Mỹ nam phim thần tượng xứ Đài ngày ấy: Châu Du Dân ngoại tình, Hoắc Kiến Hoa bị đồn với gái làng chơi, Minh Đạo khổ nhất

Nhã An |

Từng là những mỹ nam đình đám màn ảnh nhỏ Đài Loan 1 thời, giờ đây Hoắc Kiến Hoa, Minh Đạo, Hạ Quân Tường hay Châu Du Dân đều có những ngã rẽ sự nghiệp và cuộc sống vô cùng khác nhau.

Từng có khoảng thời gian, phim thần tượng xứ Đài chiếm trọn màn ảnh châu Á với hàng loạt bộ phim như "Hoàng Tử Ếch", "Định Mệnh", "Cơn Lốc Tình Yêu", "Thơ Ngây",... Không chỉ nâng bước các nữ nghệ sĩ, dàn diễn viên nam trong phim cũng trở thành nam thần vạn người mê khiến bao trái tim fangirl ngã gục.

Vậy nhưng, với sự lấn lướt của phim truyền hình xứ Hàn, các bộ phim thần tượng Đài Loan bỗng rơi vào cảnh thoái trào. Dàn diễn viên đình đám của ngày xưa, nay chật vật và loay hoay tìm chỗ đứng trong giới. Không ít người chọn cách ở ẩn, chuyển hướng sự nghiệp, cũng không ít người cố gắng bám trụ showbiz.

Châu Du Dân

Châu Du Dân là một trong những nam thần tượng xứ Đài hàng đầu showbiz với loạt tác phẩm để đời như "Mưa Sao Băng", "Cơn Lốc Tình Yêu", "Chiến Thần",... Sở hữu vẻ ngoài lãng tử cùng tính cách lạnh lùng, Châu Du Dân có lượng fandom khổng lồ không chỉ ở Trung Quốc mà còn Thái Lan, Hàn Quốc và cả Việt Nam.

Mỹ nam phim thần tượng xứ Đài ngày ấy: Châu Du Dân ngoại tình, Hoắc Kiến Hoa bị đồn với gái làng chơi, Minh Đạo khổ nhất - Ảnh 1.
Mỹ nam phim thần tượng xứ Đài ngày ấy: Châu Du Dân ngoại tình, Hoắc Kiến Hoa bị đồn với gái làng chơi, Minh Đạo khổ nhất - Ảnh 2.

Hình ảnh nam thần một thời của Châu Du Dân

Từng có chuyện tình tốn nhiều giấy mực của báo giới với Đại S - Từ Hy Viên, Châu Du Dân còn có mối tình đáng tiếc trong quá khứ với Hứa Vỹ Luân. 

Tuy nhiên, khi chuyện tình của nam diễn viên đi vào hồi kết cũng là lúc Châu Du Dân đối mặt với "sự thất sủng" của dòng phim thần tượng trong giới. Nam thần một thời chật vật với các bộ phim không tạo được tiếng vang sau đó, mất dần vị thế bởi làn sóng Hallyu xứ Hàn.

Mỹ nam phim thần tượng xứ Đài ngày ấy: Châu Du Dân ngoại tình, Hoắc Kiến Hoa bị đồn với gái làng chơi, Minh Đạo khổ nhất - Ảnh 3.

Châu Du Dân và Từ Hy Viên

Bẵng đi 1 thời gian, Châu Du Dân đột ngột chia sẻ thông tin anh đã kết hôn với bà xã Dụ Hồng Uyên. Cả hai yêu và cưới nhau vô cùng kín đáo, sau đó sớm có cô công chúa đầu lòng. 

Tuy nhiên, điều đáng nói, sau khi cưới vợ, Châu Du Dân vướng ngay vào scandal bị 1 người phụ nữ tại Thái Lan tố anh và cô đã có "tình một đêm" mặn nồng với nhau. 

Cả hai phát sinh quan hệ khi Châu Du Dân sang Thái đóng phim, còn "tiểu tam" kia cho biết cô hoàn toàn sốc khi biết đến tin tức Châu Du Dân chuẩn bị lấy vợ bởi anh chưa từng đề cập điều này với cô.

