Nam Em: Ba em sống thui thủi một mình và mất trong căn nhà hoang, chỉ còn 2000 đồng trong túi

Bài: Thủy Anna, ảnh: Long SG |

Ngồi trước mặt tôi là một Nam Em tưng tửng với buồn vui, được mất. Khi đi qua những biến cố lớn, con người thường tỏ ra mạnh mẽ theo cách ấy.

"Ba em ra đi trong cô đơn, nghèo khổ ở căn nhà hoang không ai hay biết. Em lớn lên với "lỗ hổng" tâm lý khổng lồ, giây phút an tâm nhất là khi em ngồi một mình yên tĩnh, ngắm nhìn cảnh vật xung quanh mình, như được nói chuyện thủ thỉ, tâm tình với chúng...", Nam Em đã tâm sự với tôi như thế.

Phải chăng bước chân vào showbiz từ một đời sống đầy sóng gió, nên khi rẽ lối sang âm nhạc, Nam Em thường chọn những bản ballad buồn man mác, day dứt vì tâm trạng dễ đồng cảm.

Nam Em ra mắt single đều đặn, vì đến giờ phút này với sự nổi tiếng từ đấu trường nhan sắc, con đường đến với âm nhạc của Nam Em vẫn gập ghềnh vì thiếu một bản hit, một cú hích để giọng hát của em cất cánh hòa vào trái tim hàng ngàn khán giả!

Nam Em: Ba em sống thui thủi một mình và mất trong căn nhà hoang, chỉ còn 2000 đồng trong túi - Ảnh 1.

Nam Em.

Ám ảnh khi cha chết chỉ có 2.000 đồng trong túi

Từ lúc chúng ta trò chuyện, Nam Em hay nhắc đến "lỗ hổng tâm lý" ở một quãng đường tuổi thơ bất trắc, không bình yên. Nam Em có thể chia sẻ nhiều hơn về tuổi thơ dữ dội ấy của mình?

Ba mẹ em ly hôn, mấy chị em sống với mẹ. Ba em sống cô đơn cho đến khi ba em mất. Sự cô đơn của ba em thật khó diễn tả bằng lời, đó là người đàn ông có hoài bão lớn nhưng không được sống đúng với hoàn cảnh và không có cơ hội để thực hiện hoài bão ấy của mình.

Chính vì điều ấy, ba bất mãn và sống thui thủi một mình trong căn nhà hoang đến lúc ba mất. Đau lòng nhất là lúc ba mất, không ai phát hiện ra. Khi mọi người biết thì thi thể ba đã cứng đờ. Nhưng điều ám ảnh em nhất là trong người ba lúc ấy chỉ còn 2.000 đồng, ba quá nghèo đến mức khi chết đi, ba chỉ còn số tiền ít ỏi đó.

Để có tiền mua hòm, mua quần áo, đồ tang lễ cho ba, gia đình em phải xin bà con cô bác mỗi người một chút vì chính em lúc ấy cũng không có tiền để lo cho ba mình.

Cái chết nghèo khó, cô đơn của ba đã thay đổi suy nghĩ của em. Em không còn là đứa trẻ nhà quê vô lo vô nghĩ nữa, em không còn là đứa trẻ với suy nghĩ tiền không quan trọng nữa. Tiền rất quan trọng, phải lo cho gia đình thoát khỏi nghèo đói!

Nam Em: Ba em sống thui thủi một mình và mất trong căn nhà hoang, chỉ còn 2000 đồng trong túi - Ảnh 2.

"Điều ám ảnh em nhất là trong người ba lúc ấy chỉ còn 2.000 đồng, ba quá nghèo đến mức khi chết đi, ba chỉ còn số tiền ít ỏi đó", Nam Em nhớ lại tuổi thơ đau khổ của mình.

Sự ra đi của cha có ảnh hưởng lớn đến Nam Em như vậy, hẳn giữa em và cha có sự gắn bó rất lớn?

Không đâu chị. Giữa em và ba không có sợi dây gắn kết tình cảm vì hoàn cảnh lúc bấy giờ ba em không có điều kiện để chăm sóc em và ở bên con cái. Ba và em sống cách nhau mấy km, gặp gỡ, chuyện trò với ba cũng không nhiều.

Tình cảm ba mẹ rạn nứt, rồi ly hôn. Mẹ em nuôi mấy chị em trong nghèo túng với tiền làm công của mẹ được 100 ngàn mỗi ngày, số tiền ít ỏi đó không phải ngày nào cũng kiếm được.

Em thương ba vì những lựa chọn sai lầm ở quãng đường lẽ ra mình cần lựa chọn đúng đắn nhất. Bởi sau lưng mình là một đàn con thơ dại, chúng còn trẻ con đã biết gì đâu mà phải chịu đau khổ?

Căn nhà 60m2 và niềm hạnh phúc đặc biệt

Năm 2015 Nam Em đạt vương miện Hoa khôi Đồng bằng Sông Cửu Long với số tiền thưởng là 200 triệu. Nam Em có bước ngoặt đổi đời khi trở thành hoa khôi 13 tỉnh vùng Tây Nam Bộ. Em đã dùng số tiền đầu tiên mình kiếm được như thế nào để nuôi giấc mơ thoát nghèo?

Em đã dùng một phần cho hoạt động từ thiện, một phần đầu tư cho hình ảnh bản thân, sửa nhà cho mẹ dưới quê. Nhưng em thấy cuộc đời mình sau những đau khổ luôn có sự may mắn mỉm cười lúc mình tuyệt vọng nhất. Vương miện Hoa khôi Đồng bằng Sông Cửu Long là bước đệm cho em đặt chân lên Sài Gòn để thực hiện ước mơ của mình, ước mơ làm trụ cột gia đình.

Nam Em: Ba em sống thui thủi một mình và mất trong căn nhà hoang, chỉ còn 2000 đồng trong túi - Ảnh 4.

Căn nhà đầu tiên chỉ rộng 60m2 nhưng đó là căn nhà tuyệt vời nhất vì được mua bằng tiền do mồ hôi công sức lao động của Nam Em.

Nhắc đến ước mơ làm trụ cột gia đình, Nam Em đã lo cho mẹ và gia đình như tâm nguyện của mình chưa?

Em đã đón mẹ lên Sài Gòn từ năm 2016 và mua căn nhà trả góp dù chỉ 60m2 thôi chị ạ. Nhiều người nghĩ một người đẹp như em sao có thể sống trong một căn nhà bình thường đến như vậy được?

Nhưng với em, căn nhà ấy thật tuyệt vời vì nó được mua bằng tiền do mồ hôi công sức lao động của em. Những gì do chính mình làm ra mới thật đáng quý. Mỗi khi mệt mỏi trở về nhà, thấy hàng xóm khu chung cư thân thiện chào hỏi, lúc ấy mọi mệt mỏi trong tâm trí em tan biến.

Từng đóng nữ chính trong phim Lô tô, phim 78910, xem ra Nam Em cũng không hề thiếu cơ hội nhưng chỉ là em chưa đủ duyên để tỏa sáng trong vai diễn của mình?

Sau cuộc thi Hoa hậu trái đất với thành tích lọt vào top 8, em có nhiều lời mời tham gia phim ảnh. Là một người ưa mạo hiểm nên em cảm thấy những cơ hội được thử sức với phim ảnh thật may mắn và đáng trân trọng.

Em cũng may mắn gặp được ê kíp của mình giúp mình định hướng tốt con đường đi để tránh những scandal trước đó, tạo ấn tượng xấu cho khán giả.

Từng muốn tìm đến cái chết khi nghe những thêu dệt không đúng về mình

Câu chuyện Nam Em kể thì mọi thứ dường như tốt đẹp, đâu đến mức biến thành bi kịch? Vì xung quanh em còn một ê kíp tận tâm cố vấn cho em về hình ảnh, đường đi, sự lựa chọn phù hợp cơ mà?

Thời điểm em suy sụp nhất là khi tình yêu ra đi, nhà hàng đóng cửa, đam mê ca hát của em cũng không tìm được ai có thể cho em một điểm tựa. Em chỉ cần một điểm tựa thôi, em không còn cơ hội nào ở thời điểm sụp đổ đó nữa.

Nhà hàng em đầu tư 8 tỷ đồng, một số tiền không hề nhỏ, do nhiều anh chị em giúp đỡ để em có một nơi chốn kinh doanh nuôi dưỡng con đường nghệ thuật. Nhưng nhà hàng đóng cửa.

Lúc tuyệt vọng nhất, em không biết bấu víu vào đâu ngoài tình yêu! Em từng muốn tìm đến cái chết khi nghe những thêu dệt không đúng sự thật về mình.

Nam Em: Ba em sống thui thủi một mình và mất trong căn nhà hoang, chỉ còn 2000 đồng trong túi - Ảnh 6.

"Đó là một người đàn ông tốt, từng trải. Khi ở bên anh ấy, em thấy bình yên, ấm áp. Thứ người đó cho em không phải là tiền bạc, quan hệ để đạt được thứ này thứ kia. Em thiếu tình yêu thương của 1 người có thể tin cậy sâu sắc", Nam Em nói về chuyện tình với Trường Giang.

Tình yêu sóng gió với người đàn ông nổi tiếng và tài năng trên sân khấu ấy đã dạy cho em điều gì?

Đó là người đàn ông tốt, rất tốt, một người từng trải, nổi tiếng, giống như một trận mưa tưới mát mảnh đất khô cằn. Em là một đứa trẻ với lỗ hổng tình thương trống hoác, ở chốn đông người vẫn thấy cô đơn.

Nhưng khi ở ở bên anh ấy, em thấy bình yên, ấm áp. Thứ người ấy cho em không phải tiền bạc, không phải quan hệ để đạt được thứ nọ thứ kia… vì thứ em thiếu sâu sắc nhất là tình yêu thương của một người mình có thể tin cậy sâu sắc.

Anh ấy chữa lành vết thương trong em, cả nguồn sống bỗng chốc bé lại bằng anh ấy. Nhưng rồi em nhận ra, anh ấy cũng chịu quá nhiều áp lực về công việc, về tâm lý … em quá trẻ lại sống mạo hiểm, đâu có thể đem đến cho anh ấy bình yên?

Sự ra đi quá nhanh của cuộc tình mong manh ấy, dù em đã chuẩn bị trước tinh thần nhưng cũng không tránh khỏi cảm xúc chơi vơi.

Những lúc cô đơn, em cuống cuồng đi tìm một ai đó có thể lấp đầy cái khoảng trống đặc biệt ấy, nhưng rồi em nhận ra, mình cần biết chấp nhận hiện tại. Trưởng thành là cần học cách chấp nhận, duyên phận là do ông trời sắp đặt.

Cần một tình yêu chân thành và cái kết hạnh phúc

Tình yêu xưa tan vỡ, Nam Em vẫn không từ bỏ đam mê âm nhạc. Em vẫn hát Bolero, giọng buồn và phong thái của người đẹp Đồng bằng Sông Cửu Long, mộc mạc, hồn hậu đã chiếm trọn cảm xúc của độc giả dòng nhạc này. Vậy mà Nam Em chỉ muốn dạo chơi với bolero, còn nhạc trẻ mới là đích đến của em?

Đúng vậy chị. Em vẫn đều đặn ra mắt single, MV nhạc trẻ. Những ca khúc buồn, tâm trạng: Cùng anh đi xa (Phúc Bồ), Anh có đang lắng nghe em (Lê Minh Hiếu), Nỗi nhớ hóa băng (Nam Em), Đau vì yêu …

Em hát nhạc bolero để thỏa mãn cảm xúc cá nhân, nhưng nhạc trẻ mới là đam mê thực sự của em. Cho đến giờ phút này, con đường âm nhạc mà em theo đuổi, vẫn còn thiếu một thứ quan trọng là một bản hit có sức lay động để chạm tới trái tim của số đông khán giả! Em vẫn chờ đợi và hi vọng một bản hit như vậy đến với mình trong tương lai gần.

Nam Em: Ba em sống thui thủi một mình và mất trong căn nhà hoang, chỉ còn 2000 đồng trong túi - Ảnh 8.

"Em cần một tình yêu chân thành và cái kết hạnh phuc", Nam Em nói.

Được biết con tim Nam Em đã vui trở lại vì có người "gõ cửa"? Cảm xúc của lần yêu sau này có gì khác biệt so với trước đây?

Em đang trong một mối quan hệ tình cảm, bạn trai em là người Việt. Tuy nhiên, em không còn muốn công khai người ấy nữa, xáo trộn công việc của anh ấy và của em. Hãy để tình yêu chín muồi, cái gì đến sẽ đến! Nhưng có một điều chắc chắn rằng, khi đến với tình yêu, em cần nhất là tình yêu chân thành và cái kết hạnh phúc.

Cám ơn Nam Em về cuộc trò chuyện này.

Đọc báo xem tin giải trí nhanh nhất tại Soha News.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên