Mỹ Tâm bị thí sinh phản bác về kiến thức âm nhạc

Long Phạm |

Lần đầu tiên trong sự nghiệp làm giám khảo, Mỹ Tâm bị thí sinh phản bác về chuyên môn âm nhạc của chính cô.

Phiên Bản Hoàn Hảo là sân chơi âm nhạc khá mới mẻ tại Việt Nam, với mục tiêu tìm kiếm những tài năng cover xuất sắc, gồm 3 giám khảo là Tóc Tiên, Mỹ Tâm và Quang Dũng.

Trong tập đầu tiên vừa lên sóng tối qua, thí sinh Thái Duy Đỉnh đã khiến Mỹ Tâm bất ngờ và cười như nắc nẻ khi cover bài hit Đôi mắt của cố ca sĩ Wanbi Tuấn Anh theo phong cách bán cổ điển đầy mới lạ.

Mỹ Tâm bị thí sinh phản bác về kiến thức âm nhạc - Ảnh 1.

Thí sinh Thái Duy Đỉnh

Mỹ Tâm bị thí sinh phản bác về kiến thức âm nhạc - Ảnh 2.

Mỹ Tâm cười sảng khoái khi chứng kiến màn cover của thí sinh

Sau khi Huy Đỉnh hát xong, Mỹ Tâm đã tự tin nhận xét về giọng hát và kĩ thuật thanh nhạc của thí sinh: "Có lẽ do Đỉnh run quá hay sao mà giọng không có mở, nghe giống như nhạc pop chứ không phải nghe nhạc opera. Trừ một số nốt lên cao được thì mới thấy được độ opera xíu thôi".

Ngay trong lúc Mỹ Tâm đang nhận xét, Huy Đỉnh đã tỏ ra bức xúc và định chen ngang lời nữ giám khảo, nhưng vẫn cố lịch sự đợi cô nói hết rồi mới "bật" lại.

"Thật ra opera không phải là hát lúc nào cũng cứ phải dựng giọng lên mà phải hát thật đẹp. Lúc đầu em cần nó tình cảm và nhẹ nhàng, còn đoạn sau em muốn cho nó cao trào lên. Và bài hát đó chỉ là bán cổ điển thôi chứ không phải một phiên bản cổ điển", thí sinh phản ứng.

Đến lúc này, Mỹ Tâm bắt đầu tỏ ra lúng túng, nhưng cô vẫn cố giữ bình tĩnh để tiếp tục bảo vệ quan điểm của mình: "Nhưng nếu bạn muốn làm như vậy thì những phần sau phải hát thoát hơn nữa để cho ra opera thiệt".

Mỹ Tâm bị thí sinh phản bác về kiến thức âm nhạc - Ảnh 3.

Thái độ của Mỹ Tâm khi bị thí sinh "bật" lại về chuyên môn

Thấy vậy, đạo diễn Quang Dũng ngồi bên cạnh lập tức lên tiếng nói đỡ hộ Mỹ Tâm: "Thực ra bạn có thể hát từ đoạn điệp khúc cao trào trước thì đỡ tâm lí hơn. Những đoạn thấp mà hát tâm lí thì dễ bị chênh. Hát cao trào luôn thì vừa bất ngờ lại vừa vỡ òa".

Nhờ câu nói của Quang Dũng, Mỹ Tâm đã lấy lại được sự tự tin ban đầu, cô còn đưa hai tay lên và cất giọng thị phạm thí sinh. Còn MC Đại Nghĩa thì phải gật gù công nhận: "Đúng là anh Quang Dũng có cái đầu của một đạo diễn".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại