Mỹ: Kẻ giết người hàng loạt khét tiếng nhất đến chết vẫn gây kinh hãi

Gia Minh |

Các nhà chức trách bang California - Mỹ cho biết kẻ giết người hàng loạt nhiều nhất trong lịch sử nước này đã chết hôm 30-12.

Samuel Little, 80 tuổi - đang thụ án chung thân vì nhiều tội danh giết người - mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim và các bệnh khác trước khi qua đời tại một bệnh viện ở bang California.

Tên tội phạm này trong nhiều năm liền đã phủ nhận tội giết người. Đến năm 2018, y chịu khai với điều tra viên James Holland về tội lỗi của mình. Trong khoảng 700 giờ thẩm vấn, Little đã cung cấp chi tiết về những vụ giết người mà y thực hiện.

Là một tội phạm khét tiếng, y đã cung cấp cho ông Holland hàng chục bức tranh và bản vẽ của các nạn nhân, đôi khi viết nguệch ngoạc tên của họ, cũng như các chi tiết như năm, địa điểm của vụ giết người và nơi phi tang thi thể nạn nhân.

Cho đến trước khi chết, Little thú nhận đã giết 93 người từ năm 1970-2005. Hầu hết các vụ giết người diễn ra ở bang Florida và miền Nam California.

Mỹ: Kẻ giết người hàng loạt khét tiếng nhất đến chết vẫn gây kinh hãi - Ảnh 1.

Little xuất hiện tại Tòa Thượng thẩm bang California,TP Los Angeles. Ảnh: AP

Nhà chức trách tiếp tục điều tra các lời khai của y và đến nay họ đã xác nhận gần 60 vụ giết người.

Hầu hết nạn nhân của Little đều là phụ nữ, nhiều người trong số đó là gái bán dâm, người nghiện ma túy hoặc người nghèo. Little đã bóp cổ hầu hết nạn nhân, thường là ngay sau khi tình cờ chạm trán.

Khi đã gần 80 tuổi, sức khỏe suy yếu và đang thụ án chung thân tại nhà tù California, Little mới bắt đầu thú nhận với điều tra viên Holland vào tháng 5-2018.

Điều tra viên Holland cho biết ông đã làm việc không mệt mỏi để tạo dựng và duy trì mối quan hệ với kẻ giết người hàng loạt này nhằm chứng thực tội ác của y. Cả hai đã trải qua hàng trăm giờ thẩm vấn, ông Holland thậm chí mang cho Little những món ăn nhẹ yêu thích, tán gẫu về thể thao...

Theo những lời khai trước khi qua đời, Little bày tỏ hy vọng những lời thú tội của y có thể minh oan cho những ai bị kết án sai về tội ác của y.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại