Mùng 1 Tết, hàng loạt khách sạn 5 sao ở Hà Nội, TP HCM giảm giá “khủng” hơn 80%

Thái Phương - Lam Giang |

Mức giảm giá phòng của nhiều khách sạn 5 sao ở hai điểm du lịch lớn nhất cả nước lên tới hơn 80% ngay những ngày Tết Nguyên đán 2021 trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát.

Những năm trước, mùng 1 Tết là thời điểm nhộn nhịp của du lịch, du khách khởi hành đầu Xuân đi khắp các điểm đến nổi tiếng trong và ngoài nước.

Năm nay, dưới tác động của đại dịch Covid-19, không có khách khởi hành dịp đầu năm mới, các khách sạn ở Hà Nội và TP HCM bị giảm mạnh về công suất, buộc phải giảm giá "khủng" để kéo khách.

Khảo sát trên các nền tảng đặt phòng khách sạn trực tuyến như Agoda, Booking…, giá phòng của hàng loạt khách sạn 5 sao ở Hà Nội, TP HCM có mức giảm "rẻ chưa từng thấy".

Mùng 1 Tết, hàng loạt khách sạn 5 sao ở Hà Nội, TP HCM giảm giá “khủng” hơn 80% - Ảnh 1.

Một khách sạn 5 sao ở TP HCM đang giảm giá mạnh giữa dịp Tết.

Tại TP HCM, khách sạn Sheraton Sài Gòn giảm tới 60%, từ 6,02 triệu đồng/đêm xuống còn 2,4 triệu đồng/đêm. Khách sạn Lotte Hotel Saigon giá phòng từ 7 triệu đồng/đêm được "sale sập sàn" xuống chỉ còn từ 1,6 triệu đồng/đêm, giảm tới 77%.

Một khách sạn 5 sao khác nằm ngay khu vực trung tâm TP HCM là New World Saigon, nếu khách đặt trên ứng dụng Agoda trong những ngày Tết cũng được giảm giá tới 63%, giá phòng 4,03 triệu đồng/đêm giảm xuống 1,47 triệu đồng/đêm.

Mức giảm giá "khủng" nhất được ghi nhận trên các nền tảng đặt phòng trực tuyến của các khách sạn 5 sao ở TP HCM là Grand Hotel Saigon, từ 5,31 triệu đồng/đêm xuống còn 881.237 đồng/đêm. Đây là mức giá hiếm thấy cho địa chỉ này, giảm tới 83% so với giá phòng ngày thường.

Hàng loạt khách sạn 5 sao khác ở TP HCM cũng có mức giảm từ 30-60%, một số khách sạn cho khách hủy phòng miễn phí; một số khách sạn khác khách sẽ được giảm thêm nếu áp dụng mã giảm giá.

Mùng 1 Tết, hàng loạt khách sạn 5 sao ở Hà Nội, TP HCM giảm giá “khủng” hơn 80% - Ảnh 2.

Không chỉ TP HCM, Hà Nội, nhiều điểm du lịch nổi tiếng trên cả nước, các khách sạn, resort cũng vắng bóng khách. Ảnh: Một resort ở Phú Quốc không một bóng khách

Tại Hà Nội, các khách sạn cũng đồng loạt "đại hạ giá" phòng trên các nền tảng đặt phòng trực tuyến để thu hút khách, người dân có nhu cầu du lịch tại chỗ, nghỉ ngơi những ngày Tết Nguyên đán. Mức giảm được ghi nhận lên tới 82% khi khách đặt phòng cả ngày mùng 1 Tết.

Tại khách sạn 5 sao Hanoi Daewoo Hotel, giá từ 6,35 triệu đồng/đêm xuống còn 1,11 triệu đồng/đêm và nếu khách áp dụng thêm mã giảm giá trên trang web Agoda sẽ chỉ trả 1,02 triệu đồng/đêm.

Lotel Hotel Hanoi cũng đang khuyến mại tới 61% cho khách đặt phòng với giá giảm còn 1,96 triệu đồng/đêm; khách sạn du Parc Hà Nội giảm 73% giá từ 4,84 triệu đồng/đêm giảm còn 1,3 triệu đồng/đêm…

Theo các trang đặt phòng trực tuyến, nhiều khách sạn 5 sao giảm giá về mức thấp nhất trong 6 tháng qua và thậm chí là "hiếm thấy". Nhu cầu đặt phòng khách sạn sụt giảm mạnh bất chấp thị trường đang bước vào kỳ nghỉ lớn nhất trong năm là Tết Nguyên đán.

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại trước kỳ nghỉ Tết Tân Sửu 2021 ở các địa phương như Quảng Ninh, Hải Dương, Hà Nội, TP HCM… khiến nhu cầu đi du lịch, công tác, hội nghị của khách giảm mạnh. Hàng loạt tour, vé máy bay, khách sạn, nhà hàng được khách hàng đặt trước đó đã phải hủy, khiến ngành du lịch càng thêm khó khăn, trong đó có phân khúc khách sạn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại