Một nhà thuốc bị đình chỉ vì bán khẩu trang giá "chặt chém" cho người dân phòng dịch corona

Ngọc Tú |

Bán hộp khẩu trang thông thường với giá 125 nghìn đồng, đắt gần gấp 3 so với giá ngày thường nên một cửa hiệu thuốc bị đình chỉ kinh doanh.

Ngày 3/2, ông Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, phía đơn vị này đã có quyết định tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh Dược đối với Công ty cổ phần Dược phẩm Nhân Hoà Thành Đạt (địa chỉ tại số 1, đường Cao Thắng, phường Hồng Sơn, TP. Vinh).

Lý do nhà thuốc của đơn vị này bị đình chỉ vì không thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc không được lợi dụng dịch bệnh tăng giá khẩu trang, vật tư phòng chống dịch.

Trước đó, ngày 2/2, đoàn công tác của Sở Y tế Nghệ An phối hợp cùng Công an TP. Vinh đi thị sát việc cung ứng khẩu trang và các vật tư y tế khác liên quan đến phòng chống dịch nCoV.

Một nhà thuốc bị đình chỉ vì bán khẩu trang giá chặt chém cho người dân phòng dịch corona - Ảnh 1.

Quầy thuốc của Công ty cổ phần Dược phẩm Nhân Hoà Thành Đạt đã bán giá khẩu trang đắt gần gấp 3 lần so với bình thường.

Qua kiểm tra, Đoàn công tác phát hiện Công ty cổ phần Dược phẩm Nhân Hoà Thành Đạt bán 2 hộp khẩu trang kháng khuẩn với giá 125.000 đồng/hộp/ 50 cái (giá bán thường ngày khi chưa có dịch là 50.000 đồng/1 hộp) và dung dịch rửa tay khô Dr.DND 70ml với giá 60.000/lọ (thực tế giá thị trường là 24.000 đồng/lọ).

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã kiểm tra, đồng thời lập biên bản tạm giữ giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh Dược số hiệu: 0072-17/ĐKKDD- NA và yêu cầu Giám đốc Công ty về Sở Y tế làm việc, xử lý.

"Sở Y tế đã ban hành Văn bản gửi UBND các huyện, thành phố, thị xã và các Công ty, chi nhánh dược trên địa bàn chỉ đạo không được phép tăng giá khẩu trang, phải giữ nguyên giá bán, đồng thời lập đường dây nóng của Sở để nhận thông tin phản ánh từ người dân...

Sở Y tế sẽ tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm, rút giấy phép đối với các cơ sở tăng giá bán khẩu trang y tế và các vật tư y tế khác", Giám đốc Sở Y tế Nghệ An nói.

Trước đó, Đội Quản lý thị trường số 3 - Cục Quản lý thị trường Nghệ An phối hợp với Thanh tra Sở Y tế Nghệ An tiến hành kiểm tra việc kinh doanh, buôn bán khẩu trang y tế và các thiết bị vệ sinh, sát khuẩn tại các hiệu thuốc trên địa bàn TP.Vinh.

Qua kiểm tra tại 8 nhà thuốc ở đường Trần Phú và đường Nguyễn Phong Sắc, TP. Vinh cho thấy, hầu hết các nhà thuốc đã "cháy hàng", một số nhà thuốc chỉ còn số lượng ít, chỉ bán lẻ cho người dân, không bán theo hộp.

Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng đã yêu cầu các hiệu thuốc trên địa bàn TP. Vinh ký cam kết không đầu cơ găm hàng trục lợi, không tăng giá bán đồng thời niêm yết giá rõ ràng các mặt hàng khẩu trang y tế, nước rửa tay, nước sát trùng để phục vụ nhu cầu của người dân.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại