Trên MXH mỗi ngày đều xuất hiện lắm câu chuyện bi hài khiến dân mạng nhấn "haha" mỏi mệt. Như mới đây, một cô gái chia sẻ cái kết "khốn đốn" sau khi học theo mẹo vặt bếp núc trên mạng khiến ai cũng cười ngặt nghẽo.
Chuyện là, mua được nải chuối ngon nhưng sợ nó chín nhanh, cô gái bèn đem vào bếp và treo lên bằng chiếc móc sắt để bảo quản được lâu hơn. Thế nhưng chỉ sau 1 đêm, chuối chẳng những không bị "kiềm hãm" độ chín mà còn… rụng hết xuống đất!
Cái kết sau khi học theo cách treo chuối trên mạng khiến ai cũng "cười ra nước mắt" (Nguồn: Le Mai)
Nhìn ảnh, có thể thấy những quả chuối có phần vỏ chín mềm, bị dập tương đối nhiều. Chẳng biết chủ thớt có áp dụng sai ở bước nào không nhưng nhìn cái kết, dân mạng không giấu nổi sự buồn cười:
- "Chuối ơi chuối rụng bị bà, bà xay sinh tố chứ bà không ăn!"
- "Chuối said: Trời thì nóng mà không được treo trong phòng điều hoà, tao lột đồ cho mày vừa lòng!"
- "Hình như phải treo lên như vậy thì chuối mới tưởng mình còn đang nằm trên cây, nó mới lâu chín?"
- "Cách bảo quản tốt nhất là ngâm cuống nải chuối trong nước hoặc gói giấy thấm nước vào cuống chứ đừng treo lên."
- "Chuối mà để chung với nhau thì nó dễ chín lây lắm, đừng tin theo cách người ta làm trên mạng. Tốt nhất mua về thì ăn liền!"
Chuối đúng là loại quả "dở dở, ương ương" nhất thế giới trái cây! (Nguồn: Le Mai)
Tìm hiểu trên mạng mới biết, một vấn đề khi mua chuối về nhà ăn là nó sẽ chín rất nhanh, khó bảo quản được lâu. Thông thường, loại trái cây này sẽ bắt đầu chín ngay khi được cắt khỏi cây. Nguyên nhân là do ảnh hưởng từ khí ethylene thoát ra từ phần cuống. Chất khí này hoạt động như một loại hoóc-môn thực vật, có tác dụng kích thích trái cây mau chín hơn.
Theo trang tin Reader's Digest, khi treo chuối lên bằng móc hoặc dây thì khí ethylene lại ít tác động đến chuối hơn. Ngoài ra, treo chuối cũng giúp quả không bị thâm như khi đặt trên bàn. Dù vậy, rất có thể cô gái chủ bài đăng kia đã treo chuối ở nơi quá nóng, thế nên nó vẫn chín nhanh như thường?
Được biết, việc treo chuối lên sẽ giữ quả được tươi ngon lâu hơn, không bị chín quá nhanh (Ảnh: Nhật Tiến)
Ngoài cách treo lên, để giữ cho chuối được tươi ngon lâu hơn thì bạn cũng có thể dùng một miếng nilon để bọc cuống chuối lại, hoặc đơn giản nhất là cho vào tủ lạnh để ăn dần.
Nguồn: Le Mai