Mục sở thị những căn phòng điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch ở TP.HCM

Diễm Hằng |

Trong những ngày dịch bệnh tại TP.HCM diễn biến căng thẳng, Bệnh viện Đa khoa Gò Vấp đã chuyển đổi công năng thành nơi tiếp nhận và điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, số bệnh nhân chuyển biến nặng tại TP.HCM tiếp tục tăng nhanh, Sở Y tế đã quyết định chuyển đổi công năng của Bệnh viện Đa khoa Gò Vấp thành bệnh viện chuyên tiếp nhận và điều trị người bệnh COVID-19 nặng và nguy kịch với quy mô 150 giường hồi sức và 350 giường người bệnh nhẹ.

Mục sở thị những căn phòng điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch ở TP.HCM - Ảnh 1.

BS.CKII Hồ Văn Hân, Giám đốc BVĐK Gò Vấp.

BS.CKII Hồ Văn Hân, Giám đốc BVĐK Gò Vấp (TP.Hồ Chí Minh) chia sẻ: "Trong một khoảng thời gian ngắn, BV phải thực hiện nhiều hoạt động, trong đó sắp xếp lại các khoa, phòng để chuyển bệnh nhân COVID-19 đến điều trị".

Theo BS Hân, quy mô của BV bình thường sẽ khoảng 300 giường, tuy nhiên, Sở Y tế đã giao chuẩn bị 500 giường điều trị bệnh nhân COVID-19. BV chia ra các khu vực, lầu 1 - 2 là hồi sức cấp cứu dành cho bệnh nhân nặng. Lầu 6 dành cho bệnh nhân có bệnh nền. Lầu 4 - 5 dành cho bệnh nhân có triệu chứng nhẹ hơn.

Mục sở thị những căn phòng điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch ở TP.HCM - Ảnh 2.

BVĐK Gò Vấp được chuyển đổi công năng thành nơi điều trị bệnh nhân COVID-19

Chia sẻ thêm về những khó khăn BV gặp phải, BS Hân nói: "Khó khăn lớn nhất đó là những bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2, đặc biệt là người có bệnh lý nền có diễn biến bệnh rất nhanh, tuy nhiên chúng tôi đã chuẩn bị phương án tốt nhất để đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Bên cạnh đó, chúng tôi luôn xác định là tuyến đầu chống dịch nên siết chặt tay nhau để cùng chiến thắng dịch bệnh. Về việc cung ứng trang thiết bị y tế, thuốc, vật tư cũng như đồ bảo hộ cũng gặp một số hạn chế. Tuy nhiên, được sự điều phối của Sở Y tế nên mọi khó khăn cũng dần được tháo gỡ.

Với trách nhiệm là người đứng đầu, tôi ý thức được phải giải tỏa tất cả lo lắng để mọi người có niềm tin, cùng siết chặt tay nhau chắc chắn sẽ chiến thắng được đại dịch lần này. Đội ngũ chống dịch phải bản lĩnh, sức khỏe và trí tuệ. Với kiến thức của một nhà khoa học phải đương đầu để bảo vệ sức khỏe cho người dân, tôi mong đội ngũ chống dịch của chúng ta sẽ làm được việc đó".

Mục sở thị những căn phòng điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch ở TP.HCM - Ảnh 3.

Các bác sĩ BVĐK Gò Vấp thay ca trực.

Mục sở thị những căn phòng điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch ở TP.HCM - Ảnh 4.

Bên trong khu điều trị Bệnh nhân COVID-19 nặng tại BVĐK Gò Vấp.

Mục sở thị những căn phòng điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch ở TP.HCM - Ảnh 5.
Mục sở thị những căn phòng điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch ở TP.HCM - Ảnh 6.

Nơi điều trị bệnh nhân nặng được trang bị máy thở

Mục sở thị những căn phòng điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch ở TP.HCM - Ảnh 7.

Các y, bác sĩ, nhân viên y tế trang bị kĩ càng trước khi vào điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại