Mua bánh mì giá 'cắt cổ' ở 'khu người giàu', anh tài xế xe ôm công nghệ sốc nhẹ, cả ngày chỉ cầm chứ không dám ăn

Hạ Phong |

"Em công nhận em ngu vì chưa bao giờ em ăn bánh mì vỉa hè mà đi hỏi giá cả, mua xong tới giờ em không dám cắn luôn", lời tâm sự của anh tài xế xe ôm công nghệ sau khi mua ổ bánh mì giá "cắt cổ" ở "khu người giàu" lập tức nhận được hàng nghìn lời động viên.

Một chiếc bánh mì đắt "cắt cổ" sẽ có giá bao nhiêu? Chắc rằng bạn sẽ nghĩ là vài chục hay thậm chí vài trăm nghìn. Nhưng không, với những người lao động thì có lẽ chiếc bánh mì 25 nghìn dưới đây đã được xem là đắt đỏ.

Mua bánh mì giá cắt cổ ở khu người giàu, anh tài xế xe ôm công nghệ sốc nhẹ, cả ngày chỉ cầm chứ không dám ăn - Ảnh 1.

Ổ bánh mì 25 nghìn trong tiềm thức của người Sài Gòn sẽ có đầy đủ thịt, chả hoặc nếu chỉ có chả thôi thì sẽ là sự kết hợp của rất nhiều loại chả khác nhau. Thế nhưng, ổ bánh mì này chỉ có lác đác vài miếng chả mỏng kèm theo 1 ít dưa mà lại có giá 25 nghìn đồng khiến anh tài xế xe ôm công nghệ "sốc nhẹ". Hoá ra, anh tài xế xe ôm công nghệ đã mua ổ bánh mì giá "cắt cổ" này ở một chung cư được mệnh danh là "khu người giàu" ở quận 7, một trong những khu đô thị hiện đại và có điều kiện ở Sài Gòn.

Mua bánh mì giá cắt cổ ở khu người giàu, anh tài xế xe ôm công nghệ sốc nhẹ, cả ngày chỉ cầm chứ không dám ăn - Ảnh 2.

"Sáng nay em chạy Grab chở khách đến đây và ghé vào 1 xe bánh mì ở đường số 9 khu đô thị Him Lam mua tạm 1 ổ ăn đỡ đói mà khi tính tiền em nghe chưng hửng, 1 ổ bánh mì chả không có được cọng rau hay miếng dưa mà giá 25 nghìn. Em công nhận em ngu vì chưa bao giờ em ăn bánh mì vỉa hè mà đi hỏi giá cả, mua xong tới giờ em không dám cắn luôn. Trưa nay chắc nhịn 1 bữa để chiều ăn cơm luôn vậy", lời tâm sự của anh tài xế xe ôm công nghệ sau khi mua ổ bánh mì giá "cắt cổ" ở "khu người giàu" lập tức nhận được hàng nghìn lời động viên.

"Nhìn tức thật nhưng bánh mì ở khu người giàu nó như thế, chịu không chịu thì thôi", bạn K.H bình luận.

"Chắc nghĩ ai vào khu này cũng giàu hết ấy, có nhiều chỗ chỉ 15 nghìn là đủ no cả ngày, phù hợp với người lao động", tài khoản W.S bình luận.

Bài đăng hiện vẫn đang thu hút hàng nghìn lượt tương tác.

Bánh mì là một trong những món ăn hút khách nhất Sài Gòn bởi tính tiện lợi, dinh dưỡng cao và no lâu. Thêm vào đó vì giá cả phải chăng nên nó được chọn là bữa ăn chính của hầu hết những người lao động, dân văn phòng khi không có thời gian ăn uống. Giá bánh mì thường dao động trong khoảng 10 - 22 nghìn đồng với đầy đủ thịt, chả, rau, dưa. Một số nơi còn có thể bán bánh mì với giá vài chục đến hơn 100 nghìn đồng, thế nhưng đều xứng đáng với giá tiền người ta bỏ ra mua nó. Trường hợp một ổ bánh mì có giá 25 nghìn chỉ lác đác vài miếng chả và dưa như trên đã khiến nhiều người "sốc nhẹ". Phải chăng khi vào khu người giàu thì giá của nó sẽ thay đổi ít nhiều?!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại