Một tỉnh miền Bắc vừa được chaebol lâu đời nhất Hàn Quốc đầu tư 120 triệu USD

Nhã Mi |

Mới đây, UBND tỉnh Hải Dương đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Tập đoàn Doosan về việc đầu tư mở rộng nhà máy linh kiện điện tử cho ô tô.

Một tỉnh miền Bắc vừa được chaebol lâu đời nhất Hàn Quốc đầu tư 120 triệu USD - Ảnh 1.

Tập đoàn Doosan cam kết sẽ triển khai, thực hiện dự án đầu tư mở rộng nhà máy tại Hải Dương với ngành sản xuất bảng mạch in dạng cáp dẻo và linh kiện của hệ thống quản lý pin cho xe điện; thực hiện quyền xuất khẩu/nhập khẩu/bán buôn liên quan đến các sản phẩm nói trên theo luật và quy định hiện hành. Tổng vốn đầu tư bổ sung dự kiến 120 triệu USD.

Trước đó, Tập đoàn Doosan đã đầu tư hàng trăm triệu USD tại Việt Nam và đã tham gia vào nhiều dự án năng lượng điện than, điện gió tại Việt Nam.

Dự án dự kiến thực hiện trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Trước đó, tính đến đầu tháng 6, Hải Dương thu hút được gần 210 triệu USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Nguồn vốn này tập trung chủ yếu vào dự án FDI cấp mới, tăng 4,5 lần về số lượng dự án và gấp 6 lần về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2022.

Tập đoàn Doosan được thành lập vào năm 1896. Công ty khởi đầu là Cửa hàng Park Seung Jik vào năm tại Baeogai. Sau hơn một thế kỷ, Doosan đã phát triển thành tập đoàn đa ngành và được xếp hạng là một trong 10 nhà sản xuất thiết bị hạng nặng lớn nhất thế giới.

Doosan là tập đoàn đa ngành lớn và lâu đời nhất của Hàn Quốc. Doosan có mặt trong danh sách Forbes Global từ năm 2000. Năm 2009, Doosan đứng thứ 471 trong bảng xếp hạng Fortune Global 500, cùng năm đó, Doosan xếp thứ 4 trong danh sách 40 công ty xuất sắc nhất năm của tuần báo tài chính Business Week, Mỹ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại