Nam MC đông con nhất VTV thấy con trai bị ngã gãy tay liền trấn an con bằng cách này, nghe thôi cũng thấy ông bố không phải "dạng vừa"

BOB V |

Nghe cách dỗ con trai của MC Quang Minh mới thấy anh nuôi dạy con khéo cỡ nào.

BTV Quang Minh là một trong những nam MC kỳ cựu của VTV, gắn bó với nhà đài nhiều năm qua ở nhiều vị trí, nhiều kênh đài khác nhau. Anh còn được dân mạng gọi vui với biệt danh là nam MC đông con nhất VTV vì anh có đến 4 cậu nhóc tỳ lần lượt là Sóc, Heo, Gấu, Voi. Bởi thế mà ngoài công việc thì cuộc sống của anh cùng những chàng lính ngự lâm nhà mình được khán giả rất chú ý.

Gần đây, trên trang cá nhân của BTV Quang Minh đã có những dòng trạng thái đề cập tới việc cậu út nhà nam MC là bé Gấu không may bị gãy tay và bó bột vì ngã xe đạp. Nhưng thay vì vỗ về, dỗ dành con theo cách nhẹ nhàng nhất mà các ông bố, bà mẹ hay thường làm hoặc đôi khi có một số phụ huynh chọn cách la rầy, trách mắng con để xảy ra điều không may thì anh lại có cách xử lý khiến nhiều người bất ngờ. Anh trấn an cậu con trai nhỏ bằng chính câu chuyện tuổi thơ của bản thân để cậu bé đỡ sợ hơn.

Nam MC đông con nhất VTV thấy con trai bị ngã gãy tay liền trấn an con bằng cách này, nghe thôi cũng thấy ông bố không phải dạng vừa - Ảnh 1.

Nguyên văn dòng trạng thái của nam MC viết:

Đã là đàn ông ngại gì băng bông.

Bố Minh vừa nghe tin Gấu ngã xe đạp, tay đau và có dấu hiệu phải nhập viện. Bố liền phi như bay về đưa Gấu đi xử lý. Sau khi nghe bác sĩ chốt: Gãy tay, bó bột.

Việc đầu tiên, bố kể cho Gấu nghe câu chuyện rùng rợn của bố trong lúc đợi các bác sĩ thao tác…

Ngày còn bằng tuổi Gấu, bố sang nhà bác chơi. Thấy giàn nho bên hàng xóm vắt sang trần nhà bác với những chùm nho bắt mắt quá… thế là bố bèn trèo lên hái. Đang say sưa lựa chọn chùm to, có quả chín… thì hàng xóm hét ầm lên đcmltbsntcxyz…. Thế là các anh của bố tụt nhanh xuống, còn bố thì không "thạo địa hình" nên nhảy đại một phát, lộn cổ từ tầng 2 xuống. Tay quật vào bờ tường cắm mảnh chai của hàng xóm…

Toạc!!!

Rách toang lòng bàn tay, đít và lưng thì đau ê ẩm…

Nam MC đông con nhất VTV thấy con trai bị ngã gãy tay liền trấn an con bằng cách này, nghe thôi cũng thấy ông bố không phải dạng vừa - Ảnh 2.

Thấy máu chảy nhiều, cả nhà đưa bố đi bệnh viện và lần đầu tiên trong đời… y như con của ngày hôm nay… BÓ BỘT!

Băng bó đến khuỷu tay, treo cánh tay lên cổ, nhìn hay phết, như chiến sỹ anh dũng chiến đấu và bị thương nơi chiến trường.

Rồi 1 tháng sau cũng khỏi. Và từ đó, bố không leo trèo hái nho nữa. Ít ăn nho hơn. Kể cả nho Mỹ.

Chuyện kể của bố đến đây là hết rồi. Con sẽ mau khỏi, và từ giờ thì làm gì cũng thận trọng hơn. Vì đã có kinh nghiệm rồi.

Đàn ông phải thế, sứt mẻ một tí, thế nó mới …Gấu.

Dòng status của BTV Quang Minh được dân mạng khen tới tấp, đặc biệt là những phụ huynh đang có con nhỏ. Thay vì xem việc té ngã và gãy tay là chuyện nghiêm trọng, anh đã giúp con nhận ra rằng chuyện này rồi cũng sẽ qua, mình sẽ có thêm bài học và kinh nghiệm để cẩn thận hơn và đặc biệt là bản lĩnh của con phải kiên cường trước những lần vấp ngã. Cũng thông qua câu chuyện mà anh kể với con trai, dân tình mới biết được rằng, nam MC từng có tuổi thơ dữ dội lắm chứ chẳng đùa!

Nam MC đông con nhất VTV thấy con trai bị ngã gãy tay liền trấn an con bằng cách này, nghe thôi cũng thấy ông bố không phải dạng vừa - Ảnh 3.
Nam MC đông con nhất VTV thấy con trai bị ngã gãy tay liền trấn an con bằng cách này, nghe thôi cũng thấy ông bố không phải dạng vừa - Ảnh 4.

BTV Quang Minh từng là Trưởng phòng Tương tác nội dung của Ban Thanh thiếu niên của VTV6. Tháng 10/2018, anh được luân chuyển cán bộ vào Đà Nẵng (VTV8) làm trợ lý nội dung cho Giám đốc kênh VTV8.

Làm MC nổi tiếng trong đài truyền hình, song BTV Quang Minh đều cho các con theo học trường với học phí cực rẻ. Như với bé Gấu đang học trường Tiểu học Tràng An - một trường công lập theo mô hình chất lượng cao được nhiều gia đình quận Hoàn Kiếm tin tưởng.

Với việc học trường công, BTV Quang Minh chỉ cần chi chưa đến 5 triệu/tháng cho việc học chính khóa cũng như các chi phí khác (tiền ăn, hoạt động ngoại khóa) của bé Gấu.

Ảnh: Facebook nhân vật

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại