Một "ông lớn" Hàn Quốc muốn xây dựng các dự án nhà ở cho người thu nhập thấp tại Việt Nam

Pha Lê |

Doanh nghiệp này là công ty xây dựng đầu tiên của Hàn Quốc thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Daewoo E&C muốn xây nhà cho người thu nhập thấp tại Việt Nam

Mới đây, Chủ tịch Tập đoàn Daewoo E&C kiêm Chủ tịch Hiệp hội xây dựng nhà ở Hàn Quốc dẫn đầu đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Trong buổi đón tiếp của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, ông Jung Won-ju bày tỏ mong muốn các bộ, ngành Việt Nam hỗ trợ Tập đoàn triển khai một dự án khu đô thị hiện đại, đáng sống khác tại tỉnh Thái Bình. Vị lãnh đạo này cũng cho biết thêm, Tập đoàn Daewoo E&C cũng có kế hoạch thực hiện các dự án nhà ở cho người có thu nhập thấp tại Việt Nam.

Một "ông lớn" Hàn Quốc muốn xây dựng các dự án nhà ở cho người thu nhập thấp tại Việt Nam- Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cùng đoàn doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và phát triển đô thị Hàn Quốc - Ảnh: VGP/Hải Minh

Daewoo E&C được thành lập năm 1973. Đây là công ty đa quốc gia, hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản. Năm 2023, doanh thu của công ty đạt trên 8,4 tỷ USD, lợi nhuận thuần đạt 378 triệu USD, hiện đã đầu tư xây dựng tại 50 quốc gia.

Tại Việt Nam, doanh nghiệp này là công ty xây dựng đầu tiên của Hàn Quốc thành lập văn phòng đại diện. Văn phòng đại diện được thành lập vào tháng 6/1991, trước cả khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1992.

Năm 2017, Công ty Daewoo E&C Vina chính thức được thành lập, tổng mức đầu tư là 1,3 tỷ USD, hoạt động trong các lĩnh vực đầu tư, xây dựng, kinh doanh khu đô thị. Nhiều dự án doanh nghiệp này thành công tại Việt Nam như: Tổ hợp khách sạn Daewoo, Trung tâm thương mại và văn phòng Daeha, Dự án Khu trung tâm Khu đô thị Tây Hồ Tây Starlake.

Daewoo E&C Vina đặt mục tiêu trở thành Công ty phát triển bất động sản TOP 5 tại Việt Nam. Doanh nghiệp này muốn mở rộng đầu tư phát triển dự án mới, đa dạng hóa lĩnh vực hoạt động: Quy hoạch đô thị, thi công xây dựng, quản lý vận hành, tư vấn kiến trúc xây dựng…

Dự án Khu trung tâm Khu đô thị Tây Hồ Tây Starlake mà Daewoo E&C tự hào có gì đặc biệt?

Trong chuyến thăm Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn Daewoo E&C Jung Won-ju cho hay, nhờ sự hỗ trỡ của Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương và TP. Hà Nội, tập đoàn triển khai dự án khu đô thị Starlake thuận lợi. Hiện dự án đang thu hút nhiều nhà đầu tư thứ cấp lớn từ Hàn Quốc và thế giới cùng vào đầu tư.

Một "ông lớn" Hàn Quốc muốn xây dựng các dự án nhà ở cho người thu nhập thấp tại Việt Nam- Ảnh 2.

Được biết, dự án này thuộc địa giới hành chính phường Xuân La – Quận Tây Hồ, phường Nghĩa Đô – Quận Cầu Giấy, phường Xuân Tảo và Cổ Nhuế – Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Dự án có quy mô 186,3ha, dân số dự kiến là 24.300 người. Công trình này có 603 căn hộ và nhiều khối đế thương mại. Dự án này được triển khai thành 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 (114.8 ha) thực hiện từ tháng 6/2010 - 12/2019, giai đoạn 2 (71.5 ha) thực hiện từ tháng 1/2020 - 12/2025.

Một "ông lớn" Hàn Quốc muốn xây dựng các dự án nhà ở cho người thu nhập thấp tại Việt Nam- Ảnh 3.
Một "ông lớn" Hàn Quốc muốn xây dựng các dự án nhà ở cho người thu nhập thấp tại Việt Nam- Ảnh 4.
Một "ông lớn" Hàn Quốc muốn xây dựng các dự án nhà ở cho người thu nhập thấp tại Việt Nam- Ảnh 5.
Một "ông lớn" Hàn Quốc muốn xây dựng các dự án nhà ở cho người thu nhập thấp tại Việt Nam- Ảnh 6.
Một "ông lớn" Hàn Quốc muốn xây dựng các dự án nhà ở cho người thu nhập thấp tại Việt Nam- Ảnh 7.

Dự án này được quy hoạch trở thành một trong những khu đô thị cao cấp và sang trọng bậc nhất Châu Á. Với diện tích hơn 186,3 ha, nối liền với không gian xanh Hồ Tây và trục giao thông huyết mạch tới sân bay quốc tế Nội Bài, Starlake được coi là biểu tượng của một khu đô thị đẳng cấp và hiện đại nhất Việt Nam.

Một "ông lớn" Hàn Quốc muốn xây dựng các dự án nhà ở cho người thu nhập thấp tại Việt Nam- Ảnh 8.
Một "ông lớn" Hàn Quốc muốn xây dựng các dự án nhà ở cho người thu nhập thấp tại Việt Nam- Ảnh 9.

Theo thông tin trên website chính thức của nhà đầu tư, Starlake là một thế giới thanh bình và tiện nghi nằm ngay sát các trung tâm thương mại và khu vui chơi giải trí. Dự án này có nhiều tiện nghi sang trọng như khu đô thị mang phong cách Hàn Quốc lớn nhất Hà Nội, bể bơi, hồ nước, nhà hàng sang trọng, phòng gym, sân tennis ngoài trời cũng như sân golf mini trong nhà...

Ảnh: daewooencvina.vn, apartment.starlake-hanoi.com.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại