Nam Định: Phát hiện cây dọc mùng khổng lồ cao chạm trần nhà, lá che kín cả một chiếc Exciter

Vũ Quang |

Với kích thước khổng lồ hiếm gặp, cây dọc mùng này có lẽ đủ để nấu canh chua cho cả xóm ăn hoặc có thể dùng thay chiếc ô thì bao luôn mưa không tới mặt, nắng không tới đầu!

Dọc mùng là một loài rau đặc trưng xuất hiện trong rất nhiều món ăn đậm chất Việt như canh chua, bún cá… Dọc mùng có vị nhạt, tính mát, giàu chất xơ và chứa các khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Bạn có thể dễ dàng thấy dọc mùng mọc thành từng bụi ở khu vực nông thôn, chúng tươi tốt mà thậm chí chẳng cần chăm sóc gì.

Tuy bình dị là thế nhưng mới đây loài cây này vừa khiến cư dân mạng xôn xao qua hình ảnh do một người dùng mạng ở Cầu Da, TP Nam Định, tỉnh Nam Định chia sẻ.

Có hình dáng không khác gì những cây cùng loài khác nhưng cây dọc mùng này nổi tiếng bởi kích thước khổng lồ hiếm gặp, lá to như tai voi che kín một chiếc xe tay ga, thân cao vượt đầu người!

Nam Định: Phát hiện cây dọc mùng khổng lồ cao chạm trần nhà, lá che kín cả một chiếc Exciter - Ảnh 1.

Anh Phương bên cây dọc mùng khổng lồ vừa được phát hiện! (Ảnh Anh Phương)

Sau khi được chia sẻ lên MXH, hình ảnh về cây dọc mùng khổng lồ đã nhanh chóng gây sốt MXH và khiến cư dân mạng vô cùng ngạc nhiên, thích thú, qua đó nhận về gần 10k like chỉ trong một thời gian ngắn.

Nhiều người thậm chí còn vì quá lạ mà "sinh nghi", nhưng sau khi dành thời gian để xăm xoi và không thể phát hiện bất kỳ dấu hiệu chỉnh sửa ảnh nào thì buộc phải tin và công nhận đây là cây dọc mùng to nhất từng được ra mắt trên MXH.

Nam Định: Phát hiện cây dọc mùng khổng lồ cao chạm trần nhà, lá che kín cả một chiếc Exciter - Ảnh 2.

Phần lá vô cùng rộng lớn... (Ảnh Anh Phương)

Nam Định: Phát hiện cây dọc mùng khổng lồ cao chạm trần nhà, lá che kín cả một chiếc Exciter - Ảnh 3.

...che kín cả một chiếc xe máy Exciter! (Ảnh Anh Phương)

"Cây dọc mùng này thực sự đặc biệt, thay vì mọc thành từng bụi nhỏ như thông thường thì nó lại chỉ đứng một mình với phần gốc rất to, phải tương đương với bắp tay người lớn, dài khoảng 2m cao vượt đầu mình.

Sau khi cắt ra thì được nguyên mấy chậu rau to đùng không biết ăn đến bao giờ mới hết! Nhiều hàng xóm nhà mình thì ái ngại không dám ăn vì lo cây bị 1 dạng đột biến có hại nào đó. Nhưng mình chắc chắn sẽ ăn thử!" - Anh Phương chia sẻ thêm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại