Muốn được yêu mến và dễ đi đến thành công, dân văn phòng nên học theo Shark Linh để phát triển loại kỹ năng này

Old Fashioned |

Những người có kỹ năng giao tiếp tốt thường được yêu mến và dễ thành công hơn trong sự nghiệp. Dưới đây là 4 cách để phát triển kỹ năng giao tiếp vừa được Shark Linh chia sẻ cách đây ít lâu.

Ngoài những kỹ năng cứng thuộc phạm trù kiến thức tư duy thì các kỹ năng mềm cũng rất cần thiết đối với bản thân mỗi cá nhân văn phòng công sở. Trong số đó, có lẽ kỹ năng giao tiếp là quan trọng hơn cả.

Thẳng thắn mà nói, khi biết cách giao tiếp, dân công sở có thể dễ dàng thu phục nhân tâm của đồng nghiệp, sếp, đối tác, khách hàng,... Đây cũng chính là tiền đề cho sự thành công trong tương lai và trên con đường sự nghiệp thật lắm chông gai.

Muốn được yêu mến và dễ đi đến thành công, dân văn phòng nên học theo Shark Linh để phát triển loại kỹ năng này - Ảnh 1.

Tuy nhiên, có một sự thật mà nhiều người, nhiều dân công sở hiểu sai về loại kỹ năng này, cho rằng nó là một tố chất bẩm sinh, người may mắn thì nói năng khôn khéo, kẻ xui xẻo thì mãi chẳng có lấy một cuộc giao tiếp thành công.

Không phải vậy, kỹ năng giao tiếp cũng như mọi kỹ năng sống khác, muốn thuần thục nó đòi hỏi mỗi người phải biết rèn luyện, trau dồi và thực hành nghiêm túc thường xuyên.

Nhưng phải làm thế nào để rèn luyện và cải thiện kỹ năng giao tiếp? - đáp án cho câu hỏi này, mới đây đã được Shark Linh giải đáp trên trang fanpage với hơn 750k lượt theo dõi của mình. Cô viết:

Muốn được yêu mến và dễ đi đến thành công, dân văn phòng nên học theo Shark Linh để phát triển loại kỹ năng này - Ảnh 2.

“Những người có kỹ năng giao tiếp tốt thường được yêu mến và dễ thành công hơn trong sự nghiệp. Dưới đây là 4 cách để phát triển kỹ năng giao tiếp.

Luôn đặt tâm trí muốn là một chuyên gia

Những người giao tiếp tốt sẽ cung cấp cho người nghe thông tin đáng tin cậy về những gì họ đang nói. Thế giới luôn thay đổi và bạn phải chủ động tìm kiếm thông tin và xu hướng mới, và chủ đề có tác động đến lĩnh vực, ngành nghề của bạn.

Hãy nhớ rằng, bạn không bao giờ quá dày dặn kinh nghiệm hoặc quá trễ để học hỏi. Dành ít nhất 1 tiếng mỗi ngày để theo dõi thông tin, nghiên cứu lĩnh vực bạn đang làm, hoặc học hỏi từ các chuyên gia trong ngành.

Cố gắng lắng nghe nhiều hơn là nói

Đừng cố gắng làm chủ một cuộc thảo luận hoặc một bài thuyết trình. Hãy đặt câu hỏi để mọi người có cơ hội chia sẻ kiến thức và bày tỏ ý kiến của họ. Điều này khiến mọi người cảm thấy rằng những gì họ nói thực sự quan trọng và cho bạn hiểu quan điểm của mỗi người là như thế nào.

Muốn được yêu mến và dễ đi đến thành công, dân văn phòng nên học theo Shark Linh để phát triển loại kỹ năng này - Ảnh 3.

Tập trung vào sự hiểu biết

Đừng dành thời gian chuẩn bị những câu trả lời thông minh trong tâm trí của bạn khi người khác đang nói. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc hiểu những gì mà mọi người đang truyền đạt. Liên tục kiểm tra sự hiểu biết của bạn để tránh trường hợp thông bị tin sai lệch và hiểu lầm, và để xác nhận các phỏng đoán của bạn.

Chú ý đến giao tiếp phi ngôn ngữ

Hãy chú ý đến giọng nói, ngôn ngữ cơ thể và nét mặt của những người bạn đang nói chuyện. Học cách lắng nghe bằng mắt và tai của mình. Hãy chú ý đến tư thế, cử động tay chân và giao tiếp bằng mắt của mọi người vì những điều này cũng cho mình thấy được những thông điệp rất mạnh mẽ.

Để trở thành một người có kỹ năng giao tiếp, không phải ai cũng tự nhiên có mà mình phải trải qua nhiều bước luyện tập”.

Muốn được yêu mến và dễ đi đến thành công, dân văn phòng nên học theo Shark Linh để phát triển loại kỹ năng này - Ảnh 4.

Bài viết của Shark Linh với mục đích giúp đỡ mọi người mà nhất là hội công sở có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp bên trên, sau khi đăng tải ít lâu đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của cộng đồng cư dân mạng với hơn 4,2k lượt thích, 1,2k lượt chia sẻ và hàng trăm bình luận tấm tắc đồng tình.

Được biết, bằng vốn kiến thức sâu rộng và phong thái của một doanh nhân đúng nghĩa trên thương trường, Shark Linh đã thu hút được hàng trăm nghìn người trở thành fan của mình kể từ sau khi tham gia chương trình Thương vụ bạc tỷ ở vị trí ghế nóng nhà đầu tư.

Và đó cũng chính là lý do mà mỗi bài viết chia sẻ kinh nghiệm làm việc, mẹo vặt công sở, triết lý kinh doanh của cô luôn nhận được nhiều sự quan tâm đến thế.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại