Nam chính "Hoa cỏ may" và mối tình với hoa khôi trường Chu Văn An: Tôi dọa đánh mấy thằng!

Vân Anh |

"Mình là đàn ông nên cách thể hiện sự ghen tuông cũng khác với phụ nữ, nó mạnh mẽ hơn", diễn viên Hải Anh nhớ lại.

Đã 17 năm kể từ ngày bộ phim "Hoa cỏ may" ra mắt công chúng, diễn viên Hải Anh (nhân vật Thái) giờ đã trở thành một người đàn ông thành đạt, có cuộc sống gia đình viên mãn hạnh phúc.

Đặc biệt, vóc dáng siêu mẫu của anh gần như không thay đổi nhiều so với trước kia nhờ thường xuyên chơi gofl và luyện tập thể thao.

Hải Anh tiết lộ mình sở hữu vóc dáng đó từ năm lớp 9 đến tận bây giờ. Cũng nhờ cái thân hình cao to vạm vỡ đó, mà anh giữ được người yêu hoa khôi của mình suốt 12 năm yêu nhau đến lúc trở thành chồng vợ.

Trong cuộc trò chuyện, Hải Anh cũng tiết lộ một số kỉ niệm về người bạn diễn từng gắn bó thân thiết một thời - Hồ Ngọc Hà. Đồng thời tiết lộ những góc khuất trong nghề mẫu nam tại Hà Nội những năm 90.

Nam chính Hoa cỏ may và mối tình với hoa khôi trường Chu Văn An: Tôi dọa đánh mấy thằng! - Ảnh 1.

"Vợ là cái phanh giúp tôi không trượt vào những cám dỗ"

- Hơn 20 năm yêu và chung sống với một người phụ nữ, đã bao giờ anh cảm thấy cuộc sống tình cảm của mình nhàm chán và muốn thay đổi chưa?

Chưa bao giờ tôi nghĩ mình sẽ chọn một người phụ nữ khác. Vì trước khi quyết định kết hôn, chúng tôi đã có thời gian rất dài yêu và tìm hiểu nhau. Vì vậy đó là một quyết định chín chắn.

Trong cuộc sống, có những chuyện không diễn ra theo ý mình dẫn đến cãi vã, buồn chán thì cũng là bình thường thôi. Tôi nghĩ nhà nào cũng thế.

Được cái chúng tôi chưa bao giờ căng thẳng hay to tiếng quá với nhau. Tính tôi trọng nhu hơn cương. Có cãi nhau bao giờ tôi cũng là người chủ động làm hoà trước.

- Nhiều người hay trêu vui rằng, diễn viên Hải Anh "sợ vợ". Khi đứng trước những lời châm chọc đó, phản ứng của anh thế nào?

Tôi nghĩ chẳng ai sợ ai cả nhưng vì muốn giữ hoà khí gia đình, nên là đàn ông mình cũng phải biết cách nhún nhường ở những thời điểm hợp lý.

Lúc đang căng thẳng quá, hoặc những việc chưa thể giải quyết được ngay, mình cứ chờ nó nguội bớt đi rồi nói chuyện thẳng thắn với nhau. Trong gia đình tôi không chủ trương cãi vã hơn thua mà dành cho nhau sự tôn trọng.

- Có lời đồn rằng sở dĩ Hải Anh phải tạm gác nghiệp diễn một thời gian vì sự ghen tuông của vợ. Điều này có đúng không?

Thực ra thời điểm đó tôi đang đi học, cũng muốn hướng theo con đường kinh doanh nên không quá đặt nặng việc đóng phim nên có trầm trầm đôi chút.

Nhưng thật ra trước đây vợ tôi cũng hay ghen. Nhất là hồi mới quen nhau, tôi đi hát đi đóng người mẫu, thấy nhiều cô gái viết thư nên cũng khó chịu. Rồi sau đó thấy tôi bình thường không có gì cả nên cũng yên tâm. Sau khi kết hôn và có con xong thì yên tâm hẳn (cười).

- Khi xem những cảnh quay thân mật của anh với bạn diễn trên phim, phản ứng của bà xã anh như thế nào?

Trong phim Hoa cỏ may 3 vừa phát sóng, tôi cũng có một cảnh hôn bạn gái. Vợ tôi không xem nhưng bà giúp việc xem rồi mách với vợ.

Vợ tôi không nói gì, chỉ lấy hết những bức ảnh đó rồi gửi cho tôi. Tôi biết cô ấy ghen, nhưng cũng hiểu đó là công việc của chồng. Mất mấy ngày khó nói chuyện với nhau rồi lại thôi.

Nam chính Hoa cỏ may và mối tình với hoa khôi trường Chu Văn An: Tôi dọa đánh mấy thằng! - Ảnh 2.
Nam chính Hoa cỏ may và mối tình với hoa khôi trường Chu Văn An: Tôi dọa đánh mấy thằng! - Ảnh 3.

Tổ ấm hạnh phúc hiện tại của diễn viên Hải Anh

- Còn anh, anh đã bao giờ ghen với vợ chưa?

Nhiều chứ. Ngày xưa tôi doạ đánh mấy thằng. Vợ tôi là hoa khôi trường Chu Văn An mà. Nhưng mới chỉ doạ thôi chưa bao giờ phải đánh nhau thật, vì hồi đó tôi đã to con như thế này rồi nên không ai dám động vào cả.

Sau này cưới nhau về cũng đôi ba lần tôi ghen. Mình là đàn ông nên cách thể hiện sự ghen tuông cũng khác với phụ nữ, nó mạnh mẽ hơn.

Thật ra yêu đương phải có ghen tuông mới vui. Tôi cũng là mẫu người sở hữu cao, hiền nhưng ai động đến là phản ứng rất mạnh mẽ.

- Trong lần trở lại với điện ảnh này, giả sử đạo diễn muốn anh dấn thân với những cảnh nóng, anh có sẵn sàng không?

Tôi nghĩ là có nếu như đó là những gì đạo diễn muốn sử dụng để lột tả tính cách nhân vật hay là một phần không thể thiếu trong nội dung kịch bản. Ở thời điểm này, tôi nghĩ mình có thể làm được việc đó.

16 tuổi, Hồ Ngọc Hà ngây thơ, nhiệt tình và bản lĩnh

- Thời điểm còn là người mẫu nam sáng giá của Hà thành, với ngoại hình thu hút như thế này, chắc hẳn anh từng phải đứng trước rất nhiều lời gạ gẫm đổi chác tình tiền?

Thật sự có rất nhiều. Có người bảo "bây giờ anh có mảnh đất, có cái nhà, em chọn cái nào?". Rồi có người bảo anh sẽ lăng xê em các thứ này kia nhưng tính tôi rất thẳng thắn.

Tôi bảo "em rất tôn trọng anh nhưng phải nói thật là em chỉ thích phụ nữ chứ không thích đàn ông".

Trong sâu thẳm bản tôi nghĩ bố mẹ sinh ra mình thế này, chẳng thiếu thốn gì cả, dạy dỗ cho ăn học các thứ. Tôi lại rất tự hào về nghề người mẫu vì cái thời của tôi, đã là người mẫu thì phải có số đo rất chuẩn và gương mặt đẹp.

Tôi trân trọng nghề của mình. Vì thế nên tôi nghĩ sao phải đánh đổi cuộc sống nhàn hạ để làm gì trong khi mình có khả năng, có thể tự lo được.

Vả lại, một khi đã "nhúng chàm" rồi, thật sự rất khó để rút được ra.

Nam chính Hoa cỏ may và mối tình với hoa khôi trường Chu Văn An: Tôi dọa đánh mấy thằng! - Ảnh 4.
Nam chính Hoa cỏ may và mối tình với hoa khôi trường Chu Văn An: Tôi dọa đánh mấy thằng! - Ảnh 5.

- Cách đây không lâu có một nam MC gây tranh cãi với quan điểm sẵn sàng trở thành "tình một đêm" với quý bà để đổi lấy món tiền lớn giúp đỡ gia đình. Nhìn từ góc độ của mình, anh đánh giá quan điểm này thế nào?

Tôi không phản bác, tôi chỉ muốn chia sẻ một chút quan điểm cá nhân thôi. Việc kiếm tiền có rất nhiều cách, nhưng khi đã là một người đàn ông, anh phải sống cho đáng mặt một người đàn ông.

Mình phải làm bằng mồ hôi xương máu, bằng khả năng của mình. Khi cái tâm của mình đã bị "ô nhiễm", mình chấp nhận làm những điều đó, lúc này có thể không thấy gì, nhưng đến lúc trưởng thành nhìn lại nó sẽ khác.

Tôi cũng nghĩ rất khó để có thể dừng lại ở chỉ một đêm đó. Một khi bạn đã chấp nhận chọn việc dễ dàng hơn là đổ mồ hôi công sức để kiếm tiền chân chính thì điều đó sẽ lập đi lập lại và đánh mất mình rất nhanh.

- Từng tiếp xúc với rất nhiều người đẹp, anh đã bao giờ bị rung động tình cảm trước những người phụ nữ đầy sức hút đó chưa?

Những sức hút đó không chỉ trong giới nghệ sĩ đâu mà ngoài đời cũng có rất nhiều người đẹp như thế, mình phải tự vượt qua.

Nói là rung động thì không phải, nhưng khi gặp một cô gái đẹp đúng gout mình thích thì mình cũng có cảm xúc chứ. Đàn ông thích cái đẹp là chuyện bình thường mà.

Nhưng tôi là một người thiên về những điều thực tế hơn là những cảm xúc lãng mạn và bay bổng nên không khó để vượt qua những điều như vậy.

- Gout người con gái anh thích là một người con gái nhẹ nhàng như Vi Cầm hay cá tính như Hồ Ngọc Hà trong phim "Hoa cỏ may" đình đám mà 3 người từng tham gia diễn xuất?

Tôi thích Vi Cầm hơn vì tính cách trong phim của cô ấy rất dịu dàng, trong sáng. Ngoài đời, Vi Cầm cũng rất đảm đang, nữ công gia chánh. Hồi đó đóng phim xong, Vi Cầm hay rủ mọi người về nhà rồi làm kem, làm caramen ăn rất ngon. Hồi ấy Vi Cầm được nhiều anh diễn viên để ý lắm.

- Còn Hồ Ngọc Hà thì sao, 17 năm trước cô ấy như thế nào? Có khác bây giờ nhiều không?

Hồ Ngọc Hà và tôi đóng phim đó lúc cả 2 đều mới vào nghề, kinh nghiệm diễn xuất gần như chưa có, toàn đưa bản năng ra để diễn.

Ngoài đóng phim, bọn tôi còn cùng làm người mẫu nên cũng khá thân thiết, có nhiều thời gian gắn bó.

Hồi đó tôi đã thấy Hồ Ngọc Hà rất có năng lực. Cô ấy có hình thể đẹp, nhạc cảm tốt. Đến bây giờ tôi vẫn thấy nếu để đi đẹp, trong giới người mẫu khó ai có thể vượt qua được Hồ Ngọc Hà.

Nên trước khi quyết định Nam tiến, Hồ Ngọc Hà có ngồi nói chuyện với tôi một buổi hỏi xem có nên không. Tôi bảo anh cảm nhận thấy em nên vào. Rồi sau này anh em ít liên lạc với nhau hơn nhưng tôi thấy về bản chất thì Hồ Ngọc Hà vẫn vậy.

Nam chính Hoa cỏ may và mối tình với hoa khôi trường Chu Văn An: Tôi dọa đánh mấy thằng! - Ảnh 7.

Hồ Ngọc Hà và Hải Anh của 17 năm trước

Nam chính Hoa cỏ may và mối tình với hoa khôi trường Chu Văn An: Tôi dọa đánh mấy thằng! - Ảnh 8.

Và đôi bạn diễn ngày ấy gặp lại nhau sau gần 20 năm

- Ở thời điểm hiện tại, nhiều người đánh giá về Hồ Ngọc Hà là một người phụ nữ khôn ngoan, gai góc. Còn thời điểm năm 16 tuổi đóng phim cùng anh, cô ấy có như vậy không?

Tôi nhớ hồi đó đi diễn tỉnh đúng hôm sinh nhật Hồ Ngọc Hà, có cả mẹ cô ấy ra chơi. Hồ Ngọc Hà nói chuyện với mẹ rất ngây thơ, dễ thương.

Mỗi khi nhận show tôi phải lo trang phục quần áo các thứ, khi diễn xong các bạn mẫu khác thì đi chỗ khác chơi, chỉ có mỗi Hồ Ngọc Hà ở lại gấp quần áo giúp tôi.

Tôi thấy cô ấy là một người rất nhiệt tình. Đi diễn tỉnh cát-xê không nhiều đâu. Lúc đó Hồ Ngọc Hà đã có bạn trai rồi, lại cũng có giải nguời mẫu các thứ nên cuộc sống cũng rất ok nhưng bảo đi diễn cùng vẫn vô tư nhận lời. Vừa đi diễn vừa giúp, chia sẻ cùng anh em, rất vui vẻ chứ không có gì.

Nhưng ngày xưa Hà cũng đã là một ngưởi bản lĩnh rồi, 16 tuổi một mình ra Hà Nội tôi cũng bất ngờ. Còn cuộc sống sau này thì không ai biết trước được điều gì cả.

- Khi tham gia diễn xuất trong "Hoa cỏ may 3", vai diễn của anh không nhận được sự yêu mến của khán giả như trước kia. Anh cảm thấy thế nào?

Bộ phim cũng quay cách đây mấy năm rồi, mãi mới được phát sóng. Nội dung bị cắt nhiều, lại lồng tiếng không tốt nên tôi nghĩ khó có thể khiến khán giả hài lòng được.

Còn một số lời nhận xét chê vai diễn của mình, tôi cũng không cảm thấy buồn vì trong hoàn cảnh tâm lý nhân vật như thế mình diễn vậy là ổn. Anh Lưu Trọng Ninh là một đạo diễn rất khó tính, nếu tôi diễn không đạt, thì chắc chắn anh ấy sẽ bắt phải quay lại.

- Quay lại với điện ảnh ở thời điểm đã có rất nhiều diễn viên trẻ có ngoại hình và dung mạo khác đang toả sáng, anh có lo sợ sự cạnh tranh?

Mỗi thời điểm sẽ có một lứa diễn viên khác nhau. Diễn viên ở tầm tuổi tôi không nhiều, chỉ có anh Công Dũng, anh Việt Anh.... Tôi cũng nhận được nhiều kịch bản nên cũng không lo cạnh tranh. Có vấn đề là mình cần thời gian để bắt nhịp trở lại, còn tiếng tăm thì tôi không ngại lắm.

- Cảm ơn anh về cuộc chia sẻ này!

Đọc tin tức mới nhất, xem tin tức giải trí nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên