Mỹ: Lấy cắp súng trong bão Irma, đụng trúng SWAT

Phạm Nghĩa |

Tình trạng cướp bóc xảy ra trên khắp bang Florida sau khi cơn bão Irma đổ bộ khu vực này hôm 10-9 (giờ địa phương). Gần 30 người đã bị nhà chức trách bắt giữ.

Các nghi phạm nói trên đột nhập vào văn phòng công ty (bị bỏ trống) và nhà của người dân (đã sơ tán) để vơ vét của cải.

Ở TP Orlando, 2 người đột nhập vào cửa hàng bán đồ thể thao Academy Sports để lấy cắp súng nhưng không may đụng phải Lực lượng phản ứng nhanh (SWAT).

Nhiều đoạn video đăng tải trên mạng xã hội quay cảnh một số băng nhóm xông vào các cửa hàng và lấy đi những tài sản có giá trị.

Đài truyền hình WOFL-TV dẫn lời cư dân địa phương sống gần TP Orlando phàn nàn họ bị công nhân dùng súng uy hiếp để cướp của.

Hôm 10-9, một người bị bắn và 12 người bị bắt sau khi họ đột nhập 2 cửa hàng bán đồ thể thao lúc bão Irma hướng về phía Nam bang Florida.

Mỹ: Lấy cắp súng trong bão Irma, đụng trúng SWAT - Ảnh 1.

Những tên cướp bị bắt ở TP Miami. Ảnh: DAILY MAIL

Tại vùng ngoại ô Weston của TP Fort Lauderdale, cảnh sát hạt Broward đã nổ súng vào 1 thiếu niên 17 tuổi, đồng thời bắt giữ 1 người khác đang lục lọi một ngôi nhà của người dân vào 3 giờ ngày 9-9. Thiếu niên sau đó được đưa tới Trung tâm Y tế Broward với thương tích không đe dọa đến tính mạng.

Trong khi đó, ít nhất 8 người – cả đàn ông và phụ nữ - bị camera ghi lại cảnh trộm cắp hàng hóa tại chuỗi cửa hàng bán lẻ giày dép, quần áo thể thao Simon's Sportswear ở TP Fort Lauderdale.

Tình trạng cướp bóc cũng xảy ra ở TP Miami. Những tên trộm hầu hết đều nhắm vào cửa hàng bán đồ thể thao và nhà dân bỏ trống trong lúc họ đi sơ tán. Ít nhất 28 người đã bị bắt và đang bị tạm giữ, theo Sở Cảnh sát hạt Miami-Dade.

Bão Irma đổ bộ vào bang Florida lúc 9 giờ 10 phút ngày 10-9, được dự báo sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng. Khoảng 6,5 triệu người phải sơ tán về phía Nam để tránh bão, trong khi nhiều khu vực ở bang Florida bị ngập nặng.

Mang súng và mã tấu vào khách sạn để cướp

Một nhóm người cầm súng và mã tấu xông vào một khách sạn trên đảo St Maarten (nằm trên lãnh thổ Pháp và Hà Lan) sau khi bão Irma đi qua. Các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin một nhóm người đàn ông khống chế bảo vệ và nhân viên của khu nghỉ mát Vịnh Simpson, sau đó tới từng phòng khách sạn để lấy trang sức và tiền bạc. Cảnh sát đã bắt được 5 nghi phạm.

Người dân sinh sống trên đảo St Maarten bên phía Hà Lan nói rằng tình hình giống như "một cuộc nội chiến' vì những tên cướp vũ trang hoành hành ở nhiều nơi. Các binh sĩ Hà Lan được triển khai hôm 8-9 để giúp khắc phục hậu quả. Khoảng 1.600 du khách trên hòn đảo này đã sơ tán.

Mỹ: Lấy cắp súng trong bão Irma, đụng trúng SWAT - Ảnh 2.

Binh sĩ tuần tra trên đảo St Maarten. Ảnh: ZUMA PRESS

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại