Mỹ nhân "Thần điêu đại hiệp 1995": Sống cảnh khó khăn, chật vật kiếm tiền nuôi chồng

Hoàng Linh |

Sau khi rời khỏi showbiz, cuộc sống của cựu Á hậu Hong Kong Lý Ỷ Hồng đã thay đổi rất nhiều.

"Á hậu" tài năng từng được TVB nâng đỡ hết mực

Thần điêu đại hiệp 1995 là một trong những bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Kim Dung kinh điển nhất trên màn ảnh. Ngoài cặp đôi chính Cổ Thiên Lạc và Lý Nhược Đồng, phim còn lăng xê thành công "Quách Tương" Lý Ỷ Hồng.

Mỹ nhân Thần điêu đại hiệp 1995: Sống cảnh khó khăn, chật vật kiếm tiền nuôi chồng - Ảnh 1.
Mỹ nhân Thần điêu đại hiệp 1995: Sống cảnh khó khăn, chật vật kiếm tiền nuôi chồng - Ảnh 2.
Mỹ nhân Thần điêu đại hiệp 1995: Sống cảnh khó khăn, chật vật kiếm tiền nuôi chồng - Ảnh 3.

Lý Ỷ Hồng trong Thần điêu đại hiệp 1995, bộ phim đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của cô.

Trước khi thành danh với vai Quách Tương, Lý Ỷ Hồng từng là Á hậu Hong Kong năm 1994. Sau cuộc thi này, TVB đã nhanh chóng ký hợp đồng và để Lý Ỷ Hồng đảm nhận một số vai nhỏ. 

Với gương mặt thanh tú đáng yêu, đôi mắt to tròn thông minh, Lý Ỷ Hồng được TVB giao cho vai Quách Tương. Khi đó, thành công ngoài sức tưởng tượng của Thần điêu đại hiệp đã giúp cô có chỗ đứng vững chắc tại Hong Kong. 

Sau này, Lý Ỷ Hồng còn tham gia nhiều bộ phim đình đám như Tuyệt đại song kiêu (1999), Dương môn nữ tướng (2001), Lục Tiểu Phụng (2001), Đại mạc kiêu hùng (2004)… Bên cạnh đó, cô cũng được đề cử 5 lần ở hạng mục Nữ phụ xuất sắc nhất của giải Kim Tượng và 1 lần cho giải Kim Mã.

Mỹ nhân Thần điêu đại hiệp 1995: Sống cảnh khó khăn, chật vật kiếm tiền nuôi chồng - Ảnh 4.

Năm 1997, Lý Ỷ Hồng tham gia bộ phim điện ảnh Love is not a game but a joke và vướng phải tin đồn hẹn hò với chàng tiểu sinh kém mình 4 tuổi Chung Hán Lương. 

Điều đặc biệt là cả hai đã dành nụ hôn đầu cho nhau cũng trong bộ phim này. Họ thường xuyên khen ngợi đối phương khiến tin đồn cặp đôi đang hẹn hò càng râm ran. 

Nhưng sau đó Chung Hán Lương chuyển đến Đại Lục đóng phim, những tin tức xung quanh họ cũng ít dần. Tin đồn tình cảm chưa bao giờ được xác thực dần dần chìm vào lãng quên.

Mỹ nhân Thần điêu đại hiệp 1995: Sống cảnh khó khăn, chật vật kiếm tiền nuôi chồng - Ảnh 5.

Lý Ỷ Hồng và Chung Hán Lương được cho là đã từng bên nhau một thời gian ngắn.

Nhạc phim Thần điêu đại hiệp 1995

Từng bị trầm cảm nặng, cuộc sống khó khăn và phải nuôi cả chồng

Những vấn đề về đời tư không ảnh hưởng quá nhiều đến Lý Ỷ Hồng, cô tiếp tục từng bước khẳng định tài năng của bản thân trên màn ảnh. 

Tuy nhiên khi sự nghiệp đang ở thời huy hoàng, những áp lực quá lớn của công việc cũng như cái danh "ngôi sao nổi tiếng" đã khiến Lý Ỷ Hồng bị trầm cảm nặng vào năm 2002. Khi đó, bạn trai của Lý Ỷ Hồng là Corey Solomonson không bỏ rơi cô mà luôn ở bên cạnh chăm sóc. 

Corey chính là động lực giúp Lý Ỷ Hồng chữa bệnh trầm cảm. Có một lần, cô lái xe của bạn trai ra ngoài trong khi bệnh vẫn chưa khỏi. Cũng may Corey đã đi tìm và đưa cô về nhà. 

Sau 9 tháng khó khăn, Lý Ỷ Hồng cuối cùng cũng trở lại với cuộc sống bình thường. Không lâu sau đó, cô tuyên bố cùng bạn trai làm đám cưới và hai người chuyển sang Canada định cư vào năm 2005.

Mỹ nhân Thần điêu đại hiệp 1995: Sống cảnh khó khăn, chật vật kiếm tiền nuôi chồng - Ảnh 7.

Lý Ỷ Hồng từng bị trầm cảm nặng vì áp lực quá lớn của công việc.

Cũng từ đó, Lý Ỷ Hồng từ giã sự nghiệp diễn viên. Cuộc sống của cô tại Canada khá bình yên. Niềm hạnh phúc như được nhân đôi khi Lý Ỷ Hồng sinh cho Corey một cậu con trai. 

Mỹ nhân Thần điêu đại hiệp 1995: Sống cảnh khó khăn, chật vật kiếm tiền nuôi chồng - Ảnh 8.

Tuy nhiên gia đình có thêm một thàng viên cũng khiến cho tài chính của họ eo hẹp dần. Lý Ỷ Hồng buộc phải trở về Hong Kong đóng phim trở lại vì số tiền lương mà chồng cô kiếm được không đủ để trang trải cuộc sống. 

Ngôi sao Thần điêu đại hiệp sẵn sàng làm lụng vất vả để nuôi chồng, bởi cô luôn nhớ rõ những ngày tháng ảm đạm  nhất trong cuộc đời, chồng đã không từ bỏ mà luôn ở bên chăm sóc cô.

Gần đây, nhiều người bất ngờ bắt gặp Lý Ỷ Hồng tại một bến tàu điện ngầm. Cô ăn mặc giản dị, gương mặt hằn sâu dấu vết của thời gian. Tuy nhiên, nụ cười rạng rỡ của Lý Ỷ Hồng vẫn vẹn nguyên như nàng Quách Tương ngày nào.

Mỹ nhân Thần điêu đại hiệp 1995: Sống cảnh khó khăn, chật vật kiếm tiền nuôi chồng - Ảnh 9.

Hình ảnh Lý Ỷ Hồng ăn mặc giản dị, đi tàu điện ngầm được chia sẻ gần đây.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại