Quán quân Duyên dáng Bolero: Thoát "bẫy" kẻ giả mạo khán giả muốn tặng 200 triệu nhờ một tin nhắn

Cao Thanh Hương |

Quán quân Duyên dáng Bolero: Thoát "bẫy" kẻ giả mạo khán giả muốn tặng 200 triệu nhờ một tin nhắn
Quán quân Duyên dáng Bolero: Thoát "bẫy" kẻ giả mạo khán giả muốn tặng 200 triệu nhờ một tin nhắn

Chẳng những bị gửi thư nặc danh tố chi 2 tỷ mua giải quán quân Duyên dáng Bolero 2018 - Trần Mỹ Ngọc còn nhiều lần bị người ta dàn cảnh để hãm hại.

Khi mang bầu Mỹ Ngọcmẹ cô đã gần 50 tuổi và có tới 12 lần sinh nở. Sợ người ta nói "già còn ham vui" nên đi đâu, bà cũng mặc áo rộng thùng thình, lấy cái nón lá che bụng.

Mẹ lớn tuổi còn mang thai nên ai cũng lo em bé sau này sinh ra không được bình thường. Và quả là Mỹ Ngọc không bình thường thật. Bởi nếu Mỹ Ngọc bình thường thì chúng ta đã không có một quán quân Duyên dáng Bolero, một ca sĩ, một MC tài năng và cực kỳ đắt show như bây giờ.

Thời đi học, mỗi tháng đã kiếm 40-50 triệu đồng

Hồi lớp 9, Ngọc là liên đội trưởng của trường. Năm đó, có cuộc thi Tiếng hát học sinh toàn quốc, trường không ai tham gia. Thầy tổng phụ trách đội văn nghệ cũng là giáo viên dạy nhạc xúi Ngọc đi thi.

Ngọc đành liều với sự hướng dẫn của thầy. Bài hát "Tuổi đời mênh mông" của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn qua tiếng hát của Ngọc đã đem về giải nhất toàn tỉnh Lâm Đồng. Nghiễm nhiên, Ngọc được cử là đại diện của tỉnh đi thi Tiếng hát học sinh toàn quốc ở TP.HCM.

Lúc đó, Tóc Tiên đại diện cho TP.HCM còn Giang Hồng Ngọc là đại diện tỉnh Đồng Nai. Mỹ Ngọc cùng với Tóc Tiên, Giang Hồng Ngọc được trao đồng giải Ba đơn ca, mà không có giải nhất, nhì.

Sau cuộc thi, cả 3 người được tuyển thẳng vào trường Đại học Văn hóa nhưng Mỹ Ngọc đã khước từ cơ hội đổi đời ấy chỉ vì không muốn xa gia đình và ở trường, Ngọc học rất giỏi lại có tiếng.

Quán quân Duyên dáng Bolero: Thoát bẫy kẻ giả mạo khán giả muốn tặng 200 triệu nhờ một tin nhắn - Ảnh 1.

Ca sĩ Mỹ Ngọc - Quán quân Duyên dáng Bolero 2018.

Khi từ chối cơ hội này thì những cơ hội khác lại tới với Ngọc. Sau cuộc thi, Ngọc về Đà Lạt tiếp tục việc học hành và nhận được rất nhiều lời mời đi hát, từ quán cà phê, nhà hàng tiệc cưới tới Trung tâm văn hóa hay các sự kiện festival hoa của thành phố.

Và một ngày đẹp trời, Mỹ Ngọc bén duyên với nghề MC khi MC của chương trình... không xuất hiện. Sau đó, cô lọt vào mắt xanh của Đài truyền hình Lâm Đồng và được mời dẫn chương trình ca nhạc của đài.

Suốt 3 năm học phổ thông, Ngọc kiếm được rất nhiều tiền từ việc đi hát và dẫn chương trình. Bởi thế khi học đại học, Ngọc tự lo hết học phí, thậm chí có tiền dư để mở shop làm tóc cùng 1 người bạn. Rồi làm chủ 2 shop quần áo ở trung tâm thành phố, mỗi tháng thu nhập 40 đến 50 triệu đồng.

Nhưng Ngọc là cô gái luôn muốn bứt phá, luôn muốn phá bỏ mọi giới hạn của bản thân nên sau 1 thời gian dài, cảm giác chán nản bắt đầu xuất hiện.

Đó cũng là thời điểm, Ngọc không tìm được bến đỗ của mình trong chuyện tình cảm. Người bạn trai Ngọc dành cả thanh xuân cho anh, 5 năm vẫn không muốn làm đám cưới nên cô quyết định xuống Sài Gòn để thay đổi không khí, thay đổi chính mình.

Dĩ nhiên, ai cũng phản đối. Bởi Đà Lạt là xứ mộng mơ của nhiều người giàu có. Ngọc đang có cuộc sống mà nhiều người mơ ước: Gần gia đình, có vị trí xã hội nhất định, có tiền bạc... vậy mà lại giũ áo ra đi.

Quán quân Duyên dáng Bolero: Thoát bẫy kẻ giả mạo khán giả muốn tặng 200 triệu nhờ một tin nhắn - Ảnh 2.

Từ thời học sinh, sinh viên, mỗi tháng, Mỹ Ngọc đã kiếm được rất nhiều tiền từ việc đi hát và kinh doanh.

Hát tiệc tiếp khách đại gia

Ngọc đem theo 280 triệu là toàn bộ số tiền sang 2 shop quần áo ở Đà Lạt xuống Sài Gòn lập nghiệp. Ngọc ở nhà người anh ruột cùng vài đứa cháu. Ở Đà Lạt được bố mẹ chăm chút từng tí, đi làm về cơm bưng nước rót tận miệng còn xuống Sài Gòn, phải đi ăn hàng quán nên nhiều lúc cô ứa nước mắt vì tủi thân.

Thế nhưng đó là con đường Ngọc lựa chọn nên những tủi thân ấy cũng nhanh chóng bị gạt sang 1 bên. Ngọc đăng ký đi học lớp MC của MC Thanh Bạch, rồi đi hát phòng trà Cẩm vân - Khắc Triệu.

Dù đã dự tính khó khăn trong thời gian đầu xuống Sài Gòn không kiếm được việc làm... nhưng dường như ông Tổ quá thương Mỹ Ngọc nên cứ rải hoa hồng cho cô đi.

Chỉ trong vòng 1 tháng, Mỹ Ngọc đã hát khắp các phòng trà quận 1, từ Đồng Dao, Không Tên đến We, Napoli... Đêm nào cũng 4,5 địa điểm.

Mỹ Ngọc cũng ra album, cũng chọn những nhạc sĩ đang hot nhất lúc bấy giờ như Nguyễn Hải Phong, Minh Nhiên, Châu Đăng Khoa cùng cả ê-kíp làm truyền thông có tiếng ở Sài Gòn với mong ước đẩy tên tuổi mình lên... nhưng mộng không thành.

Ngọc đi hát cả những show vip là những bữa tiệc tiếp các đại gia máu mặt. Đó là những show giúp Mỹ Ngọc kiếm bộn tiền... cho tới khi, Ngọc thấy nó có những biểu hiện đi quá giới hạn, cô từ chối không nhận nữa.

Toàn bộ số tiền 280 triệu mà Ngọc cầm theo nhanh chóng... tan như bong bóng xà phòng. Ngọc lại "cày" từ event tới phòng trà, thậm chí bước chân vào lĩnh vực kêu gọi vốn đầu tư cho các dự án phim nhựa vì nghĩ rằng, chỉ đi hát thì không thể giàu được.

Đêm nào cũng hát 20, 30 bài trong suốt một thời gian dài khiến Mỹ Ngọc bị... "chai sạn" cảm xúc. Vậy là Mỹ Ngọc quyết định thử sức mình bằng các cuộc thi âm nhạc đang rầm rộ trên truyền hình.

Quán quân Duyên dáng Bolero: Thoát bẫy kẻ giả mạo khán giả muốn tặng 200 triệu nhờ một tin nhắn - Ảnh 4.

Mỹ Ngọc bước chân vào con đường âm nhạc với khá nhiều thuận lợi.

Bị tố mua giải quán quân 2 tỷ đồng, bị rạch áo, cắt đế giày...

Ở cuộc thi Ban nhạc quyền năng, Mỹ Ngọc lọt top 5. Đáng ra, Ngọc sẽ được đi tiếp vào top 3 nhưng vì cái tôi quá cao, sự cứng đầu, không chịu thỏa thuận... nên cô buộc phải dừng lại.

Chương trình cần Ngọc giữ đúng màu sắc tươi vui của mình qua các ca khúc nhưng Ngọc thì muốn thay đổi 1 chút buồn man mác. Nhìn lại, Ngọc xem đó là 1 trải nghiệm, 1 bài học đáng giá để Ngọc đi tiếp những cung đường tiếp theo.

Ngọc thi Dạ khúc tình yêu. Tưởng rằng sẽ bay xa, bay cao hơn trước nhưng ở cuộc thi này, Ngọc cũng lại dừng ở top 5.

2 lần không đạt nguyện vọng, phần vì thấy mình già, khó "đấu" lại với người ta nên Mỹ Ngọc quyết định không đi thi nữa.

Thế nhưng, ông Tổ luôn cho Ngọc những điều bất ngờ. Nhận lời mời, Mỹ Ngọc thi Duyên dáng bolero 2018. Nhờ 2 cuộc thi trước có chút dấu ấn, Ngọc được mời thẳng lên thử giọng chứ không qua casting như nhiều thí sinh khác.

Ở cuộc thi này, càng thi, Ngọc càng bị hút. Bởi nó không đơn thuần là 1 cuộc thi người đẹp hát mà còn rất nhiều thử thách ở nhạc kịch, dance sport... kết hợp với bolero, rất hợp với cá tính của cô.

Với tài năng của mình, Mỹ Ngọc cứ thế thẳng tiến vào vòng trong. Ngỡ tưởng con đường vinh quang không gì cản bước, nào ngờ vừa lọt top 10, Ngọc bị 1 thí sinh khác đâm đơn gửi lên Đài truyền hình Vĩnh Long, tố chi 2 tỉ mua giải quán quân.

Dĩ nhiên, Đài truyền hình Vĩnh Long không tin vào bức thư nặc danh kia. Nhà sản xuất phải tổ chức họp bất thường để cảnh báo "ai làm chuyện này thì hãy coi chừng vì Tổ nghiệp rất linh".

Tuy nhiên, Mỹ Ngọc vẫn bị tâm lý. Cô chia sẻ: "Tôi bị đồn mua giải quán quân 2 tỉ mà sau đó đoạt giải thật thì mọi người sẽ nghĩ gì? Thế nên tôi thật sự rất áp lực. Người ta nói mình thế thì chắc chắn mình không thể là quán quân rồi nên tôi hoang mang lắm.

Mọi người trong cuộc thi khuyên tôi, đây chỉ là 1 cuộc chơi để lấy dấu ấn trong cuộc đời Mỹ Ngọc thôi, nếu không được quán quân thì Mỹ Ngọc vẫn đam mê với những gì mình đã yêu thích, chẳng việc gì phải hoang mang, sợ người ta dòm ngó làm gì.

Nhờ có những lời động viên đó mà tôi lại cháy hết mình, dốc hết mình với từng vòng thi, chẳng bận tâm tới lá thư nặc danh kia nữa".

Quán quân Duyên dáng Bolero: Thoát bẫy kẻ giả mạo khán giả muốn tặng 200 triệu nhờ một tin nhắn - Ảnh 6.

Dù vậy, ông Tổ cũng thử thách cô không ít.

Nhưng nếu mọi chuyện chỉ dừng ở đấy, thì sẽ chẳng có gì đáng nói. Tới vòng thi bolero kết hợp dance sport, Mỹ Ngọc vừa bước lên sân khấu thì giày bị gẫy đế. Trước đó, 1 tà áo dài của Ngọc bị ai đó rạch 1 đường dài.

Mỹ Ngọc bộc bạch "Những tưởng mấy chuyện như thế chỉ có trong giới người mẫu thôi, ai dè ở 1 cuộc thi âm nhạc cũng có".

Bị dàn cảnh tặng 200 triệu tiền mặt

Ông Tổ cho Mỹ Ngọc rất nhiều nhưng cũng thử thách không ít. Chuyện bị đâm đơn tố mua giải, rạch áo, cắt đế giày... chỉ là những cản trở nho nhỏ trong hành trình đến với ngôi vị Quán quân Duyên dáng bolero của Mỹ Ngọc.

Theo lời Mỹ Ngọc thì cô đã bị người ta "me" từ rất lâu nhưng may không trúng bẫy là vì được Tổ thương phù hộ.

Trước đêm chung kết, có người giả danh khán giả hâm mộ Mỹ Ngọc muốn tặng cô 1 bó hoa và 200 triệu tiền mặt. Ngọc từ chối vì không biết danh tính người tặng là ai và bên kia cương quyết đòi gặp trực tiếp Mỹ Ngọc mới giao tiền.

Mọi người khuyên Mỹ Ngọc nên nhận số tiền đó. Họ nghĩ đó là "lộc Tổ", dẫu không dùng tới thì cũng có thể làm từ thiện. Mỹ Ngọc nghe lời, hẹn người tới giao tiền ở ngân hàng trên đường Nguyễn Hữu Cảnh vì cô không muốn cầm tiền mặt.

Người giao tiền đồng ý. Sau đó, không hiểu ma xui quỷ khiến, nhầm lẫn thế nào, kẻ giả mạo nhắn tin cho đồng bọn nhưng... gửi nhầm vào số điện thoại của Ngọc. Đọc nội dung tin nhắn, Ngọc bàng hoàng "Ngày mai, con đó hẹn ở Nguyễn Hữu Cảnh, mày cho tao 1 người để lái xe".

Quán quân Duyên dáng Bolero: Thoát bẫy kẻ giả mạo khán giả muốn tặng 200 triệu nhờ một tin nhắn - Ảnh 7.

Không chỉ đi hát, dẫn chương trình, Mỹ Ngọc còn dấn thân sang lĩnh vực kêu gọi đầu tư.

Nhờ sự nhầm lẫn ấy mà Mỹ Ngọc thoát nạn. Nếu không nhận được tin nhắn đó, ngày hôm sau, Ngọc sẽ vẫn tới ngân hàng trên đường Nguyễn Hữu Cảnh nhận tiền... và không biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Nhìn lại chặng đường không ít gian nan ấy, Mỹ Ngọc khẳng định mình đi lên bằng chính thực lực và khả năng của mình. Và dù sau này biết đích xác người ném đá giấu tay, dàn dựng tất cả những việc đó nhưng Mỹ Ngọc bỏ qua hết.

Bởi nhờ những chuyện như thế mà cô trưởng thành hơn, được nếm trải mặt trái của nghề để biết quý hơn những gì mình đã đạt được. Và quan trọng, bây giờ, sau khi đăng quang ngôi vị Quán quân Duyên dáng Bolero 2018, Mỹ Ngọc đang có một cuộc sống tốt đẹp. Sự nghiệp hanh thông, tình duyên may mắn.

theo Thế giới trẻ

Đọc thêm về:

  Đọc báo, xem tin tức trong ngày mới nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2019 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980