Mỹ nam phim thần tượng xứ Đài ngày ấy: Châu Du Dân ngoại tình, Hoắc Kiến Hoa bị đồn với gái làng chơi, Minh Đạo khổ nhất - Ảnh 4.

Châu Du Dân và bà xã Dụ Hồng Uyên

Mỹ nam phim thần tượng xứ Đài ngày ấy: Châu Du Dân ngoại tình, Hoắc Kiến Hoa bị đồn với gái làng chơi, Minh Đạo khổ nhất - Ảnh 5.

Sau đó, người phụ nữ Thái Lan này lại bị soi ra lời khai bất nhất. Ban đầu cô cho biết mình là "tình một đêm", sau đó lại khẳng định bản thân có mối quan hệ nhiều năm với Châu Du Dân, thậm chí còn mang thai con của 2 người nhưng đã phá bỏ. 

Vụ việc này dù được nam diễn viên mời luật sư để xử lý song lại ảnh hưởng rất nhiều đến hình ảnh của mỹ nam "Cơn Lốc Tình Yêu".

Minh Đạo

Minh Đạo là nam diễn viên được mệnh danh là "Hoàng tử phim thần tượng xứ Đài". Gia cảnh nghèo khó khiến Minh Đạo (tên thật là Lâm Triều Chương) gia nhập làng giải trí với tư cách người mẫu, sau đó là diễn viên, ca sĩ. 

Nhờ "Hoàng Tử Ếch", tên tuổi của Minh Đạo nhận được vô số tình cảm ái một từ phía công chúng, sau đó anh tiếp tục thành công với các bộ phim như: "Khu Vườn Táo", "Ái Tình Ma Pháp Sư",...

Mỹ nam phim thần tượng xứ Đài ngày ấy: Châu Du Dân ngoại tình, Hoắc Kiến Hoa bị đồn với gái làng chơi, Minh Đạo khổ nhất - Ảnh 6.

Tuy nhiên, sự nghiệp của Minh Đạo cũng nhanh chóng đi xuống. Dù năm nào anh cũng có phim đóng nhưng tên tuổi chẳng thể nào bứt phá lên được. Nói về tin đồn hẹn hò trong giới, anh từng có khoảng thời gian ngọt ngào bên Lưu Thi Thi nhưng cả hai không lên tiếng thừa nhận.

Mỹ nam phim thần tượng xứ Đài ngày ấy: Châu Du Dân ngoại tình, Hoắc Kiến Hoa bị đồn với gái làng chơi, Minh Đạo khổ nhất - Ảnh 7.

Không những sự nghiệp đi xuống, cuộc sống cá nhân của Minh Đạo cũng khiến nhiều người xót xa. Mới đây, anh trai Minh Đạo đã xuống tay sát hại vợ và con rồi quyết định tự tử trong rừng sâu, để lại món nợ khổng lồ khó ai có thể chi trả. 

Nguồn tin cho hay, anh trai Minh Đạo nhiều năm qua không chỉ chơi chứng khoán mà còn bài bạc, nam diễn viên từng thay mặt đứng ra trả khoản tiền 5 tỷ đồng cho anh trai nhưng người này vẫn chứng nào tật nấy.

Mỹ nam phim thần tượng xứ Đài ngày ấy: Châu Du Dân ngoại tình, Hoắc Kiến Hoa bị đồn với gái làng chơi, Minh Đạo khổ nhất - Ảnh 8.

Năm 2016, Minh Đạo từng đưa ra tuyên bố sẽ không đứng ra can thiệp, giúp đỡ anh trai nữa. Cuộc sống riêng của anh cũng bị đảo lộn khi chủ nợ từng trà trộn vào các sự kiện sau đó gọi to tên anh để đòi nợ. 

Hoá ra, anh trai Minh Đạo đã dùng danh nghĩa "người thân nghệ sĩ nổi tiếng" để vay tiền khắp nơi, khiến em trai khổ sở và muối mặt. Gia cảnh nhà "Hoàng Tử Ếch" vẫn rất đáng thương khi mẹ già dù 70 tuổi vẫn còm cõi bán khoai tại chợ rau nhỏ.

Mỹ nam phim thần tượng xứ Đài ngày ấy: Châu Du Dân ngoại tình, Hoắc Kiến Hoa bị đồn với gái làng chơi, Minh Đạo khổ nhất - Ảnh 9.
Mỹ nam phim thần tượng xứ Đài ngày ấy: Châu Du Dân ngoại tình, Hoắc Kiến Hoa bị đồn với gái làng chơi, Minh Đạo khổ nhất - Ảnh 10.

Hạ Quân Tường

Có thể nói, trong dàn mỹ nam phim thần tượng xứ Đài, Hạ Quân Tường là một trong những đối thủ nặng ký nhất trên đường đua nghệ sĩ nào có lượng fan đông đảo nhất. 

Sở hữu gương mặt hoàn hảo cùng với những vai diễn đốn tin fangirl, Hạ Quân Tường có sự nghiệp phim ảnh đáng nể với "Hợp Đồng Tình Yêu", "Định Mệnh", "Marry Me", "Hoán Vị Tình Yêu",...

Mỹ nam phim thần tượng xứ Đài ngày ấy: Châu Du Dân ngoại tình, Hoắc Kiến Hoa bị đồn với gái làng chơi, Minh Đạo khổ nhất - Ảnh 11.
Mỹ nam phim thần tượng xứ Đài ngày ấy: Châu Du Dân ngoại tình, Hoắc Kiến Hoa bị đồn với gái làng chơi, Minh Đạo khổ nhất - Ảnh 12.

Khi làn sóng phim thần tượng thoái trào, cơn sốt Hạ Quân Tường cũng "hạ nhiệt". Dù cố gắng đóng thêm phim ở một vài năm tiếp theo, nam diễn viên cũng không còn nhận được độ hot như trước.

Bẵng đi 1 thời gian, năm 2017, Hạ Quân Tường khiến showbiz Hoa ngữ bất ngờ khi thông báo đã kết hôn và sinh con, bà xã là người ngoài làng giải trí. 

Vậy nhưng, chỉ 1 thời gian ngắn sau, Hạ Quân Tường bị truyền thông tóm được hình ảnh đi chơi đêm với mỹ nhân ngực khủng, để vợ con ở nhà. Thời điểm đó, Hạ Quân Tường tức giận phản bác.

Mỹ nam phim thần tượng xứ Đài ngày ấy: Châu Du Dân ngoại tình, Hoắc Kiến Hoa bị đồn với gái làng chơi, Minh Đạo khổ nhất - Ảnh 13.

Hạ Quân Tường và cô con gái nhỏ anh từng khoe trên mạng xã hội

Mỹ nam phim thần tượng xứ Đài ngày ấy: Châu Du Dân ngoại tình, Hoắc Kiến Hoa bị đồn với gái làng chơi, Minh Đạo khổ nhất - Ảnh 14.

Bức ảnh làm rộ nghi vấn ngoại tình với mỹ nhân ngực khủng mà Hạ Quân Tường phản bác

Mọi chuyện tưởng chừng êm đẹp cho đến đầu năm 2020, Hạ Quân Tường lộ loạt khoảnh khắc ôm hôn tình tứ với một cô gái lạ mặt, tóc dài và dáng chuẩn. 

Ban đầu, Cnet còn cho rằng đây rất có thể là vợ anh - người phụ nữ ngoài làng giải trí luôn được Hạ Quân Tường giấu mặt. Vậy nhưng sau khi bị báo chí phát giác, phía Hạ Quân Tường đưa ra văn bản cho biết cô gái xinh đẹp mà paparazzi bắt gặp là "người bạn thân thiết" của nam diễn viên, cả hai "không có bất cứ hành động nào đi quá giới hạn". 

Làn sóng phẫn nộ của netizen xứ Trung dâng cao tới đỉnh điểm, nhiều bình luận ngán ngẩm thất vọng về nam thần một thời có lối sống thiếu nghiêm túc và không tôn trọng vợ con.

Mỹ nam phim thần tượng xứ Đài ngày ấy: Châu Du Dân ngoại tình, Hoắc Kiến Hoa bị đồn với gái làng chơi, Minh Đạo khổ nhất - Ảnh 15.
Mỹ nam phim thần tượng xứ Đài ngày ấy: Châu Du Dân ngoại tình, Hoắc Kiến Hoa bị đồn với gái làng chơi, Minh Đạo khổ nhất - Ảnh 16.

Khoảnh khắc nóng bỏng với "người bạn thân" mà Hạ Quân Tường chối đây đẩy không thừa nhận mình ngoại tình

Hoắc Kiến Hoa

Cũng thuộc nhóm các mỹ nam phim thần tượng đình đám xứ Đài, sự nghiệp của Hoắc Kiến Hoa có phần khởi sắc hơn khi anh chuyển hướng sang Đại Lục. Xuất thân từ nghiệp người mẫu, sau đó là ca sĩ và diễn viên, Hoắc Kiến Hoa được yêu mến nhờ dáng vẻ nam thần.

Mỹ nam phim thần tượng xứ Đài ngày ấy: Châu Du Dân ngoại tình, Hoắc Kiến Hoa bị đồn với gái làng chơi, Minh Đạo khổ nhất - Ảnh 17.
Mỹ nam phim thần tượng xứ Đài ngày ấy: Châu Du Dân ngoại tình, Hoắc Kiến Hoa bị đồn với gái làng chơi, Minh Đạo khổ nhất - Ảnh 18.

Tuy nhiên, cuộc sống đời tư của Hoắc Kiến Hoa lại là một dấu hỏi lớn. Trong quá khứ, anh từng vướng tin đồn ngủ với "gái bán hoa" ầm ĩ một thời có tên tài khoản là Ngũ Vị Tần. 

Trên MXH, Ngũ Vị Tần khoe ảnh chụp chữ ký của Hoắc Kiến Hoa cùng dòng nhắn úp mở: "Hôm nay quả thật vô cùng phấn khích bởi vì thần tượng mà tôi sùng bái nhất đã tới nhà tôi. 

Mặc dù thật đáng tiếc rằng anh ấy không cho tôi chụp ảnh, tuy nhiên anh ấy là minh tinh hạng A. Tôi chỉ muốn nói rằng tôi sẽ không bao giờ quên (những thời khắc) ấy".

Mỹ nam phim thần tượng xứ Đài ngày ấy: Châu Du Dân ngoại tình, Hoắc Kiến Hoa bị đồn với gái làng chơi, Minh Đạo khổ nhất - Ảnh 19.
Mỹ nam phim thần tượng xứ Đài ngày ấy: Châu Du Dân ngoại tình, Hoắc Kiến Hoa bị đồn với gái làng chơi, Minh Đạo khổ nhất - Ảnh 20.

Hình ảnh và dòng nhắn khiến dân tình "sốt xình xịch" tin rằng Hoắc Kiến Hoa qua lại với gái làng chơi

Tin đồn về Hoắc Kiến Hoa liên tiếp trải dài cho đến khi anh đã yên bề gia thất. Từ việc Hoắc Kiến Hoa bị đồn Lâm Tâm Như "dùng bụng bầu để ép cưới" cho đến việc khiến nảy sinh tình cảm với Dương Tử khiến cô có thai, gần đây nhất là tin ngoại tình, có con riêng,... 

Tất cả những điều này dù sai sự thật nhưng vẫn ảnh hưởng không nhỏ đến tên tuổi của mỹ nam phim thần tượng xứ Đài một thời.

Mỹ nam phim thần tượng xứ Đài ngày ấy: Châu Du Dân ngoại tình, Hoắc Kiến Hoa bị đồn với gái làng chơi, Minh Đạo khổ nhất - Ảnh 21.

Hoắc Kiến Hoa của bây giờ dù đã yên bề gia thất nhưng thị phi vẫn bủa vây không ngừng

Trịnh Nguyên Sướng

Nhờ "Thơ Ngây", Trịnh Nguyên Sướng một bước trở thành sao nam được săn đón nhất xứ Đài một thời. Hình ảnh mái tóc bồng bềnh lãng tử cùng những cử chỉ ngọt ngào của nam diễn viên đã khiến bao cô gái thổn thức con tim.

Mỹ nam phim thần tượng xứ Đài ngày ấy: Châu Du Dân ngoại tình, Hoắc Kiến Hoa bị đồn với gái làng chơi, Minh Đạo khổ nhất - Ảnh 22.
Mỹ nam phim thần tượng xứ Đài ngày ấy: Châu Du Dân ngoại tình, Hoắc Kiến Hoa bị đồn với gái làng chơi, Minh Đạo khổ nhất - Ảnh 23.

Sự nghiệp của Trịnh Nguyên Sướng cũng giống như bao sao nam, sao nữ phim thần tượng xứ Đài khác, đều tuột dốc không phanh. Vậy nhưng, đời tư của Trịnh Nguyên Sướng bắt đầu trở thành vấn đề được bàn tán.

Còn nhớ, vào khoảng thời gian năm 2006 - 2007, trên mạng truyền tay nhau nhật ký của Trịnh Nguyên Sướng với những lời lẽ sướt mướt, lãng mạn dành cho... Hạ Quân Tường: "Tối nay lại không nhịn được gọi điện cho Tiểu Mỹ (nickname của Hạ Quân Tường), tôi thật đê tiện, tức chết mất. 

Nhưng tôi vẫn phải giả vờ như không có chuyện gì. Cậu ấy chỉ cần dùng chiêu bài quan tâm của mình là tôi lại mềm lòng", "Tôi thật vô dụng, có lẽ trong sâu thẳm tâm trí, tôi vẫn muốn để lại một vị trí cho cậu ấy", "2 giờ sáng, tôi lại giống như một kẻ ngu ngốc đợi điện thoại của cậu ấy".

Mỹ nam phim thần tượng xứ Đài ngày ấy: Châu Du Dân ngoại tình, Hoắc Kiến Hoa bị đồn với gái làng chơi, Minh Đạo khổ nhất - Ảnh 24.
Mỹ nam phim thần tượng xứ Đài ngày ấy: Châu Du Dân ngoại tình, Hoắc Kiến Hoa bị đồn với gái làng chơi, Minh Đạo khổ nhất - Ảnh 25.

Trịnh Nguyên Sướng và dòng nhật ký mùi mẫn viết cho Hạ Quân Tường

Mọi chuyện không dừng lại ở đó khi vào năm 2017, Trịnh Nguyên Sướng bị paparazzi tóm gọn khoảnh khắc tình tứ một cách đặc biệt với người bạn cùng giới là người mẫu tên Đinh Nhất. Nghi vấn Trịnh Nguyên Sướng đồng tính tiếp tục được lật lại. 

Phía quản lý phủ nhận những lời bàn tán trên MXH về anh và netizen vẫn tỏ ra ủng hộ Trịnh Nguyên Sướng.

Mỹ nam phim thần tượng xứ Đài ngày ấy: Châu Du Dân ngoại tình, Hoắc Kiến Hoa bị đồn với gái làng chơi, Minh Đạo khổ nhất - Ảnh 26.
Mỹ nam phim thần tượng xứ Đài ngày ấy: Châu Du Dân ngoại tình, Hoắc Kiến Hoa bị đồn với gái làng chơi, Minh Đạo khổ nhất - Ảnh 27.
Mỹ nam phim thần tượng xứ Đài ngày ấy: Châu Du Dân ngoại tình, Hoắc Kiến Hoa bị đồn với gái làng chơi, Minh Đạo khổ nhất - Ảnh 28.

Những hình ảnh ngọt ngào của Trịnh Nguyên Sướng gây xôn xao năm 2017

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại