50% còn lại thì là do yếu tố bên ngoài để có thể trở thành một cặp đôi hoàn hảo nhất.

Biểu cảm của tôi khi nhìn thấy Lan Anh, bản thân tôi nghĩ nó là phản ứng tự nhiên của tất cả mọi người trước những thứ chưa giống với mong muốn của mình.

Tôi nghĩ, Lan Anh là một cô gái đủ thông minh để hiểu điều này. Và cô cũng không phải là một người dễ buồn như vậy.

- Nhưng nếu Xuân Nhản là người yêu hình thức và làm việc trong môi trường showbiz thì chắc chắn anh sẽ cảm nhận được Lan Anh yếu thế hơn về mặt nhan sắc so với hai cô gái còn lại. Vậy tại sao anh vẫn cho cô ấy hi vọng rồi khi thấy mặt ứng cử viên lại không đón nhận và thử tìm hiểu?

Tôi rất thích cách nói chuyện của Lan Anh. Cô ấy quá chân thành từ hành động tặng tôi đôi giày đến cách dạy tôi khiêu vũ dù tôi biết lúc đó cô ấy cũng rất mệt mỏi.

Chính tính cách đó của Lan Anh đã khiến tôi cảm động và muốn tiến xa hơn dù dáng người của Lan Anh hơi béo. Nhưng thật sự là lúc đó tôi có nghĩ nếu hợp nhau, tôi sẽ giúp cô ấy giảm cân vì kiến thức về gym và dinh dưỡng của tôi khá tốt.

Và lúc đó tôi mong một điều khi mở mặt nạ ra, trước mặt tôi sẽ là 1 cô gái có gương mặt xinh nhưng điều đó đã không sảy ra.

Theo tôi cái tên của chương trình rất đúng vì đó là sự lựa chọn của trái tim, của cảm xúc nhất thời chứ không phải sự lựa chọn của lý trí.

- Nhưng có ý kiến cho rằng, Xuân Nhản cố tình lựa chọn như vậy để tạo nên sự kịch tính cho chương trình?

Nếu nói để tạo sự kịch tính thì phải làm cho tới chứ. Và tôi sẽ chọn hết cả 3 ứng cử viên luôn, lúc đó chắc "kịch tính" của khán giả với tôi sẽ nhiều hơn là với chương trình (cười).

- Còn trẻ tuổi nhưng Xuân Nhản đã trải qua 4 mối tình, lý do vì sao các cuộc tình của anh lại tan vỡ và tiêu chuẩn bạn gái của anh như thế nào?

Có lẽ tôi biết yêu sớm. 4 cuộc tình đại diện cho 4 giai đoạn,4 kỷ niệm đẹp khác nhau gồm: Trung học, Phổ thông, Đại học và Vội vàng (cười).

Lý do những mối tình này tan vỡ có lẽ vì chưa ai đủ chín chắn và sự trưởng thành để hiểu được tình yêu là gì?

Tiêu chuẩn bạn gái của tôi là phải ưa nhìn về ngoại hình tý xíu, có duyên, có học thức và hoà đồng.

- Nếu thật sự tìm được một cô gái thích hợp, anh có định kết hôn sớm không?

Đối với tôi, tình yêu không phải là một tờ giấy kết hôn nhất thời mà là một quá trình bên nhau gắn với những kỷ niệm buồn, vui, những biến cố trong cuộc sống...

Và đến một thời khắc nào đó đủ duyên, đủ thời gian, đủ tình cảm thì sẽ cùng nhau ngồi xuống nhìn ngắm lại chặng đường đã đi qua để khắc phục những điều mình không mong muốn xảy ra và duy trì những điều tốt đẹp trong quá khứ, rồi mới cùng nhau đi tiếp và lúc này tờ giấy kết hôn mới có giá trị.


Đọc báo mới nhất, cập nhât tin tức sao việt tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên