"Mỹ nữ làng hài" Ngọc Xuyên: Về quê sợ nhất bị hỏi "chừng nào nổi tiếng, bao giờ lấy chồng"

Nguyễn Hương |

"Cuộc sống ở Sài Gòn đã áp lực rồi, đôi khi mình muốn về quê cho thoải mái nhưng từ hàng xóm đến cô dì chú bác đều hỏi. Có những lúc em mệt, muốn nổi quạu...", Ngọc Xuyên chia sẻ.

Ngọc Xuyên sinh năm 1992 trong một gia đình không có ai làm nghệ thuật. Từ lúc chưa tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM, cô gái người Lâm Đồng ấy đã được đạo diễn Vũ Minh đưa về Sân khấu kịch IDECAF và giao cho những vai nhỏ, vai quần chúng cùng với một số bạn học ở lớp.

Khi những người khác dần "rơi rụng" khỏi IDECAF thì chỉ có Ngọc Xuyên là bám trụ lại. 8 năm ở IDECAF, Ngọc Xuyên từng tham gia nhiều vở diễn, từ vai quần chúng đến vai chính. Cô để lại ấn tượng lớn cho khán giả yêu sân khấu kịch qua các vở diễn "Mặt nạ bong bóng", "Ngôi nhà không có đàn ông", "Cướp dâu", "Vẻ đẹp hoàn hảo"...

Bên cạnh đó, Ngọc Xuyên còn gây ấn tượng với công chúng khi tham gia gameshow Đấu trường tiếu lâm 2016 và lọt vào top 3 đội Đức Thịnh cùng với Lâm Vỹ Dạ, Xuân Nghị.

Từ cuộc thi này, cô được khán giả ưu ái gọi bằng cái tên "mỹ nữ làng hài". Ngọc Xuyên xuất hiện nhiều trong các video hài của Huỳnh Lập, đắt show sitcom, gameshow và cả MC chương trình "Trai đẹp vào bếp".

Mỹ nữ làng hài Ngọc Xuyên: Về quê sợ nhất bị hỏi chừng nào nổi tiếng, bao giờ lấy chồng - Ảnh 1.

Ngọc Xuyên được NSƯT Thành Lộc giới thiệu vào vai An Duyên khi Diễm My 9X vì kẹt lịch không thể tham gia phim Phượng Khấu.

Được Trấn Thành, Trường Giang khen đẹp và danh xưng "mỹ nữ làng hài"

Ngọc Xuyên nghĩ thế nào về danh xưng "mỹ nữ làng hài" mà mọi người đặt cho mình?

Cái danh xưng đó là khi em tham gia Đấu trường tiếu lâm, mỗi lần lên sân khấu, anh Trấn Thành, Trường Giang hay khen em đẹp. Sau đó mọi người gọi vui em là "mỹ nữ làng hài".

Em không dám nhận danh xưng đó vì trong làng hài có nhiều người đẹp như chị Thu Trang, chị Nam Thư, Puka, Diệu Nhi, Khả Như... Thật sự là em không tự tin diễn hài tốt bằng diễn chính kịch hay tâm lý.

Trước khi đến với gameshow Đấu trường tiếu lâm, Ngọc Xuyên đã là diễn viên ở IDECAF. Theo tôi biết, Giám đốc Nghệ thuật của IDECAF là NSƯT Thành Lộc không thích gameshow. Điều này có khó khăn gì cho Ngọc Xuyên khi tham gia gameshow ?

Chú Thành Lộc không thích tham gia gameshow nhưng vẫn wellcome các bạn trẻ tham gia vì nó là cơ hội để diễn viên trẻ như chúng em có thể giới thiệu mình tới công chúng, để được khán giả biết tới nhiều hơn. Chú Lộc vui vẻ với điều đó. 

Em có nghe một số gameshow mời chú Lộc nhưng chú không nhận. Nhưng thực tế là nhiều diễn viên trẻ ở IDECAF tham gia gameshow và nổi tiếng hơn, như Lê Dương Bảo Lâm, Quang Trung...

IDECAF được xem là sân khấu "Anh Cả" ở Sài Gòn. Hầu hết các diễn viên trưởng thành từ IDECAF được đánh giá rất cao về chuyên môn cũng như tác phong làm nghề. Điều Ngọc Xuyên học được trong 8 năm hoạt động ở đây là gì?

Sự chuyên nghiệp, nghiêm túc, chỉn chu trong cách làm nghề, cả trong lúc tập hay khi lên sàn diễn, luôn luôn phải nghiêm túc.

Giờ giấc đều phải đúng. Em thường đến sân khấu lúc 6,7h và luôn luôn thấy chú Lộc ở đó rồi. Cứ đúng 6h là chú Lộc đã ở sân khấu để hóa trang. Đó là điều em luôn luôn thấy kể từ khi về IDECAF năm 2012 tới bây giờ. Chú Lộc không bao giờ đi sát giờ hay đi trễ. Ở IDECAF, đúng 8h là mở màn, không chậm dù chỉ 1 phút.

Điều thứ hai em học được ở IDECAF là kinh nghiệm diễn xuất của các cô chú, anh chị. Về IDECAF nên khả năng diễn xuất của em ngày càng tốt hơn.

Mỹ nữ làng hài Ngọc Xuyên: Về quê sợ nhất bị hỏi chừng nào nổi tiếng, bao giờ lấy chồng - Ảnh 3.

Ngọc Xuyên sở hữu một nét đẹp thuần Việt.

Sợ nhất nghe câu hỏi: Bao giờ lấy chồng, chừng nào nổi tiếng?

Ngọc Xuyên vừa tham gia phim Phượng Khấu với vai An Duyên thế chỗ cho Diễm My 9X. Xuyên cũng tham gia nhiều sitcom, gameshow, thậm chí làm MC bên cạnh công việc diễn xuất... nhưng thẳng thắn thì Ngọc Xuyên chưa phải là cái tên "phổ thông đại chúng". Mà ở nghề này, nếu không thực sự nổi tiếng thì rất khó sống?

Diễn viên thường được nhìn nhận là giàu có nhưng diễn viên kịch thì không nhiều tiền. Sân khấu kịch là nơi để trau dồi khả năng diễn xuất, còn sống được bằng sân khấu thì rất khó. Những ai làm sân khấu kịch là phải yêu nghề nhiều lắm. Đa số các diễn viên đều phải đi show ngoài để có thêm thu nhập nuôi đam mê sân khấu.

Hiện tại lịch diễn ở IDECAF cũng ít hơn rất nhiều. Có tháng em chỉ diễn 2,3 suất. Lịch diễn bị phụ thuộc vào lịch của diễn viên, lượng vé bán ra, cũng có khi sân khấu bị lấy làm chương trình khác nữa.

Cũng may là em không nặng gánh kinh tế. Em chỉ phải lo cho bản thân. Em trai em ở Sài Gòn vừa đi học vừa đi làm. Có những thời điểm, em phải xin tiền nó. May mắn của em là có cậu em trai rất thương chị, đi đâu cũng chở chị đi, rồi ngồi chờ từ sáng tới chiều, đợi chị quay xong thì chở về.

Làm nghề gần chục năm mà chưa có tên tuổi, rồi cuộc sống như Ngọc Xuyên chia sẻ cũng không dư dả gì. Đã lúc nào Xuyên muốn bỏ nghề?

Nhiều lúc em bị nản, cứ nghĩ sao mình chật vật với nghề quá, theo bao nhiêu năm mà không có gì hết. Nhiều lúc em cũng muốn đổi nghề, nhưng khi mình quyết tâm thì lại có show. Dù là show nhỏ nhưng tinh thần em phấn chấn lên hẳn, giống như ông Tổ không cho bỏ vậy. Cứ thế mà em theo tới giờ cũng 8 năm.

Mẹ em tuy ủng hộ con gái làm nghề nhưng thấy em lao đao, lận đận quá, cũng nhiều lần muốn em bỏ nghề. Em cũng tự nhủ, nếu 30 tuổi mà vẫn không có gì thì thôi. Dù gì, mình cũng phải thực tế, phải biết lo cho bản thân và nhìn nhận lại xem mình có thực sự hợp với nghề hay không. Để bật lên thành ngôi sao là cả một quá trình và còn cần sự may mắn nữa.

Mỹ nữ làng hài Ngọc Xuyên: Về quê sợ nhất bị hỏi chừng nào nổi tiếng, bao giờ lấy chồng - Ảnh 5.

Dù đã 28 tuổi nhưng nữ diễn viên cho biết, hiện cô vẫn độc thân.

Còn về đời tư thì sao, với một diễn viên xinh đẹp như Xuyên, hẳn là rất nhiều người theo đuổi?

Hầu như ai làm nghề này cũng lận đận về tình duyên. Bản thân em cũng không khác gì. Em từng trải qua một biến cố lớn về tình cảm khiến em trầm cảm thời gian dài. Từ đó tới nay, em chưa có ai.

Có thể là chưa đúng người hoặc người ta chưa cảm được mình, mình cũng chưa cảm được người ta. Mỗi lần có người hỏi em chuyện tình cảm, nghe em nói là chưa có bạn trai, ai cũng ngạc nhiên.

Ba em cũng hối thúc. Ba em thuộc tuýp người cổ điển, trầm tính. Ba muốn con gái lớn là phải lấy chồng. Còn mẹ em thì trẻ trung hơn. Mẹ chơi facebook nên cập nhật xu hướng của giới trẻ.

Có thời gian, em không muốn về nhà vì về là ba giục chuyện lấy chồng. Em bị áp lực. Cuộc sống ở Sài Gòn đã áp lực rồi, đôi khi mình muốn về quê cho thoải mái nhưng từ hàng xóm đến cô dì chú bác đều hỏi. Sợ nhất là những dịp Tết. Ai cũng hỏi: "Bao giờ lấy chồng? Làm lương bao nhiêu? Chừng nào nổi tiếng?"

Em sợ nghe những câu hỏi như thế. Có những lúc em mệt, nổi quạu vì những câu hỏi kiểu đó. Cũng may là em không hối thúc nên em đỡ rất nhiều.

Cảm ơn Ngọc Xuyên đã chia sẻ!

Đọc báo mới mới nhất về tin Sao hoa ngữ tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên