Motorola sẽ sản xuất điện thoại thông minh có thể đeo được trên cổ tay

Hoàng Thanh |

- Điện thoại thông minh có thể gập lại đang tạo được dấu ấn trên thị trường hiện nay. Các công ty như Google, Samsung, OnePlus và Motorola đều tham gia “cuộc chơi” này và cạnh tranh với nhau. Giờ đây, Motorola đang tìm kiếm hướng đi cho một khái niệm sản phẩm mới với mong muốn luôn dẫn đầu xu hướng.

Motorola sẽ sản xuất điện thoại thông minh có thể đeo được trên cổ tay - Ảnh 1.

Trong một thông cáo báo chí gần đây, Motorola đã tiết lộ ý tưởng về một chiếc điện thoại có thể uốn cong được tích hợp màn hình OLED FHD+. Điều gì làm nên sự khác biệt của thiết bị này? Khả năng thích ứng của nó cho phép người dùng uốn cong và định hình màn hình thành các dạng khác nhau tùy theo nhu cầu của họ.

Khái niệm màn hình thích ứng có thể chuyển đổi liền mạch từ trải nghiệm điện thoại Android tiêu chuẩn khi đặt phẳng màn hình 6,9 inch sang dạng quấn quanh cổ tay thành thiết bị đeo để mang lại trải nghiệm độc đáo cho người dùng. Ngoài ra, người dùng có thể đặt nó ở nhiều chế độ đứng khác nhau để có những góc nhìn khác nhau.

Khi dựng đứng, thiết bị có thể được điều chỉnh sang tư thế tự đứng hoặc có thể điều chỉnh thành một màn hình nhỏ gọn 4,6 inch. Đối với những người đang di chuyển, việc quấn thiết bị quanh cổ tay mang lại trải nghiệm kết nối giống như màn hình ngoài trên Motorola Razr Plus.

Tuy nhiên, ý tưởng về màn hình không phải là cải tiến duy nhất mà Motorola có. Công ty cũng tiết lộ một bộ tính năng AI mới được tích hợp vào thiết bị. Trong số đó có mô hình AI tổng hợp hoạt động cục bộ trên thiết bị, cho phép người dùng mở rộng phong cách cá nhân của họ trên điện thoại. Người dùng có thể tải lên hoặc chụp ảnh trang phục của họ, tạo ra nhiều hình ảnh độc đáo do AI tạo ra và có thể được sử dụng làm hình nền tùy chỉnh trên thiết bị của họ.

Motorola không dừng lại ở những hình nền được cá nhân hóa. Nhà sản xuất này đã tiết lộ ba khái niệm AI khác. Chúng bao gồm các tính năng như làm mờ thông tin nhạy cảm, chuyển biên lai nhàu nát thành tài liệu nguyên bản và tóm tắt các ghi chú, email và trò chuyện.

Liệu khái niệm hiển thị thích ứng này có trở thành hiện thực hay không vẫn còn chưa rõ ràng. Nhưng có vẻ như Motorola đang chuẩn bị một số thứ thú vị để tham gia vào mảng điện thoại thông minh có thể gập lại. Tại sự kiện Lenovo Tech World 2023, Lenovo đã tiết lộ một trợ lý cá nhân MotoAI mới được thiết kế riêng cho điện thoại thông minh Motorola.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại