Một tuần làm nhiếp ảnh gia cùng Samsung Galaxy A6

Nguyên. |

Ai nói phải có máy ảnh thật xịn, ống kính thật “dài” thì mới trở thành nhiếp ảnh gia được? Giờ đây, chúng ta chỉ cần một chiếc điện thoại như Galaxy A6 thôi cũng quá đủ để có những bức hình đẹp lộng lẫy rồi nhé!

Tôi và lũ bạn mới có một chuyến du lịch đến Đà Lạt hồi tháng trước. Ban đầu, tôi thấy khá tiếc khi không mang theo chiếc máy ảnh bên mình. Nó là một phần rất quan trọng trong cuộc sống của tôi, từ công việc cho tới giải trí.

Vậy là cả chuyến đi, tôi chỉ sử dụng mỗi chiếc điện thoại Galaxy A6+ để chụp ảnh. Chiếc máy này thực ra cũng được trang bị khá tốt về camera, nhưng dù gì thì cũng khó mà đươc như máy ảnh chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, cũng chính vì chỉ được dùng điện thoại để chụp hình mà tôi đã nhận ra rằng, chúng ta chẳng cần máy ảnh xịn thay đổi ống kính mới có thể ghi lại những bức ảnh đáng giá.

Một tuần làm nhiếp ảnh gia cùng Samsung Galaxy A6 - Ảnh 1.

Vì là đi du lịch nên phần lớn thời gian tôi cần chụp phong cảnh với góc rộng rãi. Đây là lúc mà các mẫu điện thoại như Galaxy A6+ được tỏa sáng. Khung cảnh được ghi lại dễ dàng chỉ với vài giây căn chỉnh. Màn hình lớn, sáng rõ chắc chắn cũng là lợi thế so với máy ảnh khi mà tôi có thể ngắm trước những gì mình chụp dễ hơn.

Một tuần làm nhiếp ảnh gia cùng Samsung Galaxy A6 - Ảnh 2.

Những tấm ảnh tôi chụp lại bằng Galaxy A6+ đều có chất lượng rất tốt. Ánh sáng được xử lý vừa đủ, dải tương phản khá ổn, dễ dàng xử lý lại bằng các phần mềm chỉnh sửa như VSCO.

Một tuần làm nhiếp ảnh gia cùng Samsung Galaxy A6 - Ảnh 3.

Nhờ khẩu độ ống kính lớn f/1.7, máy có khả năng tạo bokeh rất ổn. Những tấm hình cận cảnh, macro đều rõ nét với phông nền mịn màng. Thậm chí, khả năng xóa phông ảo cũng tốt chẳng kém gì các máy siêu phẩm hiện nay. Tôi đã thử một vài tấm ảnh chụp chân dung cận mặt với bạn bè và đều cho ra kết quả ấn tượng.

Một tuần làm nhiếp ảnh gia cùng Samsung Galaxy A6 - Ảnh 4.

Cái hay của tính năng xóa phông ảo này còn nằm ở khả năng thay đổi hình dạng bokeh. Kỹ thuật này trước đây chỉ có thể thực hiện trên các loại máy ảnh với cảm biến và ống kính cỡ lớn. Tuy nhiên, nhờ phần mềm xử lý có sẵn trong máy, tôi chỉ cần chọn hình dạng bokeh theo ý muốn và bấm lưu ảnh là xong. Kết quả trông thú vị hơn hẳn các kiểu xóa phông bình thường.

Một tuần làm nhiếp ảnh gia cùng Samsung Galaxy A6 - Ảnh 5.

Quay trở lại Hà Nội, tôi lại tiếp tục làm thêm một chuyến “du hí” tới cầu Long Biên, Hồ Gươm và quán cafe thân thuộc. Vì đang hứng thú với máy nên tôi quyết định mang Galaxy A6+ theo để chụp hình thay vì máy ảnh. Kết quả, những tấm hình lần này cũng ấn tượng chẳng kém, nhất là khả năng tạo hình bokeh.

Một tuần làm nhiếp ảnh gia cùng Samsung Galaxy A6 - Ảnh 6.

Một lần nữa, camera góc rộng của Galaxy A6+ lại giúp quá trình chụp cảnh trở nên dễ dàng hơn nhiều. Cứ giơ máy lên, cân chỉnh góc chụp cho ưng ý rồi bấm tách là có ảnh. Việc chỉnh sửa cũng nhanh chóng hơn trên smartphone với hàng tá phần mềm hỗ trợ. Tôi không cần phải đợi mang máy ảnh về nhà, copy ảnh từ thẻ nhớ sang laptop rồi mới hậu kì nữa.

Một tuần làm nhiếp ảnh gia cùng Samsung Galaxy A6 - Ảnh 7.

Lại nhắc tới tính năng chụp tạo hình bokeh. Galaxy A6+ thậm chí còn làm xuất sắc hơn khi chụp trong nhà với đèn điện. Những đốn bokeh rõ ràng hơn, tạo hình nhìn nổi bật hẳn so với nền và các chi tiết chính vẫn sắc nét hoàn hảo nhờ ống kính thu sáng tốt.

Một tuần làm nhiếp ảnh gia cùng Samsung Galaxy A6 - Ảnh 8.

Giới nhiếp ảnh hay bảo nhau rằng “chiếc máy ảnh tốt nhất chính là chiếc mà bạn có trong tay”, và có lẽ, sau một tuần chỉ chụp ảnh bằng Galaxy A6+, tôi đã hiểu rõ câu nói này. Đâu cần phải có máy móc thật xịn, ảnh đẹp hay không là nhờ vào chính đôi tay và đôi mắt của chúng ta.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại