Theo SixthTone, hàng năm, vào thời điểm từ thu qua đông, hàng loạt các nhà sản xuất trà, thương nhân, người yêu thích trà sẽ tập hợp tại vùng Vũ Di Sơn để thu thập các loại trà mới, thưởng thức và đánh giá các loại trà. Sự kiện này được gọi là Douch Hui, hay một “trận chiến về trà” nhằm xác định được các giống trà tốt nhất trong năm.
“Sản phẩm chiến thắng” trong các sự kiện từng được tổ chức trước đó có thể được bán với giá 5.600 USD/kg, tương đương hơn 137 triệu đồng/kg.
Sự kiện này cũng như tinh thần ưa chuộng các loại trà Trung Quốc của mọi người từ khắp nơi trên thế giới đã giúp các loại trà trở thành một mặt hàng sinh lời lớn.
Trà từ Vũ Di Sơn được biết đến là một trong những loại phổ biến hàng đầu trên thế giới. Sự gia tăng các cuộc thi trà trong 20 năm qua tại Trung Quốc đã vực dậy và mở rộng danh tiếng của các thương hiệu trà của Vũ Di Sơn. Và khi giá các loại trà đá của khu vực này tăng lên, các nhà đầu tư càng đẩy mạnh cuộc thi để tìm ra “vua trà”.
Được biết nhắc đến nơi này, không thể không kể đến trà Đại Hồng Bào - một trong những loại trà đắt đỏ nhất thế giới. Theo tờ Lifestyle Asia, giá của trà Đại Hồng Bào vào khoảng 1,2 triệu USD/kg trong năm 2022, nghĩa là gần 30 tỷ đồng/kg, mua 100gr trà để “thử” cũng phải mất tới 3 tỷ đồng.
Ngoài ra, các giống trà đá nổi tiếng nhất của Vũ Di Sơn còn bao gồm Rougui hay Shui Xian. Được biết, Trung Quốc có 6 loại trà chính: trà xanh, trắng, vàng, ô long, đen và trà đậm. Các loại trà sẽ được phân loại theo phương pháp chế biến lá và thời gian lên men.