Muôn kiểu kinh doanh ăn theo Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều 2019

Hoàng Linh |

Chai nhựa, ốp điện thoại, quần áo... in hình tổng thống Mỹ Donald Trump và ông Kim Jong Un đang là những sản phẩm gây "bão" vì bắt đúng sự kiện hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều 2019.

Sáng nay, đoàn tàu chở chủ tịch Kim Jong Un đã cập ga Đồng Đăng, Lạng Sơn. Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã di chuyển về Hà Nội, bắt đầu lịch trình công du, tham dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2.

Suốt tuần qua, thị trường trong nước trở nên sôi động khi nhiều cửa hàng tung"chiêu" hút khách khá độc lạ, "ăn theo" sự kiện.

Muôn kiểu kinh doanh ăn theo Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều 2019 - Ảnh 1.

Một cơ sở kinh doanh đã bán chai nước in hình Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un nhận được sự yêu thích của khách hàng.

Muôn kiểu kinh doanh ăn theo Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều 2019 - Ảnh 2.

Thương hiệu thời trang M2 nhanh chóng tung ra những mẫu áo có in hình quốc kỳ hai nước và thay đổi trang trí tại cửa hàng nhằm thu hút sự chú ý.

Muôn kiểu kinh doanh ăn theo Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều 2019 - Ảnh 3.

Các con phố ở Hà Nội ngập tràn áo phông in hình ông Kim Jong Un và ông Donald Trump. Giá bán của áo phông dao động từ 80.000 - 100.000 đồng/chiếc. Ý tưởng này đã được các hãng thông tấn quốc tế đưa tin dày đặc.

Muôn kiểu kinh doanh ăn theo Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều 2019 - Ảnh 4.

Cờ của Triều Tiên và Mỹ cũng được nhiều tiểu thương nhạy bén thời sự bày bán với giá từ 20.000 đồng đến cả triệu đồng/chiếc. Trong những ngày này, người dân thủ đô tấp nập tìm mua sản phẩm để chào đón sự kiện.

Muôn kiểu kinh doanh ăn theo Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều 2019 - Ảnh 5.

Ở lĩnh vực ẩm thực, nhiều nhà hàng đưa thực đơn mới khá độc đáo. Cửa hàng bán đồ ăn nhanh tại phố cổ cho ra mắt 2 loại burger mới mang tên: Durty Donald và Kim Jong-Yum.

Muôn kiểu kinh doanh ăn theo Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều 2019 - Ảnh 6.

Trong khi đó, một nhà hàng có tiếng kinh doanh hải sản viết thư mời Tô Gia Huy - cậu bé 9 tuổi, người Hà Nội, nổi tiếng báo quốc tế vì kiểu tóc và ngoại hình giống vị chủ tịch của Triều Tiên đến dùng bữa. Gia Huy cũng là khách hàng nhí góp phần đem lại sự nổi tiếng cho một tiệm cắt tóc trên đường Đê La Thành, khi cậu tham gia chương trình cắt kiểu tóc của nhà lãnh đạo Triều Tiên tại đây.

Muôn kiểu kinh doanh ăn theo Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều 2019 - Ảnh 7.

Cắt tóc in hình chân dung tổng thống Donald Trump của một tiệm tóc trên phố Trần Quý Cáp, Hà Nội được hàng loạt báo ngoại "để mắt".

Muôn kiểu kinh doanh ăn theo Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều 2019 - Ảnh 8.

Khoảng 300 đồng xu làm từ bạc nguyên chất, với thiết kế in hình chim bồ câu - biểu tượng hòa bình thế giới, hoa sen, quốc kỳ 3 nước Việt Nam, Mỹ và Triều Tiên, có dòng chữ thể hiện hội nghị thượng đỉnh tại Việt Nam đã được Công ty Tem Việt Nam phát hành dịp này. Giá mỗi đồng xu là 500.000 đồng.

Muôn kiểu kinh doanh ăn theo Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều 2019 - Ảnh 9.

Các tour du lịch Triều Tiên, Mỹ giảm giá đến 6 triệu đồng cho khách du lịch nhân sự kiện nóng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại