Năm 2020 quá đau thương: Vbiz xót xa vì NS Chí Tài - Mai Phương ra đi mãi mãi, Hollywood chìm trong nước mắt vì “Black Panther” - Kobe Bryant

TỬ ĐAN + NHÃ AN |

Sự ra đi đột ngột của những ngôi sao kỳ cựu như nghệ sĩ Chí Tài, diễn viên Mai Phương, “Black Panther” Chadwick Boseman, VĐV huyền thoại Maradona, Kobe Bryant... đến nay vẫn để lại trong chúng ta một nỗi xót xa sau 1 năm 2020 đầy thương đau.

Sự vụt tắt đột ngột của bất kì một ngôi sao nào đang và sẽ còn tỏa sáng vẫn luôn khiến con người ta nuối tiếc và nhớ nhung mãi. Khi tuổi duyên với cuộc đời đã cạn, bao ngôi sao bất hạnh buộc nói lời từ biệt người hâm mộ và để lại niềm tiếc thương vô bờ bến.

Chúng ta - những người còn ở lại chỉ biết trân quý những kỷ niệm của họ rồi đâu đó lại buông tiếng thở dài trách cuộc đời thật lắm trớ trêu. Năm 2020 có lẽ là 1 năm quá tàn nhẫn đối với showbiz Việt và thế giới khi khán giả phải chứng kiến những nghệ sĩ, ngôi sao vốn truyền cảm hứng cho bao người ra đi mãi mãi.

Showbiz Việt

Nghệ sĩ Chánh Tín

Năm 2020 mở đầu bằng tin dữ khi nghệ sĩ Chánh Tín trút hơi thở cuối cùng vào ngày 4/1, hưởng thọ 68 tuổi. Được biết, ông ra đi trong giấc ngủ khi mà mới chỉ đêm trước, người nhà cố nghệ sĩ còn tưởng rằng cha chỉ mệt và muốn được nghỉ ngơi.

Vắng bóng dưới ánh đèn sân khấu cả chục năm nay, thế nhưng dấu ấn mà ông để lại trong những tác phẩm như Vĩnh Biệt Tình Hè, Giữa Hai Làn Nước,... vẫn còn in sâu trong tâm thức người hâm mộ.

Năm 2020 quá đau thương: Vbiz xót xa vì NS Chí Tài - Mai Phương ra đi mãi mãi, Hollywood chìm trong nước mắt vì “Black Panther” - Kobe Bryant - Ảnh 1.
Năm 2020 quá đau thương: Vbiz xót xa vì NS Chí Tài - Mai Phương ra đi mãi mãi, Hollywood chìm trong nước mắt vì “Black Panther” - Kobe Bryant - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Chánh Tín là 1 trong số ít những đạo diễn có tầm ảnh hưởng sâu rộng tới điện ảnh Việt

Nghệ sĩ Lê Bình

Giữa tháng 3 năm nay, bệnh tình nghệ sĩ Lê Bình trở nặng, sức khoẻ ngày một xuống dốc. Gia đình đưa ông vào bệnh viện Quân y 175 kiểm tra mới biết khối u di căn đến tủy. Bệnh tình khi ấy nghiêm trọng tới nỗi ông gặp khó khăn trong việc ăn uống, hầu như không nói chuyện được. Cho tới đầu tháng 4, ông nhập viện và qua đời trong niềm tiếc thương vô bờ bến của người thân, bè bạn.

Năm 2020 quá đau thương: Vbiz xót xa vì NS Chí Tài - Mai Phương ra đi mãi mãi, Hollywood chìm trong nước mắt vì “Black Panther” - Kobe Bryant - Ảnh 3.

Năm 2020 quá đau thương: Vbiz xót xa vì NS Chí Tài - Mai Phương ra đi mãi mãi, Hollywood chìm trong nước mắt vì “Black Panther” - Kobe Bryant - Ảnh 4.

Năm 2020 quá đau thương: Vbiz xót xa vì NS Chí Tài - Mai Phương ra đi mãi mãi, Hollywood chìm trong nước mắt vì “Black Panther” - Kobe Bryant - Ảnh 5.

Năm 2020 quá đau thương: Vbiz xót xa vì NS Chí Tài - Mai Phương ra đi mãi mãi, Hollywood chìm trong nước mắt vì “Black Panther” - Kobe Bryant - Ảnh 6.

Di sản mà ông để lại chính là những vai diễn đã gắn liền với tuổi thơ của khán giả

Lê Bình bị ung thư phổi giai đoạn thứ ba từ cách đây hơn 2 năm. Biết hoàn cảnh khó khăn của ông, nhiều đồng nghiệp có ý muốn kêu gọi ủng hộ tiền chữa trị. Thế nhưng vì chẳng muốn làm phiền mọi người, ban đầu ông đã từ chối chuyện nhận tiền ủng hộ. Có lẽ điều mà người ta nhớ nhất khi nhắc tới nghệ sĩ Lê Bình là tinh thần lạc quan giữa lúc chống chọi bệnh tật.

Diễn viên Mai Phương

Sau chuỗi ngày dài đằng đẵng chiến đấu với căn bệnh ung thư, ngày 28/3/2020, Mai Phương đã qua đời tại nhà riêng ở TP. HCM, khiến cả Việt Nam chấn động. Có ai ngờ rằng nữ diễn viên từng chiến đấu kiên cường, lạc quan nhất với bệnh ung thư phổi đã vĩnh viễn ra đi. "Đau xót" chính là cảm xúc chung nhất của những người ở lại.

Năm 2020 quá đau thương: Vbiz xót xa vì NS Chí Tài - Mai Phương ra đi mãi mãi, Hollywood chìm trong nước mắt vì “Black Panther” - Kobe Bryant - Ảnh 7.

Mai Phương qua đời và để lại niềm tiếc thương vô hạn

Sau sự ra đi ấy, bé Lavie - con gái Mai Phương đã nhận được sự quan tâm của không chỉ người thân mà còn từ cộng đồng mạng. Điều đáng mừng là cô bé vẫn trưởng thành một cách bình yên, ngày một khôn lớn trong môi trường giáo dục tốt nhất và được bố, gia đình cùng bảo mẫu chăm lo.

Năm 2020 quá đau thương: Vbiz xót xa vì NS Chí Tài - Mai Phương ra đi mãi mãi, Hollywood chìm trong nước mắt vì “Black Panther” - Kobe Bryant - Ảnh 8.

Bé Lavie - con gái Mai Phương nhận được sự quan tâm từ những người thân và cả cộng đồng mạng

Nghệ sĩ Anh Vũ

Thông tin nam diễn viên hài Anh Vũ qua đời đột ngột tại Mỹ sau đêm diễn ngày 1/4 đã khiến đông đảo bạn bè, nghệ sĩ, khán giả vô cùng bàng hoàng, tiếc thương. Nỗi đau của người thân, những người ở lại chẳng ngôn từ nào có thể miêu tả được.

Năm 2020 quá đau thương: Vbiz xót xa vì NS Chí Tài - Mai Phương ra đi mãi mãi, Hollywood chìm trong nước mắt vì “Black Panther” - Kobe Bryant - Ảnh 9.

Khán giả sẽ nhớ lắm những vai diễn mang lại tiếng cười của Anh Vũ

Tối trước khi mất, cố diễn viên còn tham gia đóng kịch trong chương trình Hương Vị Tình Yêu cùng các nghệ sĩ trong đoàn từ Việt Nam sang Mỹ lưu diễn. Thành viên đoàn còn kể rằng vài ngày trước đó, mọi người nhận ra sức khỏe NS Anh Vũ kém hẳn. Khi diễn, anh quên lời thoại, nói chuyện lắp bắp.

Gần 20 năm qua, NS Anh Vũ giữ tinh thần lạc quan chiến đấu với bệnh tật, làm tròn bổn phận của người con hiếu thảo. Thật tiếc bởi anh đã không thể cố gắng thêm để đương đầu với căn bệnh của mình.

Năm 2020 quá đau thương: Vbiz xót xa vì NS Chí Tài - Mai Phương ra đi mãi mãi, Hollywood chìm trong nước mắt vì “Black Panther” - Kobe Bryant - Ảnh 10.

Bạn bè, đồng nghiệp vẫn còn ám ảnh, xót xa trước sự ra đi của anh

Nghệ sĩ Ánh Hoa

Chiều ngày 1/11, dàn sao Vbiz vô cùng đau buồn thông báo tin nghệ sĩ Ánh Hoa đã ra đi mãi mãi ở tuổi 79. Gia đình nghệ sĩ Ánh Hoa cho biết bà qua đời tại nhà riêng vào lúc 12 giờ ngày 1/11 sau thời gian chống chọi với căn bệnh tai biến mạch máu não.

Không thường xuyên xuất hiện trong showbiz, cũng chẳng góp mặt tại những sự kiện mà giới truyền thông hay tới lui, thế nhưng hình ảnh người phụ nữ chịu thương chịu khó gắn liền với tên tuổi bà trong Mùi Đu Đủ Xanh, Người Tình, Giã Từ Dĩ Vãng,... , đã khiến người đời nhớ tới cố nghệ sĩ như 1 "Người mẹ quốc dân" của màn ảnh Việt.

Năm 2020 quá đau thương: Vbiz xót xa vì NS Chí Tài - Mai Phương ra đi mãi mãi, Hollywood chìm trong nước mắt vì “Black Panther” - Kobe Bryant - Ảnh 11.

Năm 2020 quá đau thương: Vbiz xót xa vì NS Chí Tài - Mai Phương ra đi mãi mãi, Hollywood chìm trong nước mắt vì “Black Panther” - Kobe Bryant - Ảnh 12.

Năm 2020 quá đau thương: Vbiz xót xa vì NS Chí Tài - Mai Phương ra đi mãi mãi, Hollywood chìm trong nước mắt vì “Black Panther” - Kobe Bryant - Ảnh 13.

Năm 2020 quá đau thương: Vbiz xót xa vì NS Chí Tài - Mai Phương ra đi mãi mãi, Hollywood chìm trong nước mắt vì “Black Panther” - Kobe Bryant - Ảnh 14.

Những vai diễn để đời của cố nghệ sĩ Ánh Hoa

Nghệ sĩ Chí Tài

Chiều ngày 9/12, cư dân mạng bàng hoàng trước tin nghệ sĩ Chí Tài qua đời vì đột quỵ, hưởng thọ 62 tuổi. Sự ra đi quá đột ngột của nam nghệ sĩ như 1 đòn đau giáng xuống tinh thần những người đã và đang dành tình yêu, niềm ái mộ cho ông.

Cộng đồng mạng không thể tin được rằng người nghệ sĩ đã gắn liền với những vai diễn để đời, trở thành 1 phần tuổi thơ của bao người lại ra đi quá sớm. Hàng loạt nghệ sĩ đã để lại lời tri ân, bày tỏ niềm tiếc thương vô bờ bến trước sự mất mát của một cây đại thụ showbiz Việt.

Năm 2020 quá đau thương: Vbiz xót xa vì NS Chí Tài - Mai Phương ra đi mãi mãi, Hollywood chìm trong nước mắt vì “Black Panther” - Kobe Bryant - Ảnh 15.

Hình ảnh nghệ sĩ Chí Tài gắn liền với sự lạc quan, yêu đời

Năm 2020 quá đau thương: Vbiz xót xa vì NS Chí Tài - Mai Phương ra đi mãi mãi, Hollywood chìm trong nước mắt vì “Black Panther” - Kobe Bryant - Ảnh 16.

Năm 2020 quá đau thương: Vbiz xót xa vì NS Chí Tài - Mai Phương ra đi mãi mãi, Hollywood chìm trong nước mắt vì “Black Panther” - Kobe Bryant - Ảnh 17.

Năm 2020 quá đau thương: Vbiz xót xa vì NS Chí Tài - Mai Phương ra đi mãi mãi, Hollywood chìm trong nước mắt vì “Black Panther” - Kobe Bryant - Ảnh 18.

Năm 2020 quá đau thương: Vbiz xót xa vì NS Chí Tài - Mai Phương ra đi mãi mãi, Hollywood chìm trong nước mắt vì “Black Panther” - Kobe Bryant - Ảnh 19.

Những vai diễn của ông đã trở thành 1 phần tuổi thơ của bao người

Vlogger Brittanya Karma

Ngày 30/11/2020, cộng đồng fan của Brittanya Karma bàng hoàng khi biết tin cô đã qua đời sau khoảng thời gian chống chọi với Covid-19.

Là nhân vật sở hữu vẻ ngoài mũm mĩm, xinh xắn, nổi tiếng vui tính, sôi nổi và luôn truyền cảm hứng tích cực, Brittanya Karma đã để lại nhiều ấn tượng với khán giả khi tham gia show hẹn hò, ra mắt MV riêng cũng như góp giọng trong sản phẩm âm nhạc với Bảo Anh.

Dù chưa có nhiều hoạt động trong showbiz, thế nhưng một Brittanya tích cực, truyền cảm hứng về sự tự tin đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng người hâm mộ, khiến cộng đồng fan không khỏi xót xa trước sự ra đi của cô.

Năm 2020 quá đau thương: Vbiz xót xa vì NS Chí Tài - Mai Phương ra đi mãi mãi, Hollywood chìm trong nước mắt vì “Black Panther” - Kobe Bryant - Ảnh 20.

Brittanya Karma qua đời sau thời gian dài chống chọi với Covid-19

Năm 2020 quá đau thương: Vbiz xót xa vì NS Chí Tài - Mai Phương ra đi mãi mãi, Hollywood chìm trong nước mắt vì “Black Panther” - Kobe Bryant - Ảnh 21.

Chính tinh thần tự tin, sự lạc quan là điều có ý nghĩa lớn nhất mà cô để lại cho người hâm mộ

Showbiz thế giới

Kobe Bryant

Năm 2020 là một năm đau thương với người hâm mộ VĐV bóng rổ huyền thoại thế giới Kobe Bryant. Cả thế giới chấn động trước thông tin chiếc máy bay chở Kobe và cô con gái bé bỏng Gianna Bryant 13 tuổi gặp tai nạn thảm khốc, cướp đi sinh mạng của hai bố con. Kobe Bryant qua đời cùng cô con gái và 7 nạn nhân khác vì máy bay trực thăng rơi, hưởng dương 41 tuổi.

Năm 2020 quá đau thương: Vbiz xót xa vì NS Chí Tài - Mai Phương ra đi mãi mãi, Hollywood chìm trong nước mắt vì “Black Panther” - Kobe Bryant - Ảnh 22.

Cảnh tượng kinh hoàng nơi chiếc máy bay gặp nạn đã trở thành nỗi ám ảnh với người hâm mộ. Hàng triệu fan trên toàn thế giới đau đớn, rơi nước mắt xót xa vì sự ra đi quá đỗi đột ngột của huyền thoại Kobe. Những ngôi sao hàng đầu trên thế giới như Justin Bieber, Gigi Hadid, Demi Lovato, tổng thống Mỹ Donald Trump, Kylie Jenner đều bàng hoàng, không tin nổi vào những tin tức được truyền thông và báo chí đăng tải. Sự ra đi của anh trở thành nỗi đau không thể xoá nhoà trong trái tim của người hâm mộ.

Năm 2020 quá đau thương: Vbiz xót xa vì NS Chí Tài - Mai Phương ra đi mãi mãi, Hollywood chìm trong nước mắt vì “Black Panther” - Kobe Bryant - Ảnh 23.

Naya Rivera

Ngày 9/7/2020, hàng loạt tờ báo đưa tin Naya Rivera - nữ diễn viên đóng vai Santana trong siêu phẩm Glee - mất tích đáng ngờ. Theo thông tin, cô và cậu con trai nhỏ 4 tuổi cùng thuê 1 chiếc thuyền tại hồ Piru. Tuy nhiên, 3 tiếng sau khi mất tích, nhân viên cứu hộ phát hiện ra cậu bé mặc chiếc áo phao lênh đênh trên thuyền, còn Naya lại không thấy đâu.

Năm 2020 quá đau thương: Vbiz xót xa vì NS Chí Tài - Mai Phương ra đi mãi mãi, Hollywood chìm trong nước mắt vì “Black Panther” - Kobe Bryant - Ảnh 24.

5 ngày sau, TMZ lên tiếng xác nhận họ đã tìm thấy thi thể của Naya. Người hâm mộ trên toàn thế giới bàng hoàng và xót xa trước sự ra đi đột ngột của nữ diễn viên. Cảnh sát cho biết, vì đuối nước, cô chỉ có thể cố gắng hết mình để cứu cậu con trai, còn bản thân cô bị kiệt sức, dần dần lịm đi và cuốn theo dòng nước xiết. Cô qua đời khi chỉ mới 33 tuổi, sự nghiệp còn dang dở và cậu con trai còn quá nhỏ để chịu đựng nỗi đau xa mẹ này.

Năm 2020 quá đau thương: Vbiz xót xa vì NS Chí Tài - Mai Phương ra đi mãi mãi, Hollywood chìm trong nước mắt vì “Black Panther” - Kobe Bryant - Ảnh 25.

Hai mẹ con Naya Rivera. Trước khi vụ việc thương tâm xảy ra, Naya ly hôn chồng và một mình nuôi con

Năm 2020 quá đau thương: Vbiz xót xa vì NS Chí Tài - Mai Phương ra đi mãi mãi, Hollywood chìm trong nước mắt vì “Black Panther” - Kobe Bryant - Ảnh 26.

Hiện trường vụ tai nạn tại hồ Piru

Chadwick Boseman

Nỗi đau này chưa qua, bàng hoàng khác lại tới. Chadwick Boseman - nam diễn viên thủ vai Black Panther - khiến showbiz thế giới chấn động khi đột ngột qua đời vào ngày 29/8/2020 sau 4 năm trời chiến đấu với căn bệnh ung thư đại trực tràng.

Năm 2020 quá đau thương: Vbiz xót xa vì NS Chí Tài - Mai Phương ra đi mãi mãi, Hollywood chìm trong nước mắt vì “Black Panther” - Kobe Bryant - Ảnh 27.

Sự ra đi của chiến binh quả cảm đã khiến người hâm mộ vô cùng đau đớn. Bài đăng cuối cùng của nam diễn viên trên MXH là hình ảnh nụ cười lạc quan. Dàn sao thế giới cũng bày tỏ sự tiếc nuối và đau đớn khôn nguôi trước tin dữ. Trên MXH, hàng triệu fan đã gửi lời tiễn đưa cuối cùng dành cho anh cùng khẩu hiệu "Wakanda Forever", thể hiện tinh thần thép, dũng cảm và bền bỉ trước mọi khó khăn.

Năm 2020 quá đau thương: Vbiz xót xa vì NS Chí Tài - Mai Phương ra đi mãi mãi, Hollywood chìm trong nước mắt vì “Black Panther” - Kobe Bryant - Ảnh 28.

Cầu thủ Maradona

Những ngày cuối năm, công chúng còn đón nhận tin tức đau buồn hơn. Ngày 25/11/2020, Maradona - huyền thoại của làng thể thao thế giới bất ngờ qua đời ở tuổi 60, để lại nỗi đau khôn nguôi trong lòng người hâm mộ.

Năm 2020 quá đau thương: Vbiz xót xa vì NS Chí Tài - Mai Phương ra đi mãi mãi, Hollywood chìm trong nước mắt vì “Black Panther” - Kobe Bryant - Ảnh 29.

Maradona phải chiến đấu với bệnh tật trong nhiều năm qua. Tim mạch và gan của Maradona chịu hàng loạt tổn thương, đây là hệ luỵ của nhiều năm sử dụng ma tuý và rượu. Maradona từng bị treo giò 15 tháng vào năm 1991, sau khi bị phát hiện dùng cocaine.

Tại World Cup 1994, Maradona bị loại khỏi đội tuyển vì dương tính với chất cấm và bị cấm thi đấu quốc tế vĩnh viễn kể từ đó.

Năm 2020 quá đau thương: Vbiz xót xa vì NS Chí Tài - Mai Phương ra đi mãi mãi, Hollywood chìm trong nước mắt vì “Black Panther” - Kobe Bryant - Ảnh 30.

Hình ảnh của huyền thoại làng bóng đá thế giới những năm cuối đời


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